Sao Kim rực rỡ nhảy múa với trăng lưỡi liềm cuối tuần này

Thứ ba - 10/10/2023 07:04
Sao Kim rực rỡ nhảy múa với trăng lưỡi liềm cuối tuần này Sao Kim rực rỡ nhảy múa với trăng lưỡi liềm cuối tuần này

Ngay từ sáng sớm ngày 11/10, sao Kim sẽ xuất hiện đặc biệt gần với mặt trăng lưỡi liềm trong một khung cảnh ngắm bầu trời tuyệt đẹp trước khi diễn ra hiện tượng nhật thực hình khuyên vào ngày 14/10.

Ngay từ sáng sớm ngày 11/10, sao Kim sẽ xuất hiện đặc biệt gần với mặt trăng lưỡi liềm trong một khung cảnh ngắm bầu trời tuyệt đẹp trước khi diễn ra hiện tượng nhật thực hình khuyên vào ngày 14/10.

Sao Kim rực rỡ nhảy múa với trăng lưỡi liềm cuối tuần này 1
Trăng lưỡi liềm sẽ di chuyển sát sao Kim trong tuần này. (Ảnh:Will Crocker qua Getty Images).

Nếu dậy sớm, người dân ở phía Đông nước Mỹ có thể ngắm nhìn cảnh đẹp trên bầu trời vào ngày 11/10. Khoảng ba giờ trước khi mặt trời mọc, sao Kim và trăng lưỡi liềm có độ sáng 17% sẽ xuất hiện cách nhau chỉ 5 độ và cặp đôi này sẽ dễ dàng được nhìn thấy bằng mắt thường.

Sao Kim sẽ mọc khoảng nửa giờ sau Mặt trăng. Mặt trăng sẽ treo phía trước chòm sao Sư tử Leo. Nó sẽ nằm giữa hai ngôi sao sáng nhất trong cung Sư Tử: Algieba và Regulus.

Được gọi là Trái tim sư tử, Regulus là ngôi sao sáng thứ 21 trên bầu trời. Nằm cách Hệ Mặt trời khoảng 79 năm ánh sáng, nó là một phần lưỡi liềm của Leo, đầu và mặt trước của sư tử, giống như một dấu hỏi ngược.

Ngôi sao thứ tư, có thể nhìn thấy ở phía bên kia của Mặt trăng lưỡi liềm, sẽ là Algieba, cách hệ mặt trời khoảng 130 năm ánh sáng và là một trong những ngôi sao đôi rõ ràng nhất trên bầu trời đêm, theo Astronomy Now. Nhìn Algieba qua một kính viễn vọng nhỏ loại tốt sẽ thấy nó thành một cặp sao vàng.

Mặt trăng lưỡi liềm sẽ di chuyển ra xa sao Kim và các ngôi sao sáng khi nó tiếp tục quỹ đạo của mình, nhưng những cảnh đẹp không kém đang chờ đợi.

Vào các buổi sáng ngày 11/10 và 12/10, bạn sẽ có thể nhìn thấy mặt trăng lưỡi liềm mỏng hơn bao giờ hết, chỉ được chiếu sáng lần lượt 10% và 5% khi nó tiến đến giai đoạn trăng non và hiện tượng nhật thực hình khuyên sẽ diễn ra vào ngày 14/10 được nhìn thấy trên khắp Châu Mỹ.

  • Xem các phi hành gia Trung Quốc thắp ngọn lửa hình cầu trên trạm vũ trụ Thiên Cung
  • Vũ khí "chết người” nào suýt diệt sạch quân đội của Alexander Đại đế?
  • Ảo giác thính giác là gì?

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 41
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 34
 
  •   Hôm nay 14,816
  •   Tháng hiện tại 939,226
  •   Tổng lượt truy cập 129,537,404