Bí mật bên dưới bãi đá Stonehenge 5.000 năm tuổi

Thứ sáu - 03/08/2018 15:49
Bí mật bên dưới bãi đá Stonehenge 5.000 năm tuổi Bí mật bên dưới bãi đá Stonehenge 5.000 năm tuổi

Dân trí Các nhà khoa học tin rằng đã tìm ra câu trả lời về mối quan hệ giữa những người xây kỳ quan Stonehenge với 25 bộ hài cốt chôn bên dưới bãi đá cổ hàng nghìn năm tuổi này.

Bí mật bên dưới bãi đá Stonehenge 5.000 năm tuổi 1

Bãi đá cổ Stonehenge (Ảnh: Wikipedia)

Trước kia từng có rất nhiều nghiên cứu nhằm giải mã những bí mật xung quanh kỳ quan Stonehenge ở Wiltshire, Anh, tuy nhiên gần đây các nhà khoa học lần đầu tiên công bố nghiên cứu về nguồn gốc của những bộ hài cốt bên dưới kỳ quan này và mối liên hệ với những người đã xây nên Stonehenge từ 3.000 năm trước công nguyên.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học ngày 2/8. Đứng đầu nghiên cứu này là ông Christophe Snoeck, một nhà nghiên cứu tại Đại học Vrije Universiteit Brussel (Bỉ).

Nghiên cứu chỉ ra, 10 trong số 25 người được chôn bên dưới Stonehenge đến từ phía tây xứ Wales và có thể là những người giúp vận chuyển các tảng đá để xây dựng Stonehenge. 15 hài cốt còn lại dường như là của những người địa phương ở Wiltshire và Stonehenge.

Nhà nghiên cứu Snoeck cho biết: “Kết quả nghiên cứu của chúng tôi là nghiên cứu đầu tiên đưa ra bằng chứng trực tiếp về nguồn gốc của những người được chôn bên dưới Stonehenge. Mục đích nghiên cứu của tôi là đánh giá thông tin có thể thu thập được từ các hài cốt”.

Minh Phương

Theo RT

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 148
  •   Máy chủ tìm kiếm 8
  •   Khách viếng thăm 140
 
  •   Hôm nay 17,465
  •   Tháng hiện tại 435,517
  •   Tổng lượt truy cập 65,822,035