Vũ khí "chết người” nào suýt diệt sạch quân đội của Alexander Đại đế?

Thứ sáu - 06/10/2023 16:52
Vũ khí "chết người” nào suýt diệt sạch quân đội của Alexander Đại đế? Vũ khí "chết người” nào suýt diệt sạch quân đội của Alexander Đại đế?

Là một trong những nhà cầm quân xuất sắc nhất lịch sử, Alexander Đại đế dẫn binh chinh chiến nhiều nơi và đạt được nhiều chiến thắng vang dội.

Là một trong những nhà cầm quân xuất sắc nhất lịch sử, Alexander Đại đế dẫn binh chinh chiến nhiều nơi và đạt được nhiều chiến thắng vang dội.

Những tưởng quân đội huyền thoại của Alexander Đại đế bất bại trước mọi cuộc chiến và không bao giờ run sợ trước bất kỳ kiểu tấn công nào, nhưng chỉ vì những hạt cát nhỏ bé mà cả đoàn quân kiêu hùng suýt phải bỏ mạng.

Vũ khí "chết người” nào suýt diệt sạch quân đội của Alexander Đại đế? 1
Lực lượng của Alexander Đại đế bị tấn công bằng... cát.

Ít ai biết rằng, để có được những chiến thắng vẻ vang ấy, Alexander Đại đế cùng đội quân hùng mạnh của ông đã phải đương đầu với những kiểu tấn công nguy hiểm, chết chóc của đối phương. Trong số này nổi tiếng là việc lực lượng của Alexander Đại đế bị tấn công bằng... cát. Những hạt cát nhỏ bé tưởng chừng như vô hại đã được người dân thời cổ đại sử dụng làm vũ khí nguy hiểm.

Cụ thể, một số tài liệu ghi chép về việc quân đội của Alexander Đại đế vây hãm thành phố Tyre vấp phải lại sự chống trả quyết liệt của quân và dân địa phương. Binh sĩ bảo vệ thành phố Tyre đã thu gom lượng lớn cát trong khu vực. Sau khi thu gom, tập kết về một chỗ, người Tyre cho đun nóng chỗ cát cho đến khi nó chuyển sang màu đỏ.

Khi ấy, cát nóng đỏ rực được binh lính Tyre đổ về phía quân lính của Alexander Đại đế. Hậu quả là những binh sĩ của Alexander Đại đế nếm mùi đau đớn khi cát nóng tiếp xúc với cơ thể. Trong lúc đó, không ít binh lính của Alexander Đại đế vội vã cởi bỏ áo giáp để loại bỏ cát nóng ra khỏi người. Ngay lập tức, họ bị những cung thủ của người Tyre bắn chết.

Cát nóng đỏ rực cũng được sử dụng để đốt cháy tàu thuyền của đối phương. Chính vì vậy, lực lượng của Alexander Đại đế bị tổn thất không nhỏ khi đối mặt với kiểu tấn công nguy hiểm này.

  • Đồng hồ nguyên tử chỉ sai 1 giây sau 300 tỷ năm
  • Nếu muốn sống trên sao Hỏa, vì sao con người cần lai tạo với sinh vật đã tồn tại trên Trái đất 530 triệu năm?
  • Hai cỗ xe ngựa bằng đồng lớn nhất trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng sống động đến kinh ngạc

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 63
  •   Máy chủ tìm kiếm 6
  •   Khách viếng thăm 57
 
  •   Hôm nay 13,762
  •   Tháng hiện tại 938,172
  •   Tổng lượt truy cập 129,536,350