Sinh viên đại học Stanford phát triển kính AI nhắc đáp án cho người nói

Thứ ba - 11/07/2023 06:02
Sinh viên đại học Stanford phát triển kính AI nhắc đáp án cho người nói Sinh viên đại học Stanford phát triển kính AI nhắc đáp án cho người nói

Nhóm sinh viên tại Đại học Stanford phát triển kính Rizz GPT với khả năng lắng nghe cuộc hội thoại của người đeo và gợi ý câu trả lời.

Nhóm sinh viên tại Đại học Stanford phát triển kính Rizz GPT với khả năng lắng nghe cuộc hội thoại của người đeo và gợi ý câu trả lời.

Sinh viên Bryan Hau-Ping Chiang tại Đại học Stanford giải thích cách hoạt động của nguyên mẫu kính Rizz GPT trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) qua một video đăng trên mạng xã hội Twitter, Interesting Engineering hôm 20/4 đưa tin.

Trong video, hai thành viên khác của nhóm nghiên cứu là Varun Shenoy và Alix Cui thử nghiệm chiếc kính. Alix đưa ra các câu hỏi cho Varun - người đeo kính Rizz GPT. Chiếc kính diễn giải câu hỏi và hiển thị câu trả lời trên màn hình với một chút độ trễ. Varun sau đó sẽ đọc to đáp án để tiếp tục cuộc hội thoại với người đối diện.

Rizz GPT được phát triển dựa trên Whisper, mô hình ngôn ngữ nhận dạng lời nói của OpenAI, và kính một mắt AR do Brilliant Labs cung cấp. Chiếc kính cũng trang bị microphone, màn hình độ phân giải cao và camera.

Sinh viên đại học Stanford phát triển kính AI nhắc đáp án cho người nói 1
Kính Rizz GPT trang bị AI. (Ảnh: Bryan Hau-Ping Chiang)

Kính Rizz GPT giao tiếp qua Bluetooth với một ứng dụng trên thiết bị chủ, có thể là điện thoại của người dùng. Khi người dùng nói hoặc tham gia vào cuộc trò chuyện, âm thanh sẽ được chuyển đổi thành văn bản theo thời gian thực. Cuộc trò chuyện được cung cấp cho chatbot thông qua Whisper, sau đó, chatbot sẽ gợi ý câu trả lời thích hợp. Toàn bộ quá trình này diễn ra rất nhanh, trừ khi người dùng có kết nối Internet chậm.

Tuy nhiên, nguyên mẫu Rizz GPT chưa thích hợp để sự dụng trong một buổi phỏng vấn hay hẹn hò thực tế. Nguyên mẫu cần được cải tiến để có thời lượng pin dài, trọng lượng nhẹ, bớt cồng kềnh và quan trọng nhất là thời gian phản hồi nhanh hơn. Nhóm nghiên cứu cũng cho biết, còn nhiều thứ khác cần phát triển, đặc biệt là khi GPT4 đa năng xuất hiện.

  • Sợi tóc 3.000 năm tiết lộ một sự thật về người châu Âu cổ đại
  • Vệ tinh NASA bốc cháy, rơi xuống thủ đô Ukraine
  • Hình ảnh đầu tiên của hố đen vũ trụ được công nghệ AI tái hiện

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 158
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 157
 
  •   Hôm nay 1,818
  •   Tháng hiện tại 606,350
  •   Tổng lượt truy cập 131,028,435