Tín hiệu không gian được Tesla phát hiện thực chất là gì?

Thứ bảy - 28/10/2023 01:50
Tín hiệu không gian được Tesla phát hiện thực chất là gì? Tín hiệu không gian được Tesla phát hiện thực chất là gì?

Vào năm 1899, Nikola Tesla đã vô tình nghe thấy một âm thanh kỳ lạ và nhịp nhàng khi đang sử dụng máy thu sóng vô tuyến trong phòng thí nghiệm.

Vào năm 1899, Nikola Tesla đã vô tình nghe thấy một âm thanh kỳ lạ và nhịp nhàng khi đang sử dụng máy thu sóng vô tuyến trong phòng thí nghiệm, tuy nhiên vào thời điểm đó, chưa ai biết được nó chính xác là gì.

Có một vệ tinh gây tranh cãi ở quỹ đạo thấp của Trái đất, được gọi là vệ tinh Black Knight. Nguồn gốc và công dụng của nó đã được tranh luận trong nhiều thập kỷ. Vệ tinh bí ẩn này đã làm dấy lên những đồn đoán rộng rãi, đặc biệt là với những người quan tâm đến sự sống ngoài Trái đất và UFO.

Những giả thuyết này cho rằng vệ tinh Black Knight là một tàu vũ trụ cổ đại được đặt trên quỹ đạo gần Trái đất, có thể để quan sát Trái đất hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác. Một quan điểm khác cho rằng vệ tinh Black Knight được tạo ra bởi một nền văn minh ngoài Trái đất. Được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ giám sát, trinh sát hoặc liên lạc. Những lý thuyết này tin rằng vệ tinh Black Knight có khả năng che giấu và giám sát tiên tiến, cũng như khả năng liên lạc với các nền văn minh ngoài Trái đất.

Tín hiệu không gian được Tesla phát hiện thực chất là gì? 1
Theo báo cáo từ các cơ quan giám sát trên toàn cầu, vệ tinh Black Knight đã liên tục truyền phát tín hiệu radio trong khoảng hơn 50 năm qua. (Ảnh: ZME).

Phát hiện sớm nhất về vệ tinh này là vào một đêm năm 1899, khi Nikola Tesla vô tình nghe thấy một âm thanh kỳ lạ và nhịp nhàng khi đang sử dụng máy thu sóng vô tuyến trong phòng thí nghiệm. Âm thanh đó rất rõ ràng và bất thường, và Tesla nhận thấy những thay đổi của nó diễn ra thường xuyên với những con số và trình tự rõ ràng không thể theo dõi được.

Ông xác định rằng tín hiệu không đến từ cực quang Mặt Trời hoặc nhiễu điện từ dòng điện. Tesla bắt đầu nghi ngờ rằng tín hiệu có thể đến từ một vật thể trên quỹ đạo Trái đất và nó có thể không phải do con người phát ra. Vì vậy, Tesla đã công bố khám phá này vào năm 1900.

Dù Tesla được công nhận là thiên tài nhưng ý tưởng của ông quá tiến bộ và cách hành xử có phần lập dị nên cộng đồng khoa học chưa dành đủ sự quan tâm cho khám phá của ông. Tuy nhiên, vào một ngày tháng 5 năm 1954, cựu phi công Hải quân Hoa Kỳ, Thiếu tá Donald Kehoe tuyên bố với thế giới bên ngoài rằng ông đã phát hiện ra một vệ tinh phi tự nhiên quay quanh Trái đất tại Căn cứ Không quân White Sands ở New Mexico.

Vệ tinh bay ở độ cao khoảng 700km và phát ra một số tín hiệu định kỳ. Phát hiện này đã được xác nhận bởi các nhà khoa học từ các nước khác. Do đang là thời kỳ nhạy cảm giữa Mỹ và Liên Xô nên Mỹ nghi ngờ những vệ tinh này có thể là vệ tinh do thám do Liên Xô bí mật phóng.

Tín hiệu không gian được Tesla phát hiện thực chất là gì? 2
Vào năm 1899, Nikola Tesla đã bắt được sóng tín hiệu vô tuyến của một vật thể bay ngoài không gian. Nhưng phải tới 50 năm sau, người ta mới bắt đầu chú ý tới chiếc "vệ tinh lạ" này và gắn cho nó biệt danh Black Knight. (Ảnh: Zhihu).

Phải đến năm 1957, các nhà nghiên cứu Venezuela mới phát hiện ra một số hiện tượng kỳ lạ khi nghiên cứu vệ tinh. Họ nhận thấy nó không thể do con người tạo ra. Do vệ tinh thường quay quanh từ Tây sang Đông nên việc này lợi dụng quán tính quay của Trái đất để tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, trong điều kiện kỹ thuật lúc bấy giờ, việc con người chế tạo ra vệ tinh có thể di chuyển ngược với hướng quay của Trái đất là bất khả thi.

Kể từ đó, một số nhà khoa học và nhà thiên văn học lúc bấy giờ bắt đầu theo dõi và điều tra vệ tinh bí ẩn này, nhưng do hạn chế của công nghệ thời đó nên họ không thể xác định được bản chất thực sự của vật thể này.

Mãi đến năm 1960, Mỹ mới xác nhận sự tồn tại của vệ tinh bí ẩn này và chính thức đặt tên cho nó là “Black Knight - Vệ tinh Hiệp sĩ đen”. Tin tức về việc phát hiện vật thể lạ trong không gian nhanh chóng làm bùng nổ toàn bộ cộng đồng đam mê thiên văn học, người ta tiếp tục khẳng định họ cũng đã nhận được tín hiệu này, đồng thời ngày càng có nhiều truyền thuyết kỳ lạ về Black Knight.

Tín hiệu không gian được Tesla phát hiện thực chất là gì? 3
Tin tức về vệ tinh Black Knight đã xuất hiện trên truyền thông lần đầu vào thập niên 40 của thế kỷ trước khi tờ St. Louis Dispatch và tờ The San Francisco Examiner đề cập đến chiếc vệ tinh này vào ngày 14/5/1954. (Ảnh: Zhihu).

Năm 1973, nhà nghiên cứu người Scotland Duncan Lunan đã công bố một kết luận trong một kết quả nghiên cứu của riêng mình, ông tin rằng vệ tinh này đến từ chòm sao Boötes, cách Trái đất 36 năm ánh sáng và được đưa vào quỹ đạo Trái đất cách đây 13.000 năm.

Ông đã phân tích các tín hiệu do Black Knight phát ra, sau đó sử dụng dữ liệu làm tọa độ ngang và dọc để có được bản đồ sao trông giống như Boötes. Tuy nhiên, so với bản đồ sao Boötes hiện tại của chúng ta, bản đồ sao này có một số khác biệt nhỏ - điểm khác biệt là vị trí của Arcturus không hoàn toàn phù hợp với biểu đồ sao hiện tại của Boötes.

Theo suy đoán của Lunan, đây có thể là bản đồ sao của Boötes cổ đại, bởi sự quay và chuyển động quay của Trái đất khiến vị trí của các ngôi sao thay đổi đôi chút theo thời gian, hình thành một chu kỳ khoảng 26.000 năm một lần. Theo phân tích của Lunan, thời gian vị trí của ngôi sao này thay đổi có lẽ là khoảng 13.000 năm.

Mặc dù cuối cùng người viết cũng thừa nhận phương pháp nghiên cứu của mình trên vệ tinh Black Knight chưa đủ khoa học, khiến ông mắc phải “sai lầm chết người” và rút lại nhận xét trước đó. Tuy nhiên, việc có một vệ tinh trong không gian đã quay quanh Trái đất hơn 13.000 năm đã lan truyền khắp thế giới và nhiều người tin vào lời nói của ông.

Tín hiệu không gian được Tesla phát hiện thực chất là gì? 4
Đường bay theo quỹ đạo cực thường được áp dụng cho các vệ tinh có nhiệm vụ thiết lập bản đồ thế giới, quan sát Trái đất, do thám và chụp ảnh Trái đất tại một vị trí khi thời gian trôi qua. Như vậy Black Knight sẽ được xếp vào nhóm vệ tinh theo dõi. (Ảnh: ZME).

Tất nhiên, có những người nghi ngờ về sự tồn tại của Black Knight. Họ cho rằng chỉ riêng sóng vô tuyến không thể chứng minh được Black Knight thực sự tồn tại và lập luận này đã được nhiều người ủng hộ. Sau nhiều thập kỷ tranh luận, cuối cùng vào năm 1998, các phi hành gia của NASA đã chụp được ảnh nó trên quỹ đạo cực của Trái đất. 

Tại thời điểm này, vật thể bí ẩn mà chúng ta đã tranh luận trong nhiều thập kỷ cuối cùng đã được hé lộ! Từ bức ảnh có thể thấy nó là một vật thể không đều, chỉ nhìn bề ngoài thì không thể biết nó có liên quan gì đến tàu vũ trụ, vệ tinh, v.v. Các nhà khoa học lúc đó cảm thấy như đã phát hiện được kho báu và bắt đầu nghiên cứu vật thể bí ẩn này.

Thông qua Hệ thống phòng thủ hàng không vũ trụ Bắc Mỹ, các nhà khoa học xác định nó nặng khoảng 15 tấn. Điều đáng ngạc nhiên nhất là vật thể này không chỉ có khả năng quay quanh Trái đất theo quỹ đạo xích đạo mà còn có thể quay quanh quỹ đạo cực của nó. Tin tức này ngay lập tức gây xôn xao dư luận - vệ tinh nhân tạo thông thường chỉ có thể hoạt động ở xích đạo và không có khả năng hoạt động ở quỹ đạo cực. Và dựa trên trình độ công nghệ lúc bấy giờ, không quốc gia nào có khả năng đưa một vật thể có trọng lượng như vậy vào vũ trụ.

Tín hiệu không gian được Tesla phát hiện thực chất là gì? 5
Năm 1957, trong lúc đang chụp ảnh vệ tinh Sputnik II khi nó bay ngang qua bầu trời thủ đô Caracas, Tiến sĩ Luis Corralos từ Bộ Truyền thông Venezuela đã chụp được hình ảnh của vệ tinh Black Knight.

Những tuyên bố được đồn đại về công nghệ ngoài Trái đất dường như đã được xác nhận phần nào. Nhưng nó có đúng không? Kể từ khi những bức ảnh từ vệ tinh Black Knight được đưa ra ánh sáng, ngày càng có nhiều cuộc thảo luận về nó. Một số người cho rằng đó là tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh, trong khi những người khác cho rằng đó là vệ tinh thám hiểm từ vũ trụ. Nhiều ý kiến khác nhau đổ về, và NASA đã phải đứng ra bác bỏ tin đồn, cho rằng vật thể trong ảnh không phải vệ tinh Black Knight mà là một tấm chắn nhiệt rơi ra khỏi tàu con thoi. 

Lời giải thích này không làm dịu chủ đề nóng một cách nhanh chóng. Một lượng lớn người đam mê UFO vẫn tin chắc vào sự tồn tại của vệ tinh Black Knight và họ không chấp nhận lời giải thích của NASA. Một số nhà lý thuyết âm mưu thậm chí còn cho rằng các quan chức Mỹ đã cố tình che giấu sự thật và đạt được một thỏa thuận bí mật nào đó với chủ sở hữu của vệ tinh Black Knight - những người ngoài hành tinh đến từ chòm sao Boötes.

Bạn có nghĩ vệ tinh Black Knight thực sự tồn tại? Thực sự có người ngoài hành tinh sử dụng nó để theo dõi mọi chuyển động của con người trên Trái đất? Hay nó chỉ là một mảnh rác vũ trụ vô tội mà chúng ta đã gán cho nó quá nhiều ý nghĩa không thuộc về nó? Bạn nghĩ gì về điều này?

  • NASA cập nhật phần mềm tàu Voyager từ khoảng cách 19 tỷ km
  • Ao có nước lâu ngày sẽ có cá? Không ai thả tại sao cá lại có trong ao, chúng từ đâu ra?
  • NASA nghi ngờ hành tinh lùn gần sao Hỏa có sự sống

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 185
  •   Máy chủ tìm kiếm 5
  •   Khách viếng thăm 180
 
  •   Hôm nay 2,436
  •   Tháng hiện tại 440,438
  •   Tổng lượt truy cập 130,024,207