“Chim sắt” Mỹ sải cánh theo dõi Ấn Độ - Thái Bình Dương 24/7

Thứ sáu - 18/01/2019 07:20
“Chim sắt” Mỹ sải cánh theo dõi Ấn Độ - Thái Bình Dương 24/7 “Chim sắt” Mỹ sải cánh theo dõi Ấn Độ - Thái Bình Dương 24/7

Dân trí Mỹ đã điều máy bay ném bom B-2 tới Hawaii tập trận chung với máy bay chiến đấu F-22 Raptor tại Hawaii, gửi thông điệp tới các đối thủ trong khu vực rằng nước này sẽ theo sát tình hình Ấn Độ - Thái Bình Dương 24/7 nhằm bảo vệ an toàn cho Mỹ và các đồng minh.

Mỹ đã thực hiện bài tập trận với sự tham gia của 2 máy bay chiến đấu ưu tú hàng đầu của nước này: B-2 và F-22 tại khu vực Thái Bình Dương. Đây được coi là động thái thể hiện sức mạnh quân sự của Mỹ, nhằm đảm bảo cam kết của họ trong việc bảo vệ cho các đồng minh, cũng như cảnh báo các đối thủ chiến lược trong khu vực. 

“Chim sắt” Mỹ sải cánh theo dõi Ấn Độ - Thái Bình Dương 24/7 1

Ngày 10/1, Mỹ đã điều 3 máy bay ném bom B-2 cùng 200 quân nhân tới căn cứ Pearl Harbor-Hickam, Hawaii nhằm hỗ trợ lực lượng tác chiến ném bom thuộc Bộ Chỉ huy Chiến lược của Mỹ.

 

“Chim sắt” Mỹ sải cánh theo dõi Ấn Độ - Thái Bình Dương 24/7 2

Dù B-2 thường được điều động tới Thái Bình Dương, tuy nhiên đây mới chỉ là lần thứ 2 máy bay này tới Hawaii và tập trận chung với F-22.

 

“Chim sắt” Mỹ sải cánh theo dõi Ấn Độ - Thái Bình Dương 24/7 3

Máy bay ném bom tàng hình tối tân của Mỹ được điều tới khu vực nhằm gửi thông điệp tới các đồng minh và cả đối thủ rằng: “B-2 sẽ theo sát tình hình khu vực 24/7, sẵn sàng bảo vệ an ninh Mỹ và các đồng minh.

 

“Chim sắt” Mỹ sải cánh theo dõi Ấn Độ - Thái Bình Dương 24/7 4

Khi các máy bay B-2 lần đầu được điều động tới Hawaii tháng 10 năm ngoái, quân đội Mỹ nhấn mạnh rằng điều này thể hiện tính linh hoạt chiến lược của việc triển khai sức mạnh quân đội Mỹ tới bất cứ nơi nào trên thế giới.

 

“Chim sắt” Mỹ sải cánh theo dõi Ấn Độ - Thái Bình Dương 24/7 5

Máy bay ném bom đa nhiệm B-2 Spirit có khả năng xâm nhập vào những hệ thống phòng thủ dày đặc, có khả năng dội xuống những cơn “mưa hỏa lực” dữ dội nhằm vào các mục tiêu đối thủ.

 

“Chim sắt” Mỹ sải cánh theo dõi Ấn Độ - Thái Bình Dương 24/7 6

Dù có kích thước rất lớn, nhưng khả năng tàng hình của B-2 lại được đánh giá là xuất sắc khi nó có thể gần như vô hình trước radar đối thủ, tạo nên sự linh hoạt khi tấn công. Trong ảnh: Máy bay B-2 được tiếp dầu trên không.

 

“Chim sắt” Mỹ sải cánh theo dõi Ấn Độ - Thái Bình Dương 24/7 7

Trong khi đó, F-22 Raptor, được đánh giá là một máy bay chiến đấu ưu việt với khả năng thực hiện nhuần nhuyễn các nhiệm vụ tác chiến không đối không và không đối đất hiệu quả.

 

“Chim sắt” Mỹ sải cánh theo dõi Ấn Độ - Thái Bình Dương 24/7 8

Cả B-2 và F-22 đều là máy bay tàng hình và đều sở hữu khả năng xâm nhập vào những hê thống phòng không tinh vi nhất. Động thái tập trận lần này được đánh giá là gửi thông điệp mạnh mẽ tới Trung Quốc về sức mạnh của quân đội Mỹ.

 

“Chim sắt” Mỹ sải cánh theo dõi Ấn Độ - Thái Bình Dương 24/7 9

Sự kết hợp giữa 2 máy bay hiện đại, uy lực trong kho vũ khí Mỹ mang tới một kịch bản tác chiến hiệu quả khi chúng có thể tấn công vũ bão, trút xuống hàng loạt các vũ khí có sức phá hủy cao, sau đó biến mất trước khi đối thủ kịp xác định chuyện gì vừa xảy ra.

Đức Hoàng

Ảnh: Quân đội Mỹ

 

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 104
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 100
 
  •   Hôm nay 12,105
  •   Tháng hiện tại 309,924
  •   Tổng lượt truy cập 67,086,570