Phi hành gia bầu cử thế nào từ vũ trụ?

Chủ nhật - 11/10/2020 09:03
Phi hành gia bầu cử thế nào từ vũ trụ? Phi hành gia bầu cử thế nào từ vũ trụ?

Dù lơ lửng bên ngoài quỹ đạo Trái đất nhưng các phi hành gia Mỹ ở trạm vũ trụ quốc tế ISS vẫn có phương thức để tham gia bỏ phiếu lựa chọn Tổng thống.

Dù lơ lửng bên ngoài quỹ đạo Trái đất nhưng các phi hành gia Mỹ ở trạm vũ trụ quốc tế ISS vẫn có phương thức để tham gia bỏ phiếu lựa chọn Tổng thống.

"Giống như các hình thức bỏ phiếu vắng mặt khác, bỏ phiếu từ không gian bắt đầu với Đơn xin Thẻ bưu chính Liên bang - FPCA. Nó tương tự với biểu mẫu mà các thành viên quân đội và gia đình điền vào khi họ đóng quân bên ngoài nước Mỹ. Bằng cách hoàn thành nó trước khi được phóng lên vũ trụ, các phi hành gia báo hiệu ý định tham gia một cuộc bầu cử từ không gian của mình", NASA cho biết.

NASA lưu ý rằng các phi hành gia chuyển tới Houston để đào tạo nên hầu hết chọn bỏ phiếu với tư cách là cư dân Texas.

Phi hành gia bầu cử thế nào từ vũ trụ? 1
Các phi hành gia có thể bầu cử Tổng thống Mỹ từ không gian. (Ảnh: NASA).

"Tất nhiên, các phi hành gia của NASA tới từ khắp nơi. Vì vậy, nếu muốn bỏ phiếu với tư cách là cư dân của tiểu bang quê hương mình, họ có thể liên hệ với các quan chức địa phương để đạt được các thỏa thuận đặc biệt giúp bỏ phiếu từ không gian", NASA nói thêm.

Sau khi FCPA được phê duyệt, văn phòng Hành chính quận sẽ gửi một lá phiếu điện tử bảo mật cho Trung tâm Điều hành thuộc trung tâm Johnson (JSC) của NASA. JSC sau đó sẽ gửi phiên bản phiếu bầu điện tử lên Trạm Vũ trụ để các phi hành gia điền thông tin.

Sau khi nhận được lá phiếu điện tử gửi lên từ mặt đất, các phi hành gia có thể điền những thông tin cần thiết của bản thân và bầu cho người mà mình lựa chọn.

Khi quá trình này hoàn tất, lá phiếu sẽ được chuyển về Trái đất theo đúng đường nó được chuyển lên không gian.

Theo CNN, phi hành gia đầu tiên của NASA tham gia bỏ phiếu từ vũ trụ là David Wolf, trong cuộc bầu cử địa phương năm 1997 khi đang làm việc trên trạm vũ trụ Mir của Nga.

Năm 2016, chỉ có mình Shane Kimbrough là phi hành gia người Mỹ có mặt trên ISS vào thời điểm bầu cử nên chỉ có 1 lá phiếu được bầu ngoài không gian cách đây 4 năm.

Năm nay, 3 phi hành gia Mike Hopkins, Victor Glover và Shannon Walker sẽ được phóng lên ISS từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA vào ngày 31/10. Trước đó, nữ phi hành gia Kate Rubins sẽ cùng hai người đồng nghiệp Nga bay lên ISS vào ngày 14/10.

NASA cho biết Hopkins, Glover, Walker và Rubins đều cho biết họ đã sẵn sàng bầu cử từ ngoài vũ trụ.

  • Tại sao trâu bò chỉ cần ăn cỏ vẫn có đủ chất dinh dưỡng?
  • Phát hiện hành tinh lang thang khối lượng bằng Trái đất
  • Loài dơi đã tiến hóa từ con vật gì? Tổ tiên của chúng có phải là loài chuột không?

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 57
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 50
 
  •   Hôm nay 15,803
  •   Tháng hiện tại 132,380
  •   Tổng lượt truy cập 117,731,361