Phát hiện bộ xương "phù thủy" bị chôn vùi từ 1600 năm trước

Chủ nhật - 22/07/2018 20:46
Phát hiện bộ xương "phù thủy" bị chôn vùi từ 1600 năm trước Phát hiện bộ xương "phù thủy" bị chôn vùi từ 1600 năm trước

Người phụ nữ được tìm thấy trong tư thế úp mặt xuống đất, tay trái bị bẻ ngoặt sau lưng - một tư được sử dụng trong việc chôn cất phù thủy để đảm bảo rằng họ không trở về từ cõi chết và ám dân làng.

Các nhà khảo cổ đã khai quật được thi thể của một “phù thủy” trẻ bị chôn vùi từ khoảng 1.600 năm trước.

Người phụ nữ được tìm thấy trong tư thế úp mặt xuống đất, tay trái bị bẻ ngoặt sau lưng - một tư được sử dụng trong việc chôn cất phù thủy để đảm bảo rằng họ không trở về từ cõi chết và ám dân làng.

Phát hiện bộ xương "phù thủy" bị chôn vùi từ 1600 năm trước 1
“Phù thủy” trẻ bị chôn từ khoảng 1.600 năm trước.

Người ta nghĩ rằng, người phụ này là người yêu của một người đàn ông giàu có, người đã đổ lỗi cho “sức mạnh ma thuật” của cô là lý do khiến hắn ta ngoại tình. Lời cáo buộc này là nguyên nhân khiến người phụ nữ phải chịu sự tra tấn của dân làng.

Bộ xương của người phụ nữ chỉ mới 25 tuổi này được khai quật ở làng Lehedzyne, trung tâm Ukraine.

Hầu hết phụ nữ bị coi là phù thủy thường đã luống tuổi nhưng đôi khi phụ nữ trẻ cũng bị cáo buộc sở hữu ma thuật, thường là khi họ có quan hệ với đàn ông đã có gia đình hoặc khi họ bị lạm dụng tình dục bởi một người có sức ảnh hưởng.

Phát hiện bộ xương "phù thủy" bị chôn vùi từ 1600 năm trước 2
Người phụ nữ chỉ mới 25 tuổi khi bị chôn.

Thông thường, người đàn ông sẽ tuyên bố rằng hắn ta bị “mê hoặc” bởi bùa mê tình yêu của người phụ nữ trẻ. Rồi sau đó, người phụ nữ đó sẽ phải chết.

Các đồ vật như chậu gốm, đĩa gốm và thức ăn thừa trong mộ là điển hình của truyền thống chôn cất trong văn hóa địa phương vào thế kỷ thứ ba và thứ tư sau Công nguyên.

Nhưng theo phát hiện mới nhất của nhà khảo cổ học Borys Mahomedov và Serhiy Didenko, trong ngôi mộ không có bất kỳ món đồ truyền thống nào đánh dấu rằng đây là một ngôi mộ vào thời gian người phụ nữ này bị nguyền rủa.

Phát hiện bộ xương "phù thủy" bị chôn vùi từ 1600 năm trước 3
Đây là lần đầu tiên một ngôi mộ như vậy được tìm thấy ở khu vực này.

Ông Mahomedov của Viện Khảo cổ học, Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Ukraina, cho biết: “Người phụ nữ này sống trong thời đại của nền văn hóa Chernyakhov. Ngôi mộ của bà khác với truyền thống chôn cất đã tồn tại trong khu vực này vào thế kỷ thứ III và thứ IV sau Công nguyên”.

Chernyakhov là một nền văn hóa khảo cổ phát triển mạnh mẽ giữa thế kỷ thứ II và thứ V sau Công nguyên tại một khu vực rộng lớn của Đông Âu, đặc biệt là ở Ukraine, Romania, Moldova và một phần Belarus.

  • 10 phù thủy nổi tiếng nhất trong lịch sử
  • Sự thật kỳ bí đến khó tin về thế giới phù thủy

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 116
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 112
 
  •   Hôm nay 4,054
  •   Tháng hiện tại 524,010
  •   Tổng lượt truy cập 66,658,297