Chế tạo tàu lai dắt năng lượng hạt nhân để bay đến các hành tinh khác

Thứ tư - 14/10/2020 07:17
Chế tạo tàu lai dắt năng lượng hạt nhân để bay đến các hành tinh khác Chế tạo tàu lai dắt năng lượng hạt nhân để bay đến các hành tinh khác

Nga có kế hoạch chi hơn 52 triệu USD cho việc phát triển tàu lai dắt chạy bằng năng lượng hạt nhân để phục vụ các chuyến bay vũ trụ đến các hành tinh trong Hệ Mặt trời.

Nga có kế hoạch chi hơn 52 triệu USD cho việc phát triển tàu lai dắt chạy bằng năng lượng hạt nhân để phục vụ các chuyến bay vũ trụ đến các hành tinh trong Hệ Mặt trời.

Thông tin này được Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) tiết lộ trong tài liệu được đăng trên trang web mua sắm công của Nga cho biết.

Chế tạo tàu lai dắt năng lượng hạt nhân để bay đến các hành tinh khác 1

Theo tài liệu được công bố, dự kiến sẽ chi hơn 52 triệu USD để thực hiện một dự án sơ bộ thuộc chương trình chế tạo thử nghiệm mang tên Nuclon. Mục đích của dự án là nghiên cứu phát triển tổ hợp vận tải năng lượng dạng module hoạt động trong vũ trụ chạy bằng năng lượng hạt nhân.

Trước đó, vào tháng 7, ông Dmitry Rogozin, Tổng giám đốc Roscosmos cho biết Nga đang tích cực phát triển động cơ chạy bằng năng lượng hạt nhân để trong tương lai đưa tàu vũ trụ hạng nặng đến các hành tinh khác trong Hệ Mặt trời và xa hơn nữa.

Hiện đội ngũ chuyên gia từ các doanh nghiệp thuộc Roscosmos đang nghiên cứu dự án module vận tải năng lượng (TEM) trên cơ sở trạm điện hạt nhân lớp megawatt. Theo kế hoạch, khu phức hợp kỹ thuật để nghiên cứu chế tạo các vệ tinh TEM sẽ được xây dựng tại sân bay vũ trụ Vostochny và đi vào hoạt động vào năm 2030.

Vào tháng 1 năm 2020, trong bài thuyết trình của ông Yury Urlichich, Phó Tổng giám đốc thứ nhất của Roscosmos trình bày tại hoạt động tôn vinh Tổng công trình sư S. P. Korolev, có đề cập đến kế hoạch phóng tàu lai dắt vũ trụ hạt nhân lên quỹ đạo vào năm 2030 để bay thử nghiệm. Sau khi thử nghiệm công trình này sẽ lên kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt và vận hành thương mại.

  • Quốc gia duy nhất chưa có bệnh nhân ung thư: Bí quyết gói gọn trong 4 món ăn mà người Việt có rất nhiều
  • Phát hiện virus mới có khả năng lây từ động vật sang người
  • Sương mù trí não là gì và nguyên nhân gây ra hội chứng này?

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 290
  •   Máy chủ tìm kiếm 251
  •   Khách viếng thăm 39
 
  •   Hôm nay 33,135
  •   Tháng hiện tại 790,607
  •   Tổng lượt truy cập 126,380,204