Điều tuyệt đối kiêng kỵ trong đám cưới bạn cần tránh (Phần 2)

Thứ hai - 12/10/2015 04:39
Điều tuyệt đối kiêng kỵ trong đám cưới bạn cần tránh (Phần 2) Điều tuyệt đối kiêng kỵ trong đám cưới bạn cần tránh (Phần 2)

Ngoài những điều kiêng kỵ trong việc chọn ngày giờ cưới xin, lễ ăn hỏi, đón dâu, bạn cần biết những kiêng kỵ trong việc đến dự đám cưới cũng như trong hôn lễ để đám cưới diễn ra thật suôn sẻ nhé!

 • 1

  Những đối tượng không nên đến dự đám cưới?

  Những đối tượng sau không nên đến đám cưới gồm có:

  1. Người có gia đình không hạnh phúc: bị góa bụa, mất vợ, hiếm muộn con cái được khuyên không nên đi đón dâu.

  2. Những người nhà đang có tang cũng không nên đi dự đám cưới sẽ mang vận hạn đen đủi đến nhà cô dâu chú rể.

  3. Người xưa quan niệm người phụ nữ mang thai không nên tới đám cưới. Tuy nhiên hiện nay việc bà bầu đi đám cưới đã là chuyện bình thường.

  Điều tuyệt đối kiêng kỵ trong đám cưới bạn cần tránh (Phần 2) 1

  Bà bầu đi dự đám cưới là chuyện khá bình thường trong xã hội hiện nay

 • 2

  Những kiêng kỵ trong hôn lễ

  Về nhẫn cưới

  Người xưa quan niệm: nhẫn cưới của cô dâu chú rể nên là nhẫn trơn và kiêng kỵ đeo nhẫn cưới trước khi hôn lễ diễn ra. Điều kiêng kỵ này chỉ đúng một nửa với hiện nay: Nhẫn cưới của cô dâu chú rể hiện nay được thiết kế khá đẹp và tinh tế với các họa tiết đẹp mắt, tuy nhiên việc kiêng kỵ đeo nhẫn cưới trước khi cử hành hôn lễ vẫn được các cô dâu chú rể tôn trọng tuyệt đối.

  Về việc rót rượu

  Ở miền Bắc chú rể rót rượu champagne, cô dâu cắt bánh cưới.

  Ở miền Trung thực hiện hai việc này là chú rể - thể hiện quyền làm chủ gia đình của người đàn ông, như vậy gia đình mới hạnh phúc, không bị xáo trộn.

  Điều tuyệt đối kiêng kỵ trong đám cưới bạn cần tránh (Phần 2) 2

  Về phòng tân hôn

  Phòng tân hôn là nơi quan trọng để hai vợ chồng bắt đầu một cuộc sống mới cần:

  - Giường tân hôn cần mua giường mới (không nên dùng giường cũ). Người trải chiếu hoa cho giường tân hôn phải nhờ người tốt vận (một phụ nữ trung niên, có gia đình ấm êm hạnh phúc, có đủ con trai, con gái) trải chiếu hoa giúp, như thế thì mới mong sinh con khỏe mạnh, dễ nuôi.

  - Tối kị đặt những đồ dùng bị hỏng, rượu vang, thực vật có gai (xương rồng), búp bê trang trí, vật dụng cũ, vật kỷ niệm của người cũ, hình ảnh của người khác, các loại vũ khí, vật sắc nhọn… vì sợ ảnh hưởng đến hòa khí của hai vợ chồng. Bởi những đồ vật này mang khí âm sẽ ảnh hưởng đến phong thủy phòng cưới của hai vợ chồng.

  - Người “vía nặng”, phụ nữ góa chồng, người tứ nhãn (chỉ phụ nữ mang thai), người có hôn nhân tan vỡ, người hiếm muộn con cái, người có tang… không được vào phòng tân hôn để tránh điều bất lợi, không may cho đôi vợ chồng mới.

  - Kiêng kỵ cho người khác ngồi trên giường tân hôn.

  - Kiêng không làm đổ vỡ gương, ly cốc, chén bát trong ngày cưới sẽ khiến vợ chồng mới cưới bất hòa sau này.

  Những kiêng kỵ trong đám cưới phía trên chính là những kiêng kỵ của người xưa, có những điều kiêng kỵ thật tốt và vẫn phù hợp với quan niệm của người Việt như chọn ngày lành tháng tốt để làm đám cưới, có những quan niệm chưa có căn cứ sẽ không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay. Vì vậy, cô dâu chú rể nên đọc để biết cách tránh cũng như không nên quá tin tưởng mà ảnh hưởng đến chuyện tổ chức đám cưới.

  Ngày nay đám cưới được giản tiện và tổ chức nhanh gọn, ý nghĩa và vẫn tôn trọng truyền thống văn hóa. Quan trọng nhất vẫn là cô dâu chú rể được sống hạnh phúc trọn đời bên nhau. Chúc các bạn có một cuộc sống hôn nhân thật sự hạnh phúc nhé!

  Xem lại Những điều kiêng kỵ trong đám cưới Phần 1  

Nguồn tin: lamsao


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
 •   Đang truy cập 144
 •   Máy chủ tìm kiếm 19
 •   Khách viếng thăm 125
 
 •   Hôm nay 16,878
 •   Tháng hiện tại 740,974
 •   Tổng lượt truy cập 63,862,631