Liên Hợp Quốc cảnh báo về ảnh hưởng từ hoạt động phun trào của núi lửa La Soufriere

Thứ tư - 21/04/2021 21:32
Liên Hợp Quốc cảnh báo về ảnh hưởng từ hoạt động phun trào của núi lửa La Soufriere Liên Hợp Quốc cảnh báo về ảnh hưởng từ hoạt động phun trào của núi lửa La Soufriere

LHQ cảnh báo cuộc khủng hoảng nhân đạo và kinh tế, ảnh hưởng từ hoạt động phun trào của núi lửa La Soufriere tại quốc đảo Saint Vincent sẽ còn kéo dài.

LHQ cảnh báo cuộc khủng hoảng nhân đạo và kinh tế, ảnh hưởng từ hoạt động phun trào của núi lửa La Soufriere tại quốc đảo Saint Vincent sẽ còn kéo dài.

Phát biểu trong cuộc họp báo trực tuyến, điều phối viên của LHQ tại Barbados và khu vực Đông Caribe - ông Didier Trebucq nêu rõ: "Đây là cuộc khủng hoảng đòi hỏi phải có các phản ứng về khía cạnh nhân đạo, cũng như các phản ứng hướng tới sự phục hồi, và điều này có thể kéo dài trong vài tháng". 

Liên Hợp Quốc cảnh báo về ảnh hưởng từ hoạt động phun trào của núi lửa La Soufriere 1
Cây cối và đường sá bị bao phủ bởi tro bụi từ núi lửa La Soufriere tại quốc đảo Saint Vincent, ngày 11/4/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Núi lửa La Soufriere đã hoạt động trở lại ngày 9/4, sau "giấc ngủ" kéo dài từ năm 1979. Theo ông Trebucq, kể từ khi hoạt động trở lại, mỗi ngày đều có khói bụi bốc lên từ miệng núi lửa và rất khó dự đoán cuộc khủng hoảng nhân đạo và kinh tế này sẽ kéo dài bao lâu. Ông cho biết: “Mọi việc sẽ phụ thuộc vào thời gian núi lửa phun trào. Có thể sẽ kéo dài vài tuần, cũng có thể là kéo dài vài tháng". 

Theo ông Trebucq, hoạt động của núi lửa La Soufriere sẽ có tác động trung hạn và dài hạn đến quốc đảo Saint Vincent, cũng như các quốc đảo lân cận, trong đó bao gồm Barbados, Antigua và Barbuda. Các đảo Martinique và Guadeloupe của Pháp cũng có thể bị ảnh hưởng "tùy thuộc vào hướng gió và lượng tro núi lửa".

Các nước láng giềng của Saint Vincent đã cam kết hỗ trợ đảo quốc trong đợt thiên tai này. Ngày 14/4, tàu hải quân Pháp Le Ventose đã được triển khai tới Saint Vincent, mang theo nước và 75 tấn hàng viện trợ nhân đạo. Trước đó, một tàu hải quân của Venezuela cũng đã đến Saint Vincent, mang theo 20 tấn hàng tiếp tế và nhiều nhân viên y tế có kỹ năng, nghiệp vụ ứng phó với tình huống khẩn cấp.

  • Một mũi tên chưa đủ giết đối thủ, cung thủ xưa đã làm gì để tăng tính sát thương?
  • "Thế giới bên kia" có thực sự tồn tại hay không?
  • Không chỉ ngon, loại quả này còn đánh bay mỡ nội tạng

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 162
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 158
 
  •   Hôm nay 11,681
  •   Tháng hiện tại 1,040,665
  •   Tổng lượt truy cập 117,571,211