Thiết bị biến nước tiểu người thành chất kích thích sinh học cho cây trồng

Thứ năm - 24/08/2023 05:19
Thiết bị biến nước tiểu người thành chất kích thích sinh học cho cây trồng Thiết bị biến nước tiểu người thành chất kích thích sinh học cho cây trồng

Tại Hội chợ nông nghiệp ngoài trời Libramont, Công ty Toopi Organics của Pháp đã lắp đặt bộ thu gom nước tiểu của du khách tại ba khối nhà vệ sinh tại Hội chợ.

Tại Hội chợ nông nghiệp ngoài trời Libramont, Công ty Toopi Organics của Pháp đã lắp đặt bộ thu gom nước tiểu của du khách tại ba khối nhà vệ sinh tại Hội chợ.

Thiết bị biến nước tiểu người thành chất kích thích sinh học cho cây trồng 1
Các cabin tại Hội chợ Nông nghiệp Libramont để thu gom nước tiểu và xử lý thành chất kích thích tăng trưởng cho cây trồng, thay thế phân hóa học. (Ảnh: Hương Giang - Phóng viên TTXVN tại Bỉ).

Phóng viên tại Bỉ dẫn lời ông François Gérard, trưởng dự án tại Bỉ của Công ty Toopi Organics cho biết trong bốn ngày diễn ra Hội chợ, với sự tham dự của gần 200.000 du khách, hơn 15.000 lít nước tiểu được thu gom tương ứng với 600 ha đất có thể được xử lý. Là công ty khởi nghiệp, được thành lập vào năm 2019, Toopi Organics đã phát triển một hệ thống thu gom nước tiểu có chọn lọc, không cần nước, cho phép tiết kiệm vài lít nước xả. Sau khi vệ sinh và bổ sung đường, nước tiểu, vốn chứa một số chất dinh dưỡng tự nhiên, được sử dụng làm môi trường nuôi cấy để sản xuất vi khuẩn có ích cho nông học. Cuối cùng, Toopi Organics đã có được “chất kích thích sinh học” sẵn sàng sử dụng.

Một số thử nghiệm đầy hứa hẹn đã được tiến hành tại Bỉ trên cây khoai tây hoặc ngô. Bỉ là quốc gia châu Âu đầu tiên cho phép bán chất kích thích sinh học của Toopi Organics. “Lactopi Start” được phép sử dụng cho tất cả các loại cây trồng ở tất cả các giai đoạn tăng trưởng, với một số ngoại lệ, chẳng hạn như trên trái cây và rau quả được ăn sống. Chất kích thích sinh học rễ cũng được phép sử dụng trong canh tác hữu cơ.

Toopi Organics đang thu hút sự quan tâm ở Bỉ, từ các nhà tổ chức sự kiện lớn, trường học, v.v. Công ty có kế hoạch xây dựng có một đơn vị xử lý một triệu lít nước tiểu mỗi năm vào năm 2026 tại Bỉ, sau khi triển khai một đơn vị tương tự đầu tiên dự kiến ​​ở Pháp vào năm 2025.

  • Phát minh về một phân tử kỳ lạ khiến tế bào ung thư tự tiêu diệt
  • Lý giải nguyên nhân người hâm mộ "tôn thờ" người nổi tiếng
  • Nhà khoa học Việt dùng AI dịch chữ Nôm sang chữ Quốc ngữ

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 148
  •   Máy chủ tìm kiếm 18
  •   Khách viếng thăm 130
 
  •   Hôm nay 5,984
  •   Tháng hiện tại 32,435
  •   Tổng lượt truy cập 121,783,136