Mỹ lắp đặt trại điện gió ngoài khơi mạnh nhất thế giới

Thứ tư - 21/04/2021 22:00
Mỹ lắp đặt trại điện gió ngoài khơi mạnh nhất thế giới Mỹ lắp đặt trại điện gió ngoài khơi mạnh nhất thế giới

Công ty Vineyard Wind công bố kế hoạch xây dựng trại điện gió ngoài khơi quy mô lớn đầu tiên ở Mỹ với những turbine cao tới 260 m.

Công ty Vineyard Wind công bố kế hoạch xây dựng trang trại điện gió ngoài khơi quy mô lớn đầu tiên ở Mỹ với những turbine cao tới 260m.

Trang trại bao gồm hơn 60 turbine gió khổng lồ sẽ được lắp đặt cách bờ biển Martha's Vineyard ở bang Massachusett khoảng 24 m. Khi vận hành đầy đủ vào năm 2023, cơ sở sẽ tạo ra đủ năng lượng để cung cấp cho 400.000 hộ gia đình ở vùng New England.

Mỹ lắp đặt trại điện gió ngoài khơi mạnh nhất thế giới 1
Mô phỏng mẫu turbine gió lớn nhất thế giới Haliade-X. (Ảnh: GE Renewable Energy).

Với chiều cao lên tới 260 m, mỗi turbine Haliade-X có công suất thiết kế lên tới 13 MW, mạnh mẽ đến mức một vòng quay của cánh quạt có thể sản xuất đủ điện cho một hộ gia đình sử dụng trong hai ngày, theo GE Renewable Energy. Đây là mẫu turbine gió lớn nhất từng được phát triển trên thế giới.

Khi hoạt động hết công suất, trang trại Vineyard Wind với tổng cộng 62 turbine có thể tạo ra 312 MWh điện/ngày, nhiều hơn 10% so với kỷ lục 262 MWh do một trang trại điện gió nguyên mẫu ở Hà Lan nắm giữ.

Mỹ lắp đặt trại điện gió ngoài khơi mạnh nhất thế giới 2
So sánh chiều cao của turbine Haliade-X với các công trình nhân tạo lớn. (Ảnh: GE Renewable Energy).

"Đây là một án quan trọng không chỉ đối với chúng tôi mà còn với tương lai của ngành công nghiệp năng lượng sạch đang sẵn sàng tăng tưởng theo cấp số nhân trong những thập kỷ tới", Giám đốc điều hành Vineyard Wind Lars T. Pedersen nhấn mạnh.

Dự án trại điện gió ngoài khơi quy mô lớn đầu tiên ở Mỹ của Vineyard Wind còn được kỳ vọng sẽ giúp cắt giảm hơn 1,6 triệu tấn khí thải carbon mỗi năm, qua đó góp phần đáng kể vào mục tiêu chống biến đổi khí hậu của Khối Thịnh vượng chung (Commonwealth) .

Vineyard Wind cho biết việc xây dựng trang trại sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm 2021 với vốn đầu tư lên tới 3 tỷ USD. Công ty ban đầu có kế hoạch lắp đặt 84 turbine gió nhưng sau đó rút xuống còn 62 do một số trở ngại. Mỗi turbine dự kiến được đặt cách nhau ít nhất 0,8 dặm (xấp xỉ 1,3km).

  • Video: Nhện Tarantula khổng lồ quằn quại ví cú chích đau... thấu trời chỉ sau kiến đạn
  • Sứ mệnh 6 năm để thu thập 1 gram vật chất từ tiểu hành tinh Ryugu
  • Thay vì xả lên trời, nhà sáng chế Việt "gập" ống khói lò thiêu xuống đất

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 268
  •   Máy chủ tìm kiếm 223
  •   Khách viếng thăm 45
 
  •   Hôm nay 24,703
  •   Tháng hiện tại 782,175
  •   Tổng lượt truy cập 126,371,772