Tàu NASA sẵn sàng bay đến Mặt trăng vào năm sau

Thứ ba - 08/09/2020 07:16
Tàu NASA sẵn sàng bay đến Mặt trăng vào năm sau Tàu NASA sẵn sàng bay đến Mặt trăng vào năm sau

Tàu vũ trụ Orion vượt qua các bài đánh giá quan trọng, đảm bảo đạt chuẩn cho chuyến bay thử nghiệm không chở người vòng quanh Mặt Trăng.

Tàu vũ trụ Orion vượt qua các bài đánh giá quan trọng, đảm bảo đạt chuẩn cho chuyến bay thử nghiệm không chở người vòng quanh Mặt Trăng.

Orion, tàu vũ trụ dùng để đưa phi hành gia Mỹ lên Mặt Trăng theo chương trình Artemis của NASA, vượt qua hai bài đánh giá Chấp nhận Hệ thống và Chứng nhận Thiết kế, Futurism hôm 3/9 đưa tin. Như vậy, con tàu chính thức đạt chuẩn để thực hiện chuyến bay đầu tiên mang tên Artemis I vào năm sau.

Tàu NASA sẵn sàng bay đến Mặt trăng vào năm sau 1
Tàu Orion tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy, bang Florida, Mỹ. (Ảnh: NASA).

Các bài kiểm tra đã đánh giá mọi hệ thống, mọi dữ liệu thử nghiệm và phân tích chi tiết tất cả các bộ phận của tàu Orion. Không chỉ thiết kế, tính an toàn và khả năng vận hành của con tàu cũng được xem xét kỹ, đảm bảo nó phù hợp để thực hiện nhiệm vụ.

Đây là cột mốc chính thức cuối cùng Orion cần vượt qua trước khi các chuyên gia gắn con tàu vào Hệ thống phóng không gian (SLS), tên lửa dùng để đưa Orion bay vào vũ trụ. NASA đã thử nghiệm thành công tầng đẩy phụ trợ của SLS vào 0h05 ngày 3/9 (giờ Hà Nội).

Orion là tàu vũ trụ có thể tái sử dụng một phần, chở được 2-6 phi hành gia tới quỹ đạo Mặt Trăng. Con tàu cũng trang bị hệ thống thoát hiểm khẩn cấp và có khả năng lao qua khí quyển an toàn khi trở về từ vũ trụ.

Trong nhiệm vụ Artemis I, tên lửa SLS sẽ thử nghiệm đưa tàu Orion không chở người rời bệ phóng. Con tàu sẽ bay xung quanh Mặt Trăng, tới cách bề mặt thiên thể này chỉ gần 100 km. Artemis I dự kiến kéo dài ba tuần, diễn ra vào tháng 11/2021. Nhiệm vụ chở người đầu tiên, Artemis II, sẽ diễn ra tháng 8/2023.

  • Một năm thiên hà dài bao lâu?
  • Mẹo trồng cây trong chậu không bao giờ thất bại
  • Bằng chứng sốc về sự sống "không thể tin nổi" chiếm cứ các "Mặt trời ma"

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 79
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 76
 
  •   Hôm nay 1,016
  •   Tháng hiện tại 644,998
  •   Tổng lượt truy cập 130,228,767