Hệ thống sản xuất điện từ sóng biển phỏng theo tim người

Thứ năm - 14/12/2023 03:12
Hệ thống sản xuất điện từ sóng biển phỏng theo tim người Hệ thống sản xuất điện từ sóng biển phỏng theo tim người

Dựa theo hoạt động của tim người, công ty CorPower Ocean tạo ra hệ thống HiWave có thể hấp thụ nhiều năng lượng sóng gấp 5 lần các thiết kế trước đây.

Dựa theo hoạt động của tim người, công ty CorPower Ocean tạo ra hệ thống HiWave có thể hấp thụ nhiều năng lượng sóng gấp 5 lần các thiết kế trước đây.


Cách hoạt động của bộ biến đổi năng lượng sóng HiWave. (Video: CorPower Ocean)

Công ty năng lượng của Pháp TotalEnergies hợp tác với công ty Thụy Sĩ CorPower Ocean để khai thác năng lượng sóng biển, một giải pháp sản xuất điện từ nguồn tái tạo. Dự án hợp tác sẽ phát triển công nghệ đang được thí điểm tại khu vực Aguçadoura ở miền bắc Bồ Đào Nha, Interesting Engineering hôm 11/12 đưa tin.

Giống như gió thổi, sóng biển là hiện tượng lặp lại có tiềm năng khai thác như một nguồn năng lượng. Thiết kế bộ biến đổi năng lượng sóng biển (WEC) mang tên HiWave của CorPower Ocean đang tiến gần đến mục tiêu trở thành hiện thực. Thành lập vào năm 2012, công ty đã hoàn thiện WEC qua quá trình phát triển và chuẩn bị thương mại hóa.

Hệ thống sản xuất điện từ sóng biển phỏng theo tim người 1
 Thiết kế bộ biến đổi năng lượng sóng biển (WEC) mang tên HiWave của CorPower Ocean.

Thiết kế WEC của CorPower Ocean là ý tưởng của Stig Lundbäck, một bác sĩ có nhiều bằng sáng chế. Trong thiết kế này, chuyển động của sóng được biến đổi thành chuyển động xoay nhờ hộp số ở bộ biến đổi năng lượng. Chuyển động xoay tròn sau đó có thể sử dụng để chạy máy phát sản xuất điện. Trải qua một thập kỷ từ năm 2012, công ty đã điều chỉnh thiết kế qua các giai đoạn phát triển ngày càng nghiêm ngặt và đã triển khai phiên bản từ giai đoạn phát triển 4 ở Aguçadoura vào tháng 8 năm nay.

Trong những tháng sau đó, vùng ven biển Bồ Đào Nha trải qua nhiều cơn bão với sóng cao tới 13 m, giúp kiểm tra khả năng sẵn sàng hoạt động của nó. Gần đây hơn, thiết bị vượt qua thử nghiệm khó khăn nhất với sóng cao 18 m và hiệu suất của nó được đo từ Stockholm trong các điều kiện thời tiết.

Với dự án hợp tác cùng TotalEnergies, CorPower Ocean sẽ tiến hành một chương trình thí điểm sâu hơn, trong đó ba thiết bị WEC sẽ được kết nối để tạo thành hệ thống mang tên CorPack. CorPack cũng bao gồm hệ thống neo, cáp liên cụm và bộ thu thập điện, biến nó thành giải pháp hoàn chỉnh có thể thương mại hóa và mở rộng quy mô.

  • Waveswing - "Chiếc phao" 50 tấn biến đổi năng lượng sóng biển thành điện
  • Nhật biến đại dương thành nguồn sản xuất điện
  • Biến sóng biển thành điện với hiệu suất 99%

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 62
  •   Máy chủ tìm kiếm 20
  •   Khách viếng thăm 42
 
  •   Hôm nay 11,917
  •   Tháng hiện tại 936,327
  •   Tổng lượt truy cập 129,534,505