Vì sao chiến binh thời Đồ Sắt bẻ cong vũ khí của kẻ thù?

Thứ bảy - 24/04/2021 09:14
Vì sao chiến binh thời Đồ Sắt bẻ cong vũ khí của kẻ thù? Vì sao chiến binh thời Đồ Sắt bẻ cong vũ khí của kẻ thù?

Theo các nhà khảo cổ, hơn 150 cổ vật bao gồm nhiều vũ khí bị bẻ cong ở miền Tây nước Đức. Các chuyên gia cho hay các chiến binh thời Đồ Sắt đã bẻ cong vũ khí của kẻ thù.

Theo các nhà khảo cổ, hơn 150 cổ vật bao gồm nhiều vũ khí bị bẻ cong ở miền Tây nước Đức. Các chuyên gia cho hay các chiến binh thời Đồ Sắt đã bẻ cong vũ khí của kẻ thù.

Các nhà khảo cổ học tại Hiệp hội khu vực Westphalia-Lippe (LWL) mới thông báo về việc một người dò kim loại tìm thấy kho vũ khí lớn nhất ở Wilzenberg, miền Tây nước Đức. Phát hiện này hé lộ bí mật về chiến binh thời Đồ Sắt.

Vì sao chiến binh thời Đồ Sắt bẻ cong vũ khí của kẻ thù? 1
Vũ khí bị bẻ cong có chủ đích.

Cụ thể, kho báu thời Đồ Sắt mới phát hiện hơn 150 cổ vật. Trong số này có một số vũ khí bị bẻ cong có chủ đích như lưỡi kiếm, dao... Đa số những cổ vật này có niên đại vào khoảng năm 300 trước Công nguyên cho đến đầu thế kỷ đầu tiên trước Công nguyên.

Theo các chuyên gia, những vũ khí trên được chiến binh thời Đồ Đồng cố tình bẻ cong sau khi đánh bại kẻ thù. Hành động bẻ cong vũ khí của kẻ thù được xem như một cách thể hiện chiến thắng của người chiến binh.

Các chuyên gia cho hay, không chỉ người dân thời Đồ Sắt, một số nền văn minh như Celtic cũng có truyền thống ăn mừng chiến thắng sau mỗi trận chiến bằng cách hủy hoại vũ khí của quân địch.

Bên cạnh những vũ khí bị bẻ cong trên, người ta còn tìm thấy một số đồ bạc, đồ trang sức, thắt lưng, dây cương ngựa... Trong số này, các chuyên gia dành nhiều sự quan tâm đến dây cương ngựa. Họ thực hiện một số nghiên cứu, kiểm tra cổ vật này.

Vì sao chiến binh thời Đồ Sắt bẻ cong vũ khí của kẻ thù? 2
Chiến binh thời Đồ Đồng sử dụng dây cương trên những con ngựa đang kéo xe.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, chiến binh thời Đồ Đồng sử dụng dây cương trên những con ngựa đang kéo xe. Những cỗ xe ngựa kéo này đóng vai trò quan trọng đối với tầng lớp chiến binh trong những trận chiến cam go, ác liệt.

  • Xây nhà, lọt vào "mê cung" 1.900 tuổi là kho báu có 1 không 2 trên thế giới
  • Kho báu rùng mình: Dàn siêu quái thú 155 triệu tuổi bụng đầy đá quý
  • Đã từng có 2,5 tỷ con khủng long bạo chúa thống trị Trái đất

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 119
  •   Máy chủ tìm kiếm 6
  •   Khách viếng thăm 113
 
  •   Hôm nay 5,484
  •   Tháng hiện tại 443,486
  •   Tổng lượt truy cập 130,027,255