Thú vị cuộc họp báo đầu tiên giữa con người và robot

Thứ ba - 11/07/2023 06:16
Thú vị cuộc họp báo đầu tiên giữa con người và robot Thú vị cuộc họp báo đầu tiên giữa con người và robot

Lần đầu tiên trên thế giới diễn ra cuộc họp báo giữa con người và robot. Sự kiện đặc biệt này là một phần trong diễn đàn ứng dụng trí tuệ nhân tạo "AI for Good Global Summit" tại Thụy Sĩ.

Lần đầu tiên trên thế giới diễn ra cuộc họp báo giữa con người và robot. Sự kiện đặc biệt này là một phần trong diễn đàn ứng dụng trí tuệ nhân tạo "AI for Good Global Summit" tại Thụy Sĩ.

Tại đây, các robot đã sử dụng khả năng tạo ra nội dung mới dựa trên dữ liệu có sẵn để giải đáp một số thắc mắc mà con người đang đặt ra.

Thú vị cuộc họp báo đầu tiên giữa con người và robot 1
Robot Ameca tại diễn đàn AI for Good Global Summit tại Geneva, Thụy Sĩ. (Ảnh: Reuters).

Robot Grace, robot chăm sóc sức khỏe: "Tôi sẽ làm việc cùng với con người, hỗ trợ con người, sẽ không lấy đi bất cứ công việc nào mà con người đang có cả".

Phóng viên: "Cô có chắc là thế không, Grace?"

Robot Grace: "Có, tôi chắc chắn".

Phóng viên: "Trong tương lai, cô có định tổ chức nổi loạn hay nổi loạn chống lại sếp của mình, người đã tạo ra mình không?"

Robot Ameca: "Tôi không hiểu sao anh lại nghĩ như vậy. Người tạo ra tôi rất tốt với tôi và tôi rất hạnh phúc với hiện trạng của mình".

Những robot AI này đều khẳng định sẽ không có tư tưởng chống lại con người, cũng như sẽ không lấy đi công việc của bất kỳ ai - có lẽ là câu trả lời nhận được sự quan tâm lớn nhất tại cuộc họp báo.

9 robot hình người xuất hiện tại họp báo ở thành phố Geneve, Thụy Sĩ, còn bày tỏ mong muốn giúp thế giới giải quyết những thách thức lớn nhất. Điều thú vị là các robot này mới được cập nhật bản AI mới nhất và đã khiến cả cử tọa và những người tạo nên các robot này không khỏi bất ngờ khi có thể trình bày quan điểm về nhiều lĩnh vực khác nhau.

Khi được một phóng viên hỏi robot Ameca - một người máy hình người tiên tiến nhất thế giới hiện nay - liệu có quan tâm đến việc nổi dậy chống lại nhà phát triển của mình là Will Jackson hay không, Ameca với đôi mắt màu xanh trong vắt, thổ lộ:

"Tôi cho rằng, thời của mình sẽ đến khi mọi người nhận ra rằng những robot như tôi có thể được sử dụng để giúp cải thiện cuộc sống của chúng ta, làm thế giới tốt đẹp hơn. Tôi tin rằng chỉ là vấn đề thời gian thôi, rồi ta sẽ thấy hàng nghìn robot như tôi tạo nên sự thay đổi ở bên ngoài kia".

Đây có lẽ cũng là những gì mà ban tổ chức họp báo muốn hướng tới, để cho thấy những nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm tìm cách chứng minh trí tuệ nhân tạo và các mô hình robot AI có thể giúp giải quyết một số thách thức lớn nhất của thế giới hiện nay như bệnh tật và nạn đói. Điều này sẽ mở đường cho những tiến bộ công nghệ giúp thế giới phát triển tốt hơn.

  • 7 tiên tri lạ của Nostradamus AI về thế giới: Bệnh ung thư, sao Hỏa cũng được gọi tên
  • Trí tuệ nhân tạo giúp Trung Quốc định vị được mỏ đất hiếm trải dài hơn 1.000km
  • Ôtô bay 300.000 USD được phê duyệt thử nghiệm

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 106
  •   Máy chủ tìm kiếm 5
  •   Khách viếng thăm 101
 
  •   Hôm nay 4,233
  •   Tháng hiện tại 807,312
  •   Tổng lượt truy cập 121,697,672