Cả đàn chuột sa bẫy khi đi qua cây cầu tử thần: Vật liệu làm bẫy đơn giản đến không ngờ

Thứ hai - 10/08/2020 21:18
Cả đàn chuột sa bẫy khi đi qua cây cầu tử thần: Vật liệu làm bẫy đơn giản đến không ngờ Cả đàn chuột sa bẫy khi đi qua cây cầu tử thần: Vật liệu làm bẫy đơn giản đến không ngờ

Nhân những ngày rảnh rỗi, sao bạn không thử vài vật liệu sẵn có trong nhà để diệt chuột, giúp đem lại cho gia đình một môi trường sống sạch sẽ hơn nhỉ?

Nhân những ngày rảnh rỗi, sao bạn không thử vài vật liệu sẵn có trong nhà để diệt chuột, giúp đem lại cho gia đình một môi trường sống sạch sẽ hơn nhỉ?

Đây là chiếc bẫy chuột đơn giản, thậm chí là cả chị em phụ nữ cũng như các học sinh cấp 2, ai cũng có thể làm được. Và hiệu quả của nó vẫn được bảo đảm, giúp bạn diệt sạch chuột bọ trong nhà và có một môi trường sống sạch đẹp, an toàn, không còn bị loài gặm nhấm này quấy rầy nữa. 

Vật liệu: 

Vậy bạn cần chuẩn bị những gì? 

Thứ nhất: Một miếng nhựa mica trong suốt, kích thước tùy ý, nhưng để tối ưu hiệu quả, nên chọn miếng mica có chiều rộng tương đương với chiều cao của 1 cái xô, để chuột không thể nhảy ra được. 

Nếu nhà không có, bạn có thể ra các cửa hàng bán vật liệu xây dựng để mua những tấm mica trong suốt này. Chúng đều có giá cả phải chăng nên bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền so với việc mua các loại bẫy chuột khác.   

Thứ hai: 1 tấm lưới sắt nhỏ và 2 chiếc que tre để làm thành chiếc cầu "tử thần", dẫn chuột rơi vào bên trong chiếc xô được tạo thành từ 1 miếng nhựa mica lớn, 2 thanh kim loại. 

Thứ 3: Vài chiếc lon bia hoặc nước ngọt, có thể cho vào bên trong vài viên sỏi để tạo sức nặng nhất định, giúp giữ chiếc nắp mica bên trên luôn ở trong tình trạng đóng. 

Thứ 4: Một chiếc mâm và 1 ít thóc làm mồi cho chuột. 

Cách thực hiện: 

Bước thứ nhất: Bạn dùng kéo cắt tấm mica thành 1 đoạn, ước lượng làm sao để khi gấp lại, ta sẽ có 1 hình trụ tròn, giống như một thùng nhựa đựng nước cỡ nhỏ. 

Bạn có thể áng chừng kích thước chiều rộng và chiều dài sao cho phù hợp với không gian nhà mình, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên để chiều cao của nó đủ để chuột không thể nhảy ra bên ngoài. 

Có thể dùng keo hoặc băng dính dán lại các mép của miếng mica cho chắc chắn. 

Bước 2: Dùng kéo cắt tấm lưới sắt, sau đó nẹp 2 thanh tre ở 2 bên, tạo thành 1 chiếc cầu để chuột có thể đi vào và rơi vào bên trong chiếc bẫy của chúng ta. 

Bạn có thể dùng dây rút nhựa để cố định tấm lưới sắt vào 2 thanh tre. 

Bước 3: Dùng kéo cắt 1 miếng nhựa mica có chiều dài lớn bằng hoặc lớn hơn đường kính của hình trụ tròn lúc trước, mục đích là để làm phần nắp hình trụ tròn, cũng là đoạn cuối của cây cầu "tử thần" dẫn lũ chuột rơi xuống dưới. Nên cắt chiếc nắp mica này hình tròn, tránh để các khe hở lớn để giảm khả năng chuột sẽ nhảy được ra ngoài. 

Tiếp theo, cắt 1 miếng mica nhỏ làm thành 1 tấm chắn, cố định ở phía bên phải của hình trụ tròn, để lũ chuột khi ngã xuống có muốn nhảy ra ngay cũng không được. 

Bước 4: Lấy 2 thanh kim loại bắc ngang ở phần miệng của "chiếc thùng" mica mà ta vừa tạo ra, gắn cố định chắc chắn 2 đầu. Sau đó lấy dây buộc 2 lon bia hoặc nước ngọt đã cho vào trong vài viên sỏi (lưu ý chỉ vài viên thôi, vì nếu nặng quá thì cái cửa mica bên trên sẽ không thể bật lên, con chuột sẽ không rơi xuống), buộc đầu dây vào mép của miếng bìa mica như hình ảnh phía trên. 

Cuối cùng, đặt chiếc thùng mica lên 1 chiếc mâm và rắc thóc lên chiếc nắp mica nhé. Vậy là chúng ta đã làm xong chiếc bẫy chuột này rồi. 

Bây giờ ta chỉ cần đợi lũ chuột tự sa vào bẫy mà thôi. Rất đơn giản phải không? 

Cả đàn chuột sa bẫy khi đi qua cây cầu tử thần: Vật liệu làm bẫy đơn giản đến không ngờ 1

Ưu điểm của chiếc bẫy chuột này là có giá vật liệu rẻ, chế tạo cũng nhanh, dễ dàng, hiệu quả và không gây độc cho môi trường cũng như con người, vật nuôi. 

Chỉ cần chạy xuống chiếc nắp mica là lũ chuột sẽ rơi xuống dưới, mảnh mica hình bán nguyệt và sức nặng của 2 chiếc lon bia có vài viên sỏi bên trong sẽ giúp cho chiếc nắp mica bên trên luôn kín, chuột có muốn nhảy ra ngoài cũng không được. 

Bạn có thể thấy, từng con chuột đi tìm thức ăn đều đã rơi xuống dưới và không thể thoát ra. Đến cuối cùng, cả đàn chuột hàng chục con đều đã yên vị bên trong. Như vậy, chẳng mấy chốc nhà bạn sẽ không còn một con chuột nào dám bén mảng tới nữa. 

  • Cả lũ chuột sập bẫy cùng lúc vì một quả bóng bay, xô nhựa và mồi

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 192
  •   Máy chủ tìm kiếm 13
  •   Khách viếng thăm 179
 
  •   Hôm nay 29,104
  •   Tháng hiện tại 115,511
  •   Tổng lượt truy cập 86,480,754