Sân golf dài nhất thế giới, phải mất khoảng 5 ngày để có thể hoàn thành một vòng golf

Thứ ba - 15/09/2020 09:06
Sân golf dài nhất thế giới, phải mất khoảng 5 ngày để có thể hoàn thành một vòng golf Sân golf dài nhất thế giới, phải mất khoảng 5 ngày để có thể hoàn thành một vòng golf

Ở Úc có rất nhiều thứ kỳ lạ, và có lẽ sẽ chẳng bất ngờ khi đây cũng là nơi sở hữu sân golf dài nhất thế giới, gần bằng quãng đường từ Hà Nội tới Đà Lạt.

Ở Úc có rất nhiều thứ kỳ lạ, và có lẽ sẽ chẳng bất ngờ khi đây cũng là nơi sở hữu sân golf dài nhất thế giới, gần bằng quãng đường từ Hà Nội tới Đà Lạt.

Trến thế giới có rất nhiều sân golf to lớn, một số có diện tích lên tới 8.000 thước Anh, nhưng tất cả số đó đều rất nhỏ bé khi so sánh với sân golf dài nhất thế giới, kéo dài 1.365km, gần bằng quãng đường từ Hà Nội tới Đà Lạt.

Nullabor Links là một sân golf trải dài dọc theo Đường cao tốc Eyre, từ Kalgoorlie ở Tây Úc đến Ceduna ở Nam Úc. Có nhiều lời đồn đại cho rằng sân được tạo ra để cung cấp cho những người lái xe tải đường dài có thể thư giãn và giải trí trên đoạn đường hẻo lánh này, nhưng một số người khác lại cho rằng đây chỉ là một ý tưởng kỳ quặc nảy sinh từ vài chai rượu giữa hai người đam mê chơi golf đang tìm cách giữ chân khách du lịch dọc theo Xa lộ Eyre.

Sân golf dài nhất thế giới, phải mất khoảng 5 ngày để có thể hoàn thành một vòng golf 1
Nullabor Links bao gồm 7 lỗ từ các sân hiện có và 11 lỗ được tạo ra tại các đường và trạm dừng trên đường cao tốc Eyre. Khoảng cách trung bình giữa các hố là 66 km, và khoảng cách xa nhất giữa hai hố liên tiếp là khoảng 200 km.

Sân golf dài nhất thế giới, phải mất khoảng 5 ngày để có thể hoàn thành một vòng golf 2
Nếu chơi golf ở đây thì trung bình, bạn đánh golf được vào một lỗ thì sau đó sẽ phải lên xe và lái 150 km rồi mới có thể tiếp tục chơi tiếp sang một lỗ khác. Nhưng những người đã hoàn thành hành trình chơi golf tại sân Nullabor Links đều cho rằng đây thực sự là một trải nghiệm chẳng giống ai.

Sân golf dài nhất thế giới, phải mất khoảng 5 ngày để có thể hoàn thành một vòng golf 3
Thật không may, vì đại dịch Covid19, biên giới giữa Tây và Nam Úc bị đóng cửa, nên sân golf Nullabor Links đã tạm thời không thể thông suốt. Tuy nhiên, ban lãnh đạo hy vọng sẽ mở lại sân gôn dài nhất thế giới “càng sớm càng tốt”.


Điểm bắt đầu và kết thúc của sân golf nằm tại thị trấn Goldmining của Kalgoorlie, Tây Úc và thị trấn ven biển Ceduna, Nam Úc. Các nhà thiết kế sân đã lên ý tưởng lấy 7 lỗ từ các sân golf hiện hữu kết hợp với 11 lỗ mới. Các lỗ mới được xây dựng có các vùng tee và green sử dụng cỏ nhân tạo, cùng với cảnh quan sa mạc tự nhiên sẵn có. Nếu chơi với tốc độ bình thường, bạn sẽ mất từ 5 tới 7 ngày để hoàn thành một vòng golf còn theo lý thuyết thì chỉ là 2 tới 3 ngày nếu bạn đủ quyết tâm.

  • Công nghệ kháng-pin Mặt Trời có thể tạo ra được điện trong đêm tối
  • Các nhà khoa học “giải oan” cho Christopher Columbus?
  • Tinh trùng đạt chất lượng hoàn hảo nhất trong ngày là vào lúc nào?

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 182
  •   Máy chủ tìm kiếm 87
  •   Khách viếng thăm 95
 
  •   Hôm nay 28,480
  •   Tháng hiện tại 939,153
  •   Tổng lượt truy cập 115,416,574