Thành lập đội đua ô tô chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

Thứ năm - 13/06/2019 10:42
Thành lập đội đua ô tô chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam Thành lập đội đua ô tô chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

Dân trí Racing AKA sẽ trở thành đội đua xe chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, không chỉ hướng tới các giải đua trong nước mà còn vươn ra khu vực.

Thành lập đội đua ô tô chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam 1

Đây được coi là đội đua ôtô chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam khi mà các thành viên sẽ chỉ có việc “ăn ngủ và đua xe”, với toàn bộ việc quản lí, hậu cần, kỹ thuật… sẽ do đội ngũ chuyên môn đảm nhiệm.

Không chỉ hướng tới các giải đua trong nước như VOC - Vietnam Offroad Cup, HTV Challenge Cup…, mà hơn thế,  đội đua còn tham gia những giải đua mang tính khu vực như Rally Cross-country (Thái Lan & Myanmar) hay IXOR (Indonesia).

Được thành lập với 4 cái tên quen thuộc trong các giải đua trong nước như VOC, Knock-out the King…, đội đua Racing AKA còn có được sự hỗ trợ về kỹ thuật của một tay chơi “offroad” nổi tiếng tại các giải đua ở Việt Nam là Nguyễn Mạnh Hùng (Hùng offroad), người đã từng tham gia giải đua nổi tiếng tại Malaysia - Rainforest Challenge 2010 (cùng với một tay đua khác là Nguyễn Hồng Vinh).

Thành lập đội đua ô tô chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam 2

Thời gian đầu, Racing AKA sẽ chỉ tập trung vào thể loại đua xe địa hình, nơi mà các thành viên của đội đã có trình độ và tích luỹ được nhiều kinh nghiệm trong các giải đua trong nước.

Ngoài ra,  Racing AKA cũng đã lên kế hoạch tham gia các giải đấu trong khu vực ASEAN, như Rally Cross-country (Thái Lan & Myanmar) với thể thức tương tự Dakar Rally, hay IXOR (giải đua xe do Liên đoàn đua xe Off-road của Indonesia tổ chức).

Thành lập đội đua ô tô chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam 3

Racing AKA được tay đua Hiroshi Masuoka, người đã hai lần vô địch giải đua khắc nghiệt nhất hành tinh Dakar Rally,hỗ trợ luyện tập.

Trong giai đoạn mới thành lập này, Racing AKA luyện tập và nâng cao kỹ năng dưới sự hỗ trợ của tay đua Hiroshi Masuoka, người đã hai lần vô địch giải đua khắc nghiệt nhất hành tinh Dakar Rally vào các năm 2003 và 2004.

Hiện tại, ngoài đội đua Racing AKA, tại Việt Nam còn có một đội đua xe khác, nhưng chú tâm thể loại đua xe tốc độ (Radline Racing Team), đây là đội mà tay đua Nguyễn Hồng Vinh cùng một số người bạn lập ra với mục đích truyền đạt, trau dồi kỹ năng lái xe an toàn tới những người cầm lái tại Việt Nam. Các thành viên đội đua này đều có công việc riêng.

Việt Hưng

Thành lập đội đua ô tô chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam 4

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 49
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 45
 
  •   Hôm nay 5,894
  •   Tháng hiện tại 114,567
  •   Tổng lượt truy cập 70,026,891