Vấn đề rác vũ trụ có thể sẽ được giải quyết nhờ công nghệ mới này

Thứ tư - 06/09/2023 02:33
Vấn đề rác vũ trụ có thể sẽ được giải quyết nhờ công nghệ mới này Vấn đề rác vũ trụ có thể sẽ được giải quyết nhờ công nghệ mới này

Một công ty tư nhân mới đây đã nghĩ ra một phát kiến sử dụng các túi không gian khổng lồ để giải quyết các vấn đề liên quan đến rác không gian.

Một công ty tư nhân mới đây đã nghĩ ra một phát kiến sử dụng các túi không gian khổng lồ để giải quyết các vấn đề liên quan đến rác không gian.

Theo Cơ quan Vũ trụ Châu Âu, hành tinh của chúng ta được bao quanh bởi khoảng 26.500 mảnh vụn có chiều rộng hơn 4 inch. Các công ty vũ trụ vẫn đang trong quá trình tìm ra các giải pháp giúp giảm thiểu rác thải vũ trụ.

Vấn đề rác vũ trụ có thể sẽ được giải quyết nhờ công nghệ mới này 1
 Hành tinh của chúng ta được bao quanh bởi khoảng 26.500 mảnh rác vũ trụ. (Ảnh: BGR).

Mới đây một công ty có tên TransAstra đã nhận được hợp đồng giai đoạn đầu của NASA để để tạo ra các túi không gian mang tính cách mạng có thể giúp thu giữ các mảnh vụn và rác vũ trụ, cho phép chúng ta đưa nó trở lại Trái đất một cách an toàn hơn, nơi nó có thể được xử lý một cách thích hợp hoặc thậm chí có thể được tái sử dụng.

Hợp đồng mà TransAstra nhận được trị giá 850.000 USD. Chiếc túi không gian này có nguyên lý hoạt động rất dễ hiểu, sau khi đi vào quỹ đạo chiếc túi sẽ tự động phồng lên và di chuyển xung quanh, thu giữ các mảnh vụn khác nhau và những thứ khác. Túi không gian được nhận định là một giải pháp tiềm năng giúp loại bỏ được phần nào rác không gian đang ngày một tăng lên.

Tuy nhiên, túi không gian vẫn đang ở giai đoạn phát triển và chưa sẵn sàng để đưa vào sử dụng. Trên thực tế, có lẽ sẽ mất nhiều năm để biến điều đó thành hiện thực. Hợp đồng mới này được xây dựng dựa trên hợp đồng trước đó mà TransAstra đã nhận được về các túi không gian được thiết kế để thu thập các loại đá không gian khác.

Trong khi thực hiện ý tưởng đó, công ty nhận ra rằng việc thu thập thiên thạch và thu dọn rác vũ trụ rất giống nhau, do đó công ty đã nghiên cứu và phát triển thêm một loại túi không gian có thể giúp chúng ta dọn dẹp sạch quỹ đạo Trái đất.

  • Nhật giăng lưới dọn rác không gian bất thành
  • Nhân loại đã "xả" bao nhiêu rác ra ngoài vũ trụ?
  • Xả ra cả đống rác vũ trụ, giờ con người lo nơm nớp

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 45
  •   Máy chủ tìm kiếm 18
  •   Khách viếng thăm 27
 
  •   Hôm nay 11,546
  •   Tháng hiện tại 935,956
  •   Tổng lượt truy cập 129,534,134