Lò phản ứng nhiệt hạch có thể điều trị ung thư

Thứ hai - 11/12/2023 04:07
Lò phản ứng nhiệt hạch có thể điều trị ung thư Lò phản ứng nhiệt hạch có thể điều trị ung thư

Một công ty khởi nghiệp ở Anh giới thiệu công nghệ tiên tiến có khả năng thay đổi việc chẩn đoán và điều trị ung thư.

Một công ty khởi nghiệp ở Anh giới thiệu công nghệ tiên tiến có khả năng thay đổi việc chẩn đoán và điều trị ung thư.

Lò phản ứng nhiệt hạch có thể điều trị ung thư 1
Lò phản ứng MSF đầu tiên. (Ảnh:Astral Systems).

Astral Systems, công ty do Đại học Bristol thành lập, giới thiệu Lò phản ứng nhiệt hạch đa trạng thái (MSF) độc đáo, được thiết kế để sản sinh đồng vị cần thiết cho xạ trị ung thư và chụp ảnh chẩn đoán, Interesting Engineering hôm 28/11 đưa tin. Những đồng vị này là chất phóng xạ sử dụng trong y khoa, phục vụ mục đích chẩn đoán và trị liệu.

Theo thông báo của công ty, chúng đóng vai trò quan trọng trong trị liệu nhắm vào mục tiêu bằng cách tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư khi xạ trị. Ngoài ra, chúng có thể đóng vai trò như "chất đánh dấu phóng xạ" trong cơ thể, tạo điều kiện thuận tiện để phát hiện chứng bệnh thông qua chụp ảnh, qua đó cung cấp thông tin cho bác sĩ về cấu trúc và chức năng của cơ quan nội tạng và các mô trong cơ thể.

Công ty Astral Systems đang lên kế hoạch chế tạo những lò phản ứng nhiệt hạch nhỏ, có thể đặt ở các cơ sở xạ trị không chỉ tại Anh mà trên khắp thế giới. Thông qua lắp đặt lò phản ứng quy mô nhỏ hơn, họ tìm cách giảm thiểu nguy cơ do phụ thuộc vào một vài lò phản ứng lớn, đảm bảo nguồn sản xuất đồng vị y tế liên tục và đáng tin cậy.

"Hệ thống của chúng tôi được phát triển nhanh hơn nhiều và có thể sản xuất đồng vị ở quy mô nhỏ hơn các công nghệ thay thế. Điều này có nghĩa đồng vị y tế có thể được tạo ra gần hoặc bên trong bệnh viện mà không cần nhà máy nhiệt hạt nhân quốc tế, qua đó cắt giảm thời gian chờ đợi và chi phí khám chữa bệnh, đồng thời cải thiện chất lượng chăm sóc bệnh nhân", Talmon Firestone, nhà đồng sáng lập kiêm giáo đốc điều hành Astral Systems, chia sẻ.

Năm 2021, Đại học Bristol hợp tác với Hội đồng Khoa học và Công nghệ Astral (STFC) để cung cấp kinh phí nghiên cứu gần 1,3 triệu USD nhằm tối ưu và thương mại hóa công nghệ lò phản ứng MSR trong dự án mang tên MicroNOVA. Nếu tất cả theo đúng kế hoạch, công nghệ này sẽ mở ra kỷ nguyên mới trong điều trị ung thư.

  • CIA đã thu hồi được 2 UFO còn nguyên vẹn
  • Chấn động với cuốn sách cổ bí ẩn mô tả chi tiết về cách người ngoài hành tinh ghé thăm Ai Cập
  • Điều gì xảy ra khi oxy sụt giảm bằng 0 trên Trái đất?

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 50
 
  •   Hôm nay 30,060
  •   Tháng hiện tại 675,298
  •   Tổng lượt truy cập 131,097,383