Vì sao MC nói "Chính xác" mà thí sinh Chung kết Olympia không được điểm?

Chủ nhật - 02/09/2018 15:21
Vì sao MC nói "Chính xác" mà thí sinh Chung kết Olympia không được điểm? Vì sao MC nói "Chính xác" mà thí sinh Chung kết Olympia không được điểm?

Dân trí Ở phần thi Khởi động trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2018, Lê Thanh Tân Nhật đưa ra đáp án là “Nhật thực”, MC Ngọc Huy hô “Chính xác” nhưng thí sinh này không được cộng điểm.

Vì sao MC nói "Chính xác" mà thí sinh Chung kết Olympia không được điểm?

Vì sao MC nói "Chính xác" mà thí sinh Chung kết Olympia không được điểm? 1
MC Ngọc Huy (bên trái) song hành cùng MC Diệp Chi trong trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia (Ảnh: Kim Bảo Ngân)

Song hành trên sân khấu chính cùng với MC Diệp Chi trong trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng trực tiếp sáng 2/9/2018), MC Ngọc Huy đã mắc phải sai sót ngay ở những phút đầu tiên. Đó là tình huống trong phần thi Khởi động của thí sinh Lê Thanh Tân Nhật.

Chương trình đặt ra câu hỏi: “Rạng sáng ngày 28/7/2018 (theo giờ Việt Nam), hiện tượng “...” toàn phần dài nhất thế kỷ XXI đã diễn ra”. Thí sinh Tân Nhật đưa ra đáp án là “Nhật thực”. MC Ngọc Huy đã nhanh miệng hô “Chính xác”. Thế nhưng, Tân Nhật không được cộng điểm cho câu trả lời này.

Vì sao MC nói "Chính xác" mà thí sinh Chung kết Olympia không được điểm? 2
Câu hỏi gây ra tình huống khó hiểu: MC hô "Chính xác" nhưng thí sinh không được cộng điểm.

Khán giả thắc mắc về tình huống này đã tự tìm ra câu trả lời. Qua đó thấy rằng rạng sáng ngày 28/7 (theo giờ Việt Nam) đã xảy ra hiện tượng mưa sao băng và nguyệt thực toàn phần dài nhất thể kỷ. Như vậy, đáp án đúng của câu hỏi này phải là “Nguyệt thực”.

Đã xuất hiện sự khó hiểu khi MC nói đáp án chính xác nhưng lại không cộng điểm cho thí sinh. Theo thông lệ chương trình Đường lên đỉnh Olympia, khi MC nhầm lẫn hoặc đưa ra đáp án không chính xác trong chương trình trực tiếp thì sẽ đính chính ngay trong các phần thi sau hoặc ở cuối chương trình. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại Đường lên đỉnh Olympia chưa đính chính cho tình huốngnày.

Vì sao MC nói "Chính xác" mà thí sinh Chung kết Olympia không được điểm? 3
MC Ngọc Huy

MC Ngọc Huy đã gắn bó với chương trình Đường lên đỉnh Olympia từ năm thứ 13 cho tới nay. Trải qua 6 mùa quay chương trình, MC Ngọc Huy được khán giả yêu thích bởi anh là người khuấy động bầu không khí, giúp các thí sinh giảm bớt áp lực và tạo cảm xúc cho khán giả.

Trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18, MC Ngọc Huy song hành cùng với MC Diệp Chi trên sân khấu chính, tạo sự mới mẻ cho khán giả xem truyền hình.

Huy Khánh

(Clip: VTV.vn)

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 129
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 125
 
  •   Hôm nay 16,725
  •   Tháng hiện tại 657,216
  •   Tổng lượt truy cập 64,713,627