Tại sao trong nhà bếp của người Nhật không có cửa sổ mà vẫn sáng sủa?

Thứ tư - 02/09/2020 19:47
Tại sao trong nhà bếp của người Nhật không có cửa sổ mà vẫn sáng sủa? Tại sao trong nhà bếp của người Nhật không có cửa sổ mà vẫn sáng sủa?

Trong nhà bếp của người Nhật không có cửa sổ, nhưng chúng trông vẫn sáng sủa và thoáng mát? Bí quyết là ở 3 chi tiết đơn giản này!

Trong nhà bếp của người Nhật không có cửa sổ, nhưng chúng trông vẫn sáng sủa và thoáng mát? Bí quyết là ở 3 chi tiết đơn giản này!

Ở nhiều nơi hay ngay cả nước ta, nếu không có cửa sổ, phòng bếp sẽ trở nên tối tăm và ngột ngạt, thậm chí có cảm giác rất buồn! Nhưng một điều lạ là hầu hết người Nhật không quan tâm đến việc có cửa sổ trong bếp hay không. Chắc hẳn bạn thắc mắc tại sao phòng bếp ở Nhật lại khác biệt như vậy? Trên thực tế, tất cả là do thiết kế của ba chi tiết này!

Tại sao trong nhà bếp của người Nhật không có cửa sổ mà vẫn sáng sủa? 1
Đầu tiên là kiểu bố trí bếp bán mở.
Bếp bán mở là một thiết kế rất phổ biến ở Nhật. Một nửa bức tường ngăn trong phòng bếp sẽ bị đập bỏ, chỉ còn lại một nửa làm vách ngăn, bên trong vách ngăn là tủ lấy ánh sáng từ phòng khách hoặc phòng ăn vào bếp, kể cả bếp không có cửa sổ cũng không bị ảnh hưởng!

Tại sao trong nhà bếp của người Nhật không có cửa sổ mà vẫn sáng sủa? 2
Điểm thứ hai là tăng khả năng chiếu sáng.
Có nhiều căn bếp trong nước đều được lắp đặt đèn âm trần, nhưng ở các căn bếp của người Nhật, đèn được lắp trên tường ngăn để tạo ra một quầy bar nhỏ, trần bếp không được trang bị đèn chính, ánh sáng có thể phân tán đáp ứng nhu cầu chiếu sáng phòng bếp!

Tại sao trong nhà bếp của người Nhật không có cửa sổ mà vẫn sáng sủa? 3
Lưu ý thứ ba
là mở cửa sổ trên tường ngăn trong bếp. Nó có thể chặn khói dầu và tăng độ sáng. Bạn sẽ vừa nấu vừa trong con rất tiện lợi.

Tại sao trong nhà bếp của người Nhật không có cửa sổ mà vẫn sáng sủa? 4
Ba chi tiết này có thể giải quyết vấn đề ánh sáng kém trong nhà bếp không có cửa sổ. Trên thực tế, nhà bếp không cần thiết phải quá kín, nếu bạn không thích bếp mở thì hãy thiết kế nhà bếp theo kiểu bố trí nửa mở này. Nó không chỉ có thể chặn khói dầu mà còn tăng không gian giải trí giống như một quầy bar, đồng thời đảm bảo sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình cũng như tăng sự thân mật cho vợ chồng.

  • Choáng: Hài cốt người trong "mộ hang động" có hộp sọ như của loài khác
  • Vì sao đang yên lành mà boss chó lại đi lăn lộn vào đống phân?
  • Cách trái tim hoạt động và bơm máu khắp cơ thể

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 145
  •   Máy chủ tìm kiếm 68
  •   Khách viếng thăm 77
 
  •   Hôm nay 12,111
  •   Tháng hiện tại 587,656
  •   Tổng lượt truy cập 129,185,834