Kỷ lục Guiness ghi nhận chim cánh cụt mang hàm Thiếu tướng

Thứ bảy - 07/10/2023 17:05
Kỷ lục Guiness ghi nhận chim cánh cụt mang hàm Thiếu tướng Kỷ lục Guiness ghi nhận chim cánh cụt mang hàm Thiếu tướng

Nils Olav III là một chú chim cánh cụt hoàng đế, 21 tuổi, sống tại Vườn thú Edinburgh, đã được thăng chức Thiếu tướng vào đầu năm nay.

Ngày 6-10, đại diện tổ chức Sách kỷ lục Guiness cho biết, Tổng Biên tập Craig Glenday vừa tới Vườn thú Edinburgh, Scotland (Anh) để trao danh hiệu Kỷ lục thế giới cho Ngài Nils Olav III, ghi nhận đây là chú chim cánh cụt có chức vụ cao nhất thế giới.

Nils Olav III là một chú chim cánh cụt hoàng đế, 21 tuổi, sống tại Vườn thú Edinburgh, đã được thăng chức Thiếu tướng vào đầu năm nay. Không chỉ là biểu tượng của Vườn thú Edinburgh, Nils Olav còn là linh vật của Đội cận vệ Hoàng gia Na Uy từ nhiều năm nay.

Kỷ lục Guiness ghi nhận chim cánh cụt mang hàm Thiếu tướng 1
Nils Olav III được ghi nhận là chú chim cánh cụt có chức vụ cao nhất thế giới.

Chú chim cánh cụt hoàng đế đầu tiên của vườn thú là món quà từ gia đình Christian Salvesen, người Na Uy vào năm 1913. Sau đó, vào năm 1961, khi Đội cận vệ Hoàng gia Na Uy đến thăm Edinburgh để diễn tập, Thiếu tá Nils Egelien đã rất yêu mến đàn chim cánh cụt ở vườn thú nơi đây. Ông nói rằng, cuộc hành quân vương giả của những chú chim cánh cụt hoàng đế gợi nhớ đến những người lính của Đội cận vệ Hoàng gia Na Uy.

Khi Đội cận vệ Hoàng gia Na Uy quay trở lại Edinburgh vào năm 1972, Nils Egelien đã sắp xếp để nhận một trong những chú chim cánh cụt hoàng đế làm linh vật của riêng họ.

Nils Olav - tên ghép giữa hoàng đế Na Uy Olav V (1903-1991) và Thiếu tá Nils Egelien - đã được đặt cho chú chim cánh cụt đầu tiên trở thành linh vật của Đội cận vệ Hoàng gia Na Uy.

Nils Olav đời thứ nhất được phong hàm binh nhất và được thăng chức mỗi lần đội cận vệ trở lại thăm sở thú. Sau khi Nils Olav I qua đời, vị trí danh dự này tiếp tục được truyền cho một chú chim cánh cụt dòng hoàng đế thế hệ tiếp theo.

Chú chim cánh cụt vừa được phong hàm Thiếu tướng là thế hệ Nils Olav đời thứ III. Trước đó, chú còn được tấn phong tước vị Hiệp sĩ, Nam tước Quần đảo Bouvet.

Con đường “quân điểu” của Ngài Nils Olav III được ghi lại như sau: 1982 - Hạ sĩ, 1987 - Thượng sĩ, 1993 - Thượng sĩ trung đoàn, 2001 - Thiếu tá trung đoàn danh dự, 2005 - Đại tá, 2008 - Hiệp sĩ, 2016 - Chuẩn tướng, 2023 - Thiếu tướng.

  • Xác nhận bắt được cá nước ngọt lớn nhất thế giới trên sông Mê Kông
  • Đi dạo, cô gái bắt gặp cảnh tượng kỳ lạ chưa từng thấy trên bãi biển
  • Ngọn thác hùng vĩ ở Lào Cai khiến nhiều người trầm trồ: Không ngờ ở Việt Nam có nơi đẹp như vậy!

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 90
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 88
 
  •   Hôm nay 33,633
  •   Tháng hiện tại 752,205
  •   Tổng lượt truy cập 128,370,444