Những bức ảnh chân dung do AI tạo ra này sẽ khiến bạn lạnh hết sống lưng

Thứ bảy - 12/09/2020 08:42
Những bức ảnh chân dung do AI tạo ra này sẽ khiến bạn lạnh hết sống lưng Những bức ảnh chân dung do AI tạo ra này sẽ khiến bạn lạnh hết sống lưng

Trí tuệ nhân tạo có thể làm được những điều điên rồ. Nó có thể thực thi pháp luật, vẽ nên những bức tranh giá trị, viết bài hát, và rất nhiều thứ khác chúng ta có lẽ chẳng hề biết được.

Trí tuệ nhân tạo có thể làm được những điều điên rồ. Nó có thể thực thi pháp luật, vẽ nên những bức tranh giá trị, viết bài hát, và rất nhiều thứ khác chúng ta có lẽ chẳng hề biết được.

Nhưng những điều nêu trên đều khá bình thường, khi mà AI thậm chí có thể tạo ra khuôn mặt của những người...chưa bao giờ tồn tại. Những khuôn mặt này chân thực đến nỗi sẽ khiến bạn có cảm giác như đã từng gặp họ ở đâu đó rồi!

Những bức ảnh chân dung do AI tạo ra này sẽ khiến bạn lạnh hết sống lưng 1
Bạn có thấy người phụ nữ trong ảnh trên? Cô ấy vừa đẹp, lại vừa trông vui vẻ nữa. Giống như cố ấy mới nghe được tin tức tốt lành nào đó và chụp ngay một bức ảnh selfie khi vẫn đang đeo kính râm.

Nếu như khuôn mặt đó chưa bao giờ tồn tại và chỉ là fake thì sao? Bạn hẳn phải nhìn lại sau khi đọc dòng này; thật đấy, cô ấy không phải là người đang sống; cô ấy cũng chưa chết; cô ấy đơn giản là một hình ảnh do máy tính tạo ra với sự giúp đỡ từ AI.

Nơi duy nhất cô ấy tồn tại là trên màn hình máy tính của bạn, hay trong ổ đĩa của ai đó, chứ không phải trong thế giới thực. Bạn đã thấy mất niềm tin vào cuộc sống chưa?

Những bức ảnh chân dung do AI tạo ra này sẽ khiến bạn lạnh hết sống lưng 2
Đây nữa, trông đáng sợ không nào? Xin lỗi đã làm bạn hoảng đôi chút, bởi còn gì thật hơn một khuôn mặt như thế này?

Những bức ảnh chân dung do AI tạo ra này sẽ khiến bạn lạnh hết sống lưng 3
Còn anh chàng này thì sao? Bạn càng tự hỏi liệu có phải mình đang bị đánh lừa không, bạn càng nghĩ rằng anh chàng này là thật đúng không?

Những bức ảnh chân dung do AI tạo ra này sẽ khiến bạn lạnh hết sống lưng 4
Và cô nàng này cũng không hề có thật đâu. Chỉ có điều, dường như AI đang xem phim Hàn Quốc nên mới cho ra bức ảnh trên.

Rõ ràng, AI quả thật rất giỏi trong việc tạo ra những khuôn mặt và nhận dạng các đặc điểm với độ chi tiết ấn tượng, khiến bạn không thể nhìn vào và khẳng định ngay một người là thật hay chỉ hiện ra trên màn hình hay không.

Những bức ảnh chân dung do AI tạo ra này sẽ khiến bạn lạnh hết sống lưng 5
Bạn nghĩ gì về cô gái này? Cô ấy là người thật, đang sống và thở đều, hay lại là một hình ảnh thiết kế bởi AI? Tiết lộ cho bạn là cô ấy thật 100%. Bây giờ hãy cuộn lên trên và thử tìm sự khác biệt bằng cách so sánh cô gái này với một người do AI tạo ra xem sao?

  • Năm ánh sáng là gì? Một năm ánh sáng bằng bao nhiêu km?
  • Khoảnh khắc thú vị: Cá sấu bố cõng trăm con trên lưng
  • Trồng cây ưa niken để khai thác niken, công nghệ mới còn ít người quan tâm

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 142
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 141
 
  •   Hôm nay 23,973
  •   Tháng hiện tại 714,579
  •   Tổng lượt truy cập 128,332,818