Người đàn ông dành nhiều năm khai quật giếng cổ trong nhà để tìm kho báu

Thứ hai - 06/08/2018 06:49
Người đàn ông dành nhiều năm khai quật giếng cổ trong nhà để tìm kho báu Người đàn ông dành nhiều năm khai quật giếng cổ trong nhà để tìm kho báu

Dân trí Bất ngờ phát hiện chiếc giếng cổ trong nhà, người đàn ông ở Anh đã miệt mài, kiên trì đào tìm kho báu trong nhiều năm trước sự can ngăn của vợ mình.

Nhân vật chính của câu chuyện trên là một người đàn ông mang tên Colin Steele, 67 tuổi, sống ở Anh. Sự việc bắt đầu cách đây 30 năm trước, khi hai vợ chồng Colin Steele chuyển về sinh sống tại một ngôi nhà cổ được xây dựng vào thời nữ hoàng Victoria (1837-1901) ở thành phố Plymouth, Anh.

Sống chưa được bao lâu thì bỗng nhiên một ngày họ nhận ra một đoạn nền nhà có dấu hiện hơi lõm xuống một cách bất thường. Lấy làm lạ, Steele đã quyết định đào thử khoảng hơn 30 cm vào vị trí bị lõm và bất ngờ phát hiện dưới đó là một chiếc giếng cổ.

Người đàn ông dành nhiều năm khai quật giếng cổ trong nhà để tìm kho báu 1
Ông Colin Steele, nhân vật chính của câu chuyện.

Mặc vợ khuyên ngăn và cảnh báo về sự nguy hiểm của chiếc giếng, vì 3 đứa con nhỏ trong nhà có thể vô tình ngã vào, ông Steele vẫn kiên quyết không nghe theo. Khi chính thức về hưu vào năm 2011, ông bắt đầu “cuộc hành trình” truy lùng kho báu dưới lòng giếng sâu ngay tại nhà mình.

Người đàn ông dành nhiều năm khai quật giếng cổ trong nhà để tìm kho báu 2
Chiếc giếng cổ bên trong nhà của ông Steele

Steele đã chuẩn bị rất kỹ càng cho cuộc tìm kiếm trên bằng cách mở rộng miệng giếng, xây dựng khung gỗ xung quanh và trang bị một cái thùng để đựng những vật phẩm mà mình đào được. Khi những bước khởi đầu đã thành công, ông bắt đầu kiếm tìm kho báu với đầy hứng khởi mặc dù vẫn chưa có một manh mối chính xác nào về sự tồn tại của khối tài sản đó.

Người đàn ông này vẫn miệt mài với hành trình tìm kho báu của mình suốt 6 năm trời. Trong quá trình đó, ông đã tìm thấy được 1 chiếc kiếm cổ và 2 thiết bị kích nổ. Theo lời Steele thì những chiến lợi phẩm trên là những vật dụng của người Trung cổ dùng để làm vũ khí và có niên đại hàng trăm năm kể từ thế kỷ 16.

Người đàn ông dành nhiều năm khai quật giếng cổ trong nhà để tìm kho báu 3
Người đàn ông dành nhiều năm khai quật giếng cổ trong nhà để tìm kho báu 4
Bên trong chiếc giếng cổ

Hiện tại, Colin Steele đã đào đến độ sâu 5m và dự định sẽ tiếp tục đẩy mạnh quá trình tìm kiếm. Ông nói rằng: “Tôi rất yêu cái giếng này và cảm thấy nó có một ma lực thu hút rất kỳ lạ đối với tôi.Vì thế, tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc mà nhất quyết phải tìm được kho báu bên trong nó”.

Minh Nhật

Theo SN

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 66
  •   Máy chủ tìm kiếm 6
  •   Khách viếng thăm 60
 
  •   Hôm nay 2,727
  •   Tháng hiện tại 597,019
  •   Tổng lượt truy cập 71,863,457