Hàng ngàn hộ dân bị mất điện bởi…1 con cá

Thứ ba - 22/08/2023 05:18
Hàng ngàn hộ dân bị mất điện bởi…1 con cá Hàng ngàn hộ dân bị mất điện bởi…1 con cá

Một thị trấn của tiểu bang New Jersey (Mỹ) một chuyện thật như đùa đã xảy ra: một con chim sau khi đi săn trên đường đi đã thả rơi một con cá, và điều đó đã gây ra sự cố mất điện đến một phần của thị trấn này.

Một thị trấn của tiểu bang New Jersey (Mỹ) một chuyện thật như đùa đã xảy ra: một con chim sau khi đi săn trên đường đi đã thả rơi một con cá, và điều đó đã gây ra sự cố mất điện đến một phần của thị trấn này.

"Có một khu vực lớn ở quận Sayreville đã bị mất điện”. Trung tâm điện lực và ánh sáng New Jersey báo cáo về việc một con cá đã được tìm thấy trên một bộ biến áp. “Thực sự là con cá này đã phá hủy bộ biến áp, làm ảnh hưởng đến 2.100 người ở Sayreville trong vòng 2 giờ!", Sở cảnh sát Sayreville đã đăng lên trang Facebook chính thức của họ.

Sự cố xảy ra vào thứ Bảy (12/8), theo suy đoán của cảnh sát, một loài chim nào đó đã bắt một con cá và làm rơi nó xuống một bộ biến áp, gây ra thiệt hại như trên. Quận Sayreville nằm cách TP New York khoảng 48km về phía nam, gần ven vịnh Raritan và sông Raritan.

Hàng ngàn hộ dân bị mất điện bởi…1 con cá 1
Con cá và "thủ phạm" gây mất điện hơn 2.100 người tại thị trấn.

"Giả thuyết là một con chim đã đánh rơi nó", Đại úy Sở cảnh sát Sayreville, James Novak, chia sẻ với NJ Advance Media. "Trớ trêu sao nó lại rơi đúng vị trí và phá hủy bộ biến áp". Cảnh sát nghi ngờ thủ phạm là một con chim ưng biển.

"Nghi phạm cuối cùng đã được nhìn thấy bay về phía Nam. Nếu bạn thấy “anh ta” thì đừng cố gắng bắt giữ. Mặc dù chúng tôi không tin rằng anh ấy mang theo vũ khí nhưng anh ấy vẫn có thể rất nguy hiểm".

Như đã từng đề cập, sự can thiệp khó ngờ tới từ các loài động vật thường gây ra các sự cố mất điện, theo như những bài viết trên các trang blog của các công ty điện lực, bao gồm cả việc tác động bởi hải ly và sóc đen cắn cách nhiệt hoặc làm hỏng các cơ sở hạ tầng khác.

  • Loại rau giàu canxi hơn cả sữa, ăn sống hay chín đều tốt cả
  • Thanh kiếm treo dưới cây cầu cổ, vì sao hơn 170 năm không ai dám lấy cắp?
  • Ăn "thịt lợn hạ thổ" chôn 2-3 năm dưới đất có nguy hại?

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 94
  •   Máy chủ tìm kiếm 6
  •   Khách viếng thăm 88
 
  •   Hôm nay 8,092
  •   Tháng hiện tại 121,599
  •   Tổng lượt truy cập 124,024,199