Ngỡ ngàng với ngôi nhà hoa hồng đẹp như cổ tích của ông bố trẻ ở Hưng Yên

Thứ tư - 08/08/2018 11:52
Ngỡ ngàng với ngôi nhà hoa hồng đẹp như cổ tích của ông bố trẻ ở Hưng Yên Ngỡ ngàng với ngôi nhà hoa hồng đẹp như cổ tích của ông bố trẻ ở Hưng Yên

Dân trí Đam mê và có sở thích đặc biệt với hoa hồng nên suốt 3 năm qua, anh Lương Đình Sang (Yên Mỹ, Hưng Yên) đã dành nhiều tâm huyết, công sức để xây dựng nên vườn hồng đẹp như chốn thần tiên.

Vườn hồng trăm triệu đẹp như cổ tích của ông bố trẻ ở Hưng Yên

Anh Lương Đình Sang (Yên Mỹ, Hưng Yên) hiện công tác tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và Du lịch huyện Yên Mỹ nhưng lại có sở thích đặc biệt với cây cối, thiên nhiên.

Với mong muốn biến ngôi nhà của mình thành một khu vườn tràn ngập sắc hoa, cách đây 3 năm anh Sang đã bắt tay thiết kế và xây dựng vườn hồng cho riêng mình. Ngay sau khi được đăng tải trên một diễn đàn chơi hoa, ngôi nhà hoa hồng của anh Sang lập tức gây “sốt” bởi vẻ đẹp sai hoa hiếm có.

Ngỡ ngàng với ngôi nhà hoa hồng đẹp như cổ tích của ông bố trẻ ở Hưng Yên 1
Khu vườn hoa hồng được anh Sang bắt tay thực hiện cách đây 3 năm
Ngỡ ngàng với ngôi nhà hoa hồng đẹp như cổ tích của ông bố trẻ ở Hưng Yên 2
Hiện tại, vườn nhà anh Sang có khoảng 30 loại hoa hồng với đủ loại đua nhau khoe sắc quanh năm.
Ngỡ ngàng với ngôi nhà hoa hồng đẹp như cổ tích của ông bố trẻ ở Hưng Yên 3
Trong đó, hoa đẹp nhất vào mùa đông, khi thời tiết mát mẻ

Theo đó, vườn hoa có diện tích khoảng 50m2, được anh đào hố, trồng ngay trước khoảnh sân bê tông trước nhà.

“Tính tôi lãng mạn, từ nhỏ đã ao ước được sống trong một không gian có ngôi nhà tràn ngập hoa hồng nên khi có điều kiện tôi quyết tâm làm bằng được. Hoa hồng được tôi trồng ngay sát lối ra vào nhà để khi mở cửa ra là nhìn thấy hoa nở mà không phải đi đâu xa”, anh Sang nói.

Theo anh Sang, quá trình từ khi lên ý tưởng đến khi bắt tay thực hiện gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là vấn đề kinh phí. Số tiền lương công chức hàng tháng chỉ khoảng 2 triệu nên để có tiền mua cây giống, anh Sang phải tích cóp trong nhiều tháng. Trong hai năm đầu, số lượng hoa hồng khá ít ỏi và chủ yếu là những giống hồng phổ thông. Để có thêm kinh phí, ông bố trẻ phải tìm cách bán hoa đi để lại mua giống mới về trồng. Nhờ thế, số lượng hoa trong vườn cũng tăng dần lên.

Ngỡ ngàng với ngôi nhà hoa hồng đẹp như cổ tích của ông bố trẻ ở Hưng Yên 4
Hồng cổ Sapa được anh Sang bắc giàn trồng ngay trước cửa nhà
Ngỡ ngàng với ngôi nhà hoa hồng đẹp như cổ tích của ông bố trẻ ở Hưng Yên 5
Vào mùa, hoa nở rất đẹp, bông to, sai hoa và tỏa hương thơm ngào ngạt khắp vườn.

Hiện tại, vườn nhà anh Sang có khoảng 30 loại hoa hồng với đủ loại đua nhau khoe sắc quanh năm. Trong đó, hoa đẹp nhất vào mùa đông, khi thời tiết mát mẻ. Lúc đó, hoa nở rất đẹp, bông to, sai hoa và tỏa hương thơm ngào ngạt khắp vườn.

“Cả một vườn hoa đua nhau khoe sắc, bông nào cũng nở to, đẹp. Vào mùa, cả khu vườn như bừng sáng rực rỡ, mở cửa ra thấy ngập tràn sắc hoa. Lúc đó, tôi thường phải cắt bớt hoa về cắm, chia cho bạn bè hoặc chế làm nước hoa hồng cho khu vườn đỡ chật chội”, anh Sang nói.

Trong khu vườn của mình, anh Sang yêu thích nhất là 2 giàn hồng cổ Sapa. Loại hồng này ra sai hoa quanh năm, hương thơm đậm lại bền hoa và đẹp nên chơi được lâu. Đây là giống hồng bụi, nên anh Sang thiết kế giàn hoa cho cây leo trước cửa nhà. Vào mùa hoa nở, ngôi nhà bừng sáng, rực rỡ sắc đỏ.

Ngỡ ngàng với ngôi nhà hoa hồng đẹp như cổ tích của ông bố trẻ ở Hưng Yên 6
Ngôi nhà phủ kín sắc hoa hồng quanh năm
Ngỡ ngàng với ngôi nhà hoa hồng đẹp như cổ tích của ông bố trẻ ở Hưng Yên 7
Nhiều loại hoa được anh bắc giàn cho cây leo lên khá đẹp mắt

Thời gian đầu khi mới bắt tay trồng hoa hồng, anh Sang phải đào, phá toàn bộ sân bê tông trước cửa nhà. Cũng chính vì thế, ý tưởng này của anh gặp phải sự phản đối gay gắt của gia đình, vợ con. “Ban đầu là một hố, hai hố rồi ngày càng nhiều hơn, bây giờ thì gần như toàn bộ sân chơi, chỗ để đi lại thì một tay tôi đã phá hết sạch.

Đồng nghĩa với đó là những chuỗi ngày bị mẹ mắng chửi triền miên vì sân để vui chơi lại đi đào bới, phá đi để trồng cây. Họ hàng góp ý, hàng xóm bạn bè thì cũng có người bảo mình điên, khùng, hâm... Nói chung là cũng nhiều áp lực nhưng tôi vẫn kiên trì quyết tâm thực hiện bằng được đam mê của mình”, anh Sang nói.

Ngỡ ngàng với ngôi nhà hoa hồng đẹp như cổ tích của ông bố trẻ ở Hưng Yên 8
Chia sẻ về kinh nghiệm trồng hoa của mình, anh Sang cho biết, hoa hồng rất đẹp nhưng lại đỏng đảnh, khó chiều nên để trồng và chăm sóc phải hiểu kỹ đặc tính của từng loại.
Ngỡ ngàng với ngôi nhà hoa hồng đẹp như cổ tích của ông bố trẻ ở Hưng Yên 9
Muốn cho cây khỏe, sai hoa và xanh tốt thì không nên lạm dụng các loại phân bón hóa học, thuốc kích thích tăng trưởng cũng như các loại thuốc trừ sâu mà nên để cây phát triển tự nhiên.

Ông bố trẻ này cũng cho biết, với anh vườn hồng không chỉ để thỏa mãn sở thích, đam mê cá nhân mà cũng như một món quà anh dành cho vợ của mình. Trước đây, vợ anh không thích anh trồng hoa hồng, thậm chí có thời gian hai vợ chồng sống ly thân. Để giải tỏa căng thẳng nên anh Sang thường thức đêm đào hố trồng hồng. Đến giờ, khi khu vườn được hoàn thiện, vợ anh đã thay đổi quan điểm và ủng hộ chồng. “Vợ tôi giờ rất thích hoa, đi làm về là ra vườn ngắm và chụp ảnh. Cô ấy rất vui và còn thường đòi hỏi chồng mua thêm các giống cây mới về trồng. Có lẽ cũng nhờ vườn hoa đặc biệt này mà vợ chồng mình gắn bó, hiểu và yêu thương nhau hơn”, anh Sang tâm sự.

Ngỡ ngàng với ngôi nhà hoa hồng đẹp như cổ tích của ông bố trẻ ở Hưng Yên 10
Ngỡ ngàng với ngôi nhà hoa hồng đẹp như cổ tích của ông bố trẻ ở Hưng Yên 11
Với anh vườn hồng không chỉ để thỏa mãn sở thích, đam mê cá nhân mà cũng như một món quà anh dành cho vợ của mình.

Chia sẻ về kinh nghiệm trồng hoa của mình, anh Sang cho biết, hoa hồng rất đẹp nhưng lại đỏng đảnh, khó chiều nên để trồng và chăm sóc phải hiểu kỹ đặc tính của từng loại. Muốn cho cây khỏe, sai hoa và xanh tốt thì không nên lạm dụng các loại phân bón hóa học, thuốc kích thích tăng trưởng cũng như các loại thuốc trừ sâu mà nên để cây phát triển tự nhiên.

Ngỡ ngàng với ngôi nhà hoa hồng đẹp như cổ tích của ông bố trẻ ở Hưng Yên 12
Để gây dựng nên vườn hồng như hiện tại anh Sang phải dành nhiều công sức, tâm huyết

Nên sử dụng các loại phân hữu cơ, phân chuồng hoai mục cho hoa , tạo nguồn mùn và vi sinh vật có lợi cho đất, lúc đó cây có thể lớn chạm nhưng về lâu dài sẽ khỏe mạnh, ít sâu bệnh. Ngoài ra việc cắt tỉa cây đồng đều, thường xuyên cũng rất quan trọng để cây bật mầm sớm và cho lứa hoa mới.

“Tôi không bao giờ để hoa tàn và tự rụng trên cây, mà khi chuẩn bị tàn là cắt hết hoa để sử dụng và để cây bật mầm sớm và cho lứa hoa mới. Mặt khác phải thường xuyên cắt tỉa là già, lá bệnh, cành tăm, cành khuất tán để cho cây tập trung nuôi những cành chính, cành quan trọng cũng là một trong những yếu tố để cây phát triển tốt và bền vững… “, anh Sang nói.

Hà Trang

Ảnh: Lương Đình Sang

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 74
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 73
 
  •   Hôm nay 3,903
  •   Tháng hiện tại 637,599
  •   Tổng lượt truy cập 66,024,117