Những cách đuổi chuột tại nhà đơn giản không tốn chi phí

Thứ ba - 15/09/2020 08:03
Những cách đuổi chuột tại nhà đơn giản không tốn chi phí Những cách đuổi chuột tại nhà đơn giản không tốn chi phí

Nửa đêm, khi cả nhà đi ngủ, trong nhà bỗng nhiên xuất hiện những âm thanh rục rịch khó chịu, trộm ư? Không? Đấy là tiếng những chuột đang chạy và cắn xé đồ trong nhà.

Nửa đêm, khi cả nhà đi ngủ, trong nhà bỗng nhiên xuất hiện những âm thanh rục rịch khó chịu, trộm ư? Không? Đấy là tiếng những chuột đang chạy và cắn xé đồ trong nhà, điều này khiến gia đình bạn mất đi giấc ngủ ngon lành, đồ dùng bị cắn phá, hư hỏng, đặc biệt với những người sợ chuột thì đây là một việc khá là kinh khủng.

Các biện pháp đuổi chuột đơn giản, tiết kiệm

 • Các cách đuổi chuột
  • Sử dụng giấm
  • Sử dụng quế, ớt, ớt bột, tỏi
  • Sử dụng tinh dầu đuổi chuột
  • Sử dụng bột giặt
  • Cây bạc hà đuổi chuột
  • Sử dụng dầu mazut
  • Sử dụng long não đuổi chuột
  • Sử dụng amoniac
  • Nuôi mèo
  • Đuổi chuột bằng hạt tiêu
 • Các chú ý khi xua đuổi chuột trong nhà
 • Xua đuổi chuột mãi không hết thì làm sao?

Việc trong nhà xuất hiện chuột là điều thường thấy, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đuổi chuột làm sao cho hiệu quả, hãy bỏ túi những mẹo vặt dưới đây nếu bạn muốn căn nhà của bạn yên ổn với lũ chuột.

Các cách đuổi chuột

Sử dụng giấm

Những cách đuổi chuột tại nhà đơn giản không tốn chi phí 1

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, chuột đặc biệt ghét giấm, thế nên sử dụng giấm có thể nói là 1 biện pháp ít tốn kém mà lại dễ dàng nhất, bởi vì hầu như nhà nào cũng có trong tủ bếp nhà mình.

Cách làm: Dùng bông gòn tẩm giấm đặt ở những nơi chuột hay chạy qua, cắn phá, lũ chuột ngửi thấy mùi giấm sẽ tự bỏ đi ngay mà thôi.

Lưu ý: Giấm rất nhanh bay mùi, vì thế hãy thay những miếng bông tẩm thường xuyên nhé, việc này sẽ hơi tốn quỹ thời gian của bạn 1 chút đấy.

Sử dụng quế, ớt, ớt bột, tỏi

Chuột là một loại động vật nhỏ rất sợ mùi hăng, cay và nồng, việc chúng ngửi thấy mùi này giống như tra tấn chúng vậy và đây cũng là các loại gia vị thường có trong tủ bếp đúng không nào?

Cách làm: Hãy đặt những thanh quế vào trong tủ bếp, những góc kín trong nhà, chuột sẽ tự động tránh xa. Đối với ớt bột, ớt tươi và tỏi, ớt tươi các bạn xắt mỏng, tỏi thì giã nhỏ, rải lên những con đường đi, xung quanh hang ổ của chuột, bọn chuột cũng sẽ kinh sợ mà bỏ đi nơi khác.

Sử dụng tinh dầu đuổi chuột

Những cách đuổi chuột tại nhà đơn giản không tốn chi phí 2

Sử dụng mùi hương đuổi chuột khá nhiều nhưng tinh dầu là hiệu quả nhất, vì tinh dầu cũng được xếp vào một loại mùi mà chuột rất ghét.

Cách làm: Nhỏ tinh dầu xung quanh nhà, các chỗ chuột đi qua, vừa đuổi được chuột và căn nhà bạn sẽ luôn thơm tho.

Lưu ý: Tinh dầu thuộc loại bay mùi nhanh, nhớ nhỏ thường xuyên, nếu không bầy chuột sẽ quay lại sớm thôi, và việc mua tinh dầu thường xuyên cũng tốn kha khá tiền đấy.

Sử dụng bột giặt

Những cách đuổi chuột tại nhà đơn giản không tốn chi phí 3

Cách làm: Rắc bột giặt ở những nơi chuột đi qua, mùi bột giặt rất là hắc chuột sẽ sợ mà bỏ đi, hoặc trộn bột giặt với cơm nguội, những con chuột gan lì sẽ ăn, và sẽ không có lần thứ 2, những con chuột đó xuất hiện trong nhà.

Cây bạc hà đuổi chuột

Bạc là loại cây thường dùng để chữa bệnh và sản xuất tinh dầu, cho nên sử dụng bạc hà rất hiệu quả.

Cách làm: Rắc là bạc hà tươi quanh những chỗ chuột hoạt động, trồng cây bạc hà trong nhà, đặt lá bạc hà khô trong các ngăn tủ bếp, tủ quần áo, chuột sẽ ngửi thấy mùi và tránh xa.

Sử dụng dầu mazut

Dầu mazut là 1 sản phẩm thường thấy ở trong các tiệm sửa xe, bạn có thể ghé xin, việc thay dầu xe thường xuyên ở tiệm sửa xe sẽ tồn ra rất nhiều loại dầu này, họ sẽ cho bạn mà không lấy một đồng nào đâu.

Cách làm: Bôi dầu mazut ở những nơi chuột sinh sống, lũ chuột rất sợ mùi này, chúng sẽ sớm bỏ đi, bạn có thể bôi lên một số vật dụng như đường ống để tránh việc chuột cắn phá, việc liếm phải dầu mazut sẽ làm chuột bị chết do ngộ độc.

Lưu ý: Dầu mazut khá là bẩn, hãy chú ý chỉ bôi ở những chỗ không ảnh hưởng tới mỹ quan căn nhà, hoặc dễ dàng lau chùi như sàn gạch trơn bóng.

Sử dụng long não đuổi chuột

Những cách đuổi chuột tại nhà đơn giản không tốn chi phí 4

Chúng ta thường chỉ thấy người ta dùng long não để trong tủ quần áo để tránh gián, tuy nhiên sử dụng long não lại là một cách đuổi chuột rất hiệu quả.

Cách làm: Đặt long não vào tủ quần áo, giá sách, tủ bếp, nghiền long não thành bột, rắc lên các nơi chuột sinh sống, qua lại, nhà kho… Hoặc bạn có thể hòa bột long não với giấm trắng, xịt lên các nơi nghi ngờ có chuột, chuột sẽ sợ hãi mà kéo nhau chuyển nhà sớm.

Sử dụng amoniac

Amoniac là một loại dung dịch rất nặng mùi (mùi khai của nước tiểu), việc hít phải mùi của dung dịch này có thể gây sốc khá là nặng không chỉ là với con người mà chuột cũng thế, bởi mũi chuột rất thính, chúng có thể chết ngay nếu chỉ cần ngửi phải mùi amoniac vừa mới rắc ra.

Cách làm: Rắc amoniac xung quanh hang chuột, nơi mà bạn chắc chắn là những con chuột đang ẩn náu ở đó.

Lưu ý: Vì amoniac cực kì nặng mùi cho nên hãy cẩn trọng khi sử dụng, chỉ sử dụng ở nhà kho, nơi ít khi lui tới, tránh rắc trong nhà, và vạn bất đắc dĩ thì hãy sử dụng cách đuổi chuột này nhé.

Nuôi mèo

Mèo và chuột luôn kị nhau, ở đâu có mèo, chuột thường ít lai vãng. Nếu nhà bạn có quá nhiều chuột thì nên mua, xin một hay một vài con mèo, mỗi khi lũ chuột nghe thấy tiếng mèo kêu, chúng sẽ không dám mò vào nhà bạn để phá hoại đồ đạc, ăn vụng thức ăn và gây mất vệ sinh, tạo mùi hôi thối trong ngôi nhà.

Bên cạnh việc đuổi lũ chuột khỏi nhà thì mèo còn là vật nuôi đáng yêu, có chúng trong nhà bạn có thể vui đùa, giảm stress, căng thẳng sau ngày dài làm việc mệt mỏi.

Đuổi chuột bằng hạt tiêu

Những cách đuổi chuột tại nhà đơn giản không tốn chi phí 5

Hạt tiêu là một loại gia vị trong tủ bếp nhà bạn, hãy tận dụng nhé.

Cách làm: Hạt tiêu giã nhỏ, rắc xung quanh hang chuột, các nơi chuột chạy qua, mùi hắc và cay của hạt tiêu sẽ khiến những con chuột cao chạy xa bay ra khỏi căn nhà bạn.

Các chú ý khi xua đuổi chuột trong nhà

 • Hãy luôn chừa cho chuột một con đường để chúng thoát thân ra khỏi nhà của bạn, nếu chúng bế tắc, chúng sẽ cắn phá mọi vật dụng xung quanh.
 • Hãy dọn dẹp nhà cửa gọn gàng để biết chuột đang hoạt động ở khu vực nào và đưa ra hướng giải quyết.
 • Luôn dọn vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt đồ ăn hãy luôn cất kỹ và cẩn thận, đậy chặt thùng rác và các nơi chứa thực phẩm.
 • Chuột là động vật hoạt động mạnh về đêm, hãy luôn đóng cửa thật kỹ tránh chuột vào phòng cắn phá.
 • Kiểm tra xung quanh nhà và các ngóc ngách, việc có những vết nứt và lỗ hổng sẽ làm cho chuột từ bên ngoài theo đó mà vào, tốt nhất dùng xi măng bít kín lại.

Xua đuổi chuột mãi không hết thì làm sao?

Các cách đuổi chuột trên rất hiệu quả, tuy nhiên chuột là một loại động vật thích nghi nhanh và rất lì lợm, chúng sẽ quen mùi và không sợ nữa, lúc này bạn cần phải thực hiện các biện pháp mạnh hơn nếu đuổi chuột không thành công

 • Sử dụng các loại bẫy chuột. Các loại bẫy có thể kể đến ở đây là: bẫy lồng, bẫy kẹp, bẫy dính, và 1 số loại bẫy thủ công bạn có thể xem và làm theo hướng dẫn
 • Sử dụng âm thanh đuổi chuột. Một số loại âm thanh có âm tần cao sẽ làm cho chuột vỡ màng nhĩ mà chết, hoặc gây khó chịu cho thần kinh yếu ớt của chuột khiến chúng bỏ chạy mãi mãi.
 • Dùng thuốc diệt chuột. Chuột là loại động vật ăn tạp, hãy sử dụng thuốc chuột tẩm thức ăn và hạ độc chúng. Lưu ý trong nhà có thú cưng hoặc con nhỏ thì nên cẩn thận khi sử dụng các loại thuốc diệt chuột nhé.

Đây là con robot cao 2,4m được Elon Musk thiết kế để đưa chip AI Neuralink vào não bạn

45 hành tinh có nước và không khí giống Trái đất cùng "hiện hình"

Liệu chúng ta có thực sự cần phải đi 10.000 bước mỗi ngày?

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
 •   Đang truy cập 73
 •   Máy chủ tìm kiếm 5
 •   Khách viếng thăm 68
 
 •   Hôm nay 2,056
 •   Tháng hiện tại 844,684
 •   Tổng lượt truy cập 115,322,105