Bộ váy tương tác tự đổi thiết kế chỉ trong chớp mắt

Thứ ba - 24/10/2023 05:36
Bộ váy tương tác tự đổi thiết kế chỉ trong chớp mắt Bộ váy tương tác tự đổi thiết kế chỉ trong chớp mắt

Thay vì mua một bộ trang phục hợp mốt, giá rẻ, mặc vài lần rồi nhanh chóng bị vứt bỏ, bộ trang phục tương lai này thực sự có thể tự thay đổi thiết kế chỉ trong chớp mắt.

Thay vì mua một bộ trang phục hợp mốt, giá rẻ, mặc vài lần rồi nhanh chóng bị vứt bỏ, bộ trang phục tương lai này thực sự có thể tự thay đổi thiết kế chỉ trong chớp mắt.

Chiếc váy tương tác đặc biệt đó vừa được trình làng tại hội nghị công nghệ Adobe Max 2023 ở Los Angeles, Mỹ. Nhà khoa học Christine Dierk đã mang đến cho khán giả từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi chiếc váy màu bạc lấp lánh của cô “biến hình” liên tục chỉ bằng một nút bấm.

Bộ váy tương tác tự đổi thiết kế chỉ trong chớp mắt 1
Nhà khoa học Christine Dierk giới thiệu về những thiết kế của bộ váy đặc biệt mà cô đang mặc. (Ảnh: Daily Mail).

Với vô số những mảnh nhỏ gắn san sát nhau tựa như một lớp vảy cá, Dierk giới thiệu chiếc váy quây dài đếm đầu gối là một sản phẩm kỹ thuật số “đưa vải vóc đến gần hơn với cuộc sống”. 

Chiếc váy này sử dụng tinh thể lỏng phân tán polymer (PDLC) phản chiếu cao, thường được ứng dụng làm cửa sổ thông minh.

Vật liệu năng lượng thấp này có thể được cắt thành mọi hình dạng và khuếch tán ánh sáng một cách linh hoạt.

Bộ váy tương tác tự đổi thiết kế chỉ trong chớp mắt 2
Christine Dierk cho biết chiếc váy có thể di chuyển theo người mặc, nghĩa là thiết kế này sẽ “đung đưa” theo hướng mà người mặc đi đến.

Project Primrose - công nghệ đằng sau chiếc váy đó - cho phép người mặc sáng tạo những mẫu thiết kế riêng bằng các phần mềm Adobe Firefly, Adobe After Effects, Adobe Stock và Adobe Illustrator.

Những hình ảnh động này sau đó được chiếu lên bề mặt trang phục bằng cách nhấn nút. Cô Dierk nói: “Không giống như quần áo truyền thống, Primrose cho phép tôi làm mới diện mạo của mình trong giây lát”.

Nhà nghiên cứu của Adobe cũng chứng minh cách các mẫu thiết kế khác nhau, từ sọc chéo đến hình kim cương, có thể được chiếu lên chiếc váy.

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 117
  •   Máy chủ tìm kiếm 37
  •   Khách viếng thăm 80
 
  •   Hôm nay 13,907
  •   Tháng hiện tại 938,317
  •   Tổng lượt truy cập 129,536,495