Mắc bệnh hiểm nghèo, tiến sĩ tự biến mình thành nửa người nửa máy để có “siêu sức mạnh”

Thứ năm - 08/10/2020 07:24
Mắc bệnh hiểm nghèo, tiến sĩ tự biến mình thành nửa người nửa máy để có “siêu sức mạnh” Mắc bệnh hiểm nghèo, tiến sĩ tự biến mình thành nửa người nửa máy để có “siêu sức mạnh”

Mắc căn bệnh quái ác khiến cơ thể bị liệt gần như hoàn toàn, vị tiến sĩ quyết tâm trở thành người đầu tiên trên thế giới biến đổi thành nửa người nửa máy để có “sức mạnh siêu phàm”.

Mắc căn bệnh quái ác khiến cơ thể bị liệt gần như hoàn toàn, vị tiến sĩ quyết tâm trở thành người đầu tiên trên thế giới biến đổi thành nửa người nửa máy để có “sức mạnh siêu phàm”.

Tiến sĩ Peter Scott Morgan, 62 tuổi, không may bị mắc bệnh neuron vận động (MND) – căn bệnh từng khiến nhà khoa học thiên tài Stephen Hawking phải ngồi xe lăn cho đến hết đời – cách đây 3 năm về trước.

Mắc bệnh hiểm nghèo, tiến sĩ tự biến mình thành nửa người nửa máy để có “siêu sức mạnh” 1
Tiến sĩ Peter Scott Morgan trong bộ khung xương robot (ảnh: The Sun).

Không đầu hàng trước số phận, ông Morgan quyết tâm biến cơ thể mình trở thành nửa người nửa máy để có thể cử động.

Năm 2018, ông Morgan làm phẫu thuật 3 lần để đặt ống dẫn thức ăn trực tiếp vào dạ dày, đặt ống thông tiểu và bàng quang, đặt hậu môn giả. Tất cả những “cải tiến” này giúp vị tiến sĩ không cần người giúp cho ăn và đi vệ sinh.

Ông Morgan cũng làm phẫu thuật để cắt thanh quản để tách thực quản và khí quản, nhằm ngăn nước bọt tràn vào phổi. Điều này đồng nghĩa với việc tiến sĩ Morgan sẽ mất đi giọng nói – thứ duy nhất có thể giúp ông kết nối với những người thân yêu.

Tiến sĩ Morgan cũng sử dụng một bộ xương bằng máy móc bao lấy cơ thể mình và giúp ông cử động. Ông muốn cải tiến thêm khung xương này để mang cho bản thân “sức mạnh siêu phàm”.

Một máy tính có khả năng đọc suy nghĩ được kết nối trực tiếp vào não của vị tiến sĩ, giúp ông vận hành cơ thể. Gương mặt bị liệt của ông Morgan được thay thế bằng màn hình đại diện, có thể thay đổi cảm xúc và kết hợp với giọng nói qua micro.

“Hãy coi tôi như một thí nghiệm khoa học. Đây là thời đại của người máy và tôi sẽ trở thành con chuột thí nghiệm nửa người nửa máy đầu tiên trên thế giới. Để xem chúng ta có thể biến khoa học viễn tưởng thành hiện thực hay không”, ông Morgan nói.

Các bác sĩ tiên lượng ông Morgan có thể qua đời vào năm ngoái. Tuy nhiên, với cơ thể máy móc, vị tiến sĩ vẫn còn sống và tiếp tục cống hiến cho khoa học.

Ông Morgan đặc biệt yêu thích trí tuệ nhân tạo và có bằng tiến sĩ về khoa học robot.

Mắc bệnh hiểm nghèo, tiến sĩ tự biến mình thành nửa người nửa máy để có “siêu sức mạnh” 2
Ông Scott Morgan bên cạnh người bạn đời Francis của mình. (Ảnh: The Sun).

Vị tiến sĩ nửa người nửa máy mong những thử nghiệm và sự đánh đổi của mình có thể mở ra hy vọng giúp đỡ bệnh nhân MND trên toàn thế giới trong tương lai.

Những bệnh nhân MND phải trải qua cảnh sống mà không thể cử động dù tinh thần, suy nghĩ của họ vẫn luôn tỉnh táo.

“Công khai thừa nhận là gay từ những năm 70 đã dạy tôi biết suy nghĩ cho bản thân. Tôi đã đánh đổi giọng nói của mình để có thể sống thêm vài năm nữa, trước khi tôi biến đổi hoàn toàn thành một robot có đầu óc của con người. Tôi không bao giờ chết, tôi sẽ tiến hóa. Ôi, tôi yêu khoa học”, ông Morgan chia sẻ.

Ông Morgan sẽ tiếp tục trải qua những lần nâng cấp và cải tiến khác để trở thành nửa người nửa máy. Vị tiến sĩ thậm chí còn đang lên kế hoạch kết hợp với trí tuệ nhân tạo để điều khiển mình dễ dàng hơn.

  • Bí ẩn "dấu chân quỷ" gây tranh cãi 165 năm
  • Vì sao kẻ lạ không có cơ hội đột nhập vào Tử Cấm Thành?
  • Chỉ một thao tác đơn giản với ngón tay có thể biết mình có mắc ung thư phổi hay không

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 109
  •   Máy chủ tìm kiếm 49
  •   Khách viếng thăm 60
 
  •   Hôm nay 4,027
  •   Tháng hiện tại 761,499
  •   Tổng lượt truy cập 126,351,096