Khai quật hầm mộ bí ẩn trong nhà thờ thời Trung Cổ ở Anh

Thứ hai - 07/08/2023 07:11
Khai quật hầm mộ bí ẩn trong nhà thờ thời Trung Cổ ở Anh Khai quật hầm mộ bí ẩn trong nhà thờ thời Trung Cổ ở Anh

Các nhà khảo cổ ở Anh đã phát hiện ra một bàn thờ cao từ thế kỷ 12, một hầm mộ thời Trung Cổ và những ngôi mộ trống của hai giám mục trong quá trình khai quật Nhà thờ Exeter.

Các nhà khảo cổ ở Anh đã phát hiện ra một bàn thờ cao từ thế kỷ 12, một hầm mộ thời Trung Cổ và những ngôi mộ trống của hai giám mục trong quá trình khai quật Nhà thờ Exeter.

Nhà thờ, được xây dựng vào khoảng năm 1400 sau Công nguyên, nằm trên cùng địa điểm với tòa nhà ban đầu từ năm 1114, khi nó được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Norman.

Khai quật hầm mộ bí ẩn trong nhà thờ thời Trung Cổ ở Anh 1
Sau khi loại bỏ một phần sàn của nhà thờ, các công nhân đã phát hiện ra những phần ẩn của nhà thờ ban đầu. (Ảnh: Nhà thờ Exeter).

Mặc dù hai tòa tháp của cấu trúc ban đầu hiện liền kề như một phần của bức tường giữa như chúng xuất hiện ngày nay, phần còn lại của nhà thờ Anh giáo đã được xây dựng lại trong khoảng thời gian từ năm 1270 đến 1350 sau Công nguyên theo phong cách Gothic, theo Tạp chí Smithsonian .

Các cuộc khai quật là một phần của dự án xây dựng đang diễn ra để lắp đặt hệ thống sưởi ấm dưới sàn. Đầu tiên, họ khai quật được bàn thờ, nơi linh mục đứng giảng kinh. Sau khi các công nhân dỡ bỏ sàn, một phần của nhà thờ nơi các giáo sĩ và dàn hợp xướng ngồi trong các buổi lễ tôn giáo đã lộ ra. Đây có thể là các sàn bị chôn vùi của nhà thờ ban đầu từ 900 năm trước - và hơn thế nữa, theo BBC News .

John Allan, nhà khảo cổ học của nhà thờ và là thành viên danh dự của Đại học Exeter, nói với BBC News: “Đằng sau bàn thờ, về phía đông, là một khu vực được lấp đất sâu một cách đáng ngạc nhiên mà chúng tôi nghĩ chắc chắn phải là một hầm mộ của người Norman . Đây chắc chắn là khám phá khảo cổ thú vị nhất từng được thực hiện tại Nhà thờ Exeter."

Theo một tuyên bố, hầm mộ dưới lòng đất đã được lấp vào khoảng năm 1300 sau Công nguyên, một khám phá trái ngược với niềm tin lâu nay rằng nhà thờ không bao giờ có hầm mộ .

Việc loại bỏ phần đất lấp của hầm mộ đã tiết lộ một loạt các ngôi mộ trống rất có thể thuộc về hai giám mục: Robert Warelwast (cháu trai của William Warelwast, vị giám mục sáng lập đã qua đời vào khoảng năm 1155 sau Công nguyên) và William Brewer (qua đời vào năm 1244 sau Công nguyên). Nhưng những hầm mộ này trống bởi lẽ hai ngôi mộ này đã được di dời từ những năm 1.300.

Trong một cuộc khai quật trước đó vào tháng 3, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra một con đường La Mã sơ khai, các tòa nhà bằng gỗ và bức tường của một ngôi nhà La Mã bị chôn vùi trong khu vườn tu viện của nhà thờ, BBC News đưa tin vào thời điểm đó.

Nhà thờ vẫn được các tín đồ ngày nay sử dụng như một nhà thờ Anh giáo.

  • Phát hiện mũi tên thời Đồ Đồng đẽo từ thiên thạch
  • Tìm thấy lối vào hang động kỷ băng hà chưa ai bước vào 16.000 năm
  • Tái tạo vòng cổ tinh xảo chôn dưới mộ trẻ em 9.000 năm

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 141
  •   Máy chủ tìm kiếm 76
  •   Khách viếng thăm 65
 
  •   Hôm nay 19,605
  •   Tháng hiện tại 664,843
  •   Tổng lượt truy cập 131,086,928