Tướng lĩnh của Mỹ họp khẩn sau khi Nga tăng cường lực lượng ở Địa Trung Hải

Thứ sáu - 31/08/2018 14:24
Tướng lĩnh của Mỹ họp khẩn sau khi Nga tăng cường lực lượng ở Địa Trung Hải Tướng lĩnh của Mỹ họp khẩn sau khi Nga tăng cường lực lượng ở Địa Trung Hải

Dân trí Các tướng lĩnh thuộc Hạm đội số 2 và số 6 của Hải quân Mỹ đã nhóm họp khẩn vào hôm qua 30/8 để bàn cách giám sát "nhất cử nhất động" của Hải quân Nga sau khi Moscow triển khai lực lượng lớn ở Địa Trung Hải.

Tướng lĩnh của Mỹ họp khẩn sau khi Nga tăng cường lực lượng ở Địa Trung Hải 1

Tàu khu trục USS Carney của Hải quân Mỹ trên Địa Trung Hải (Ảnh: US Navy)

Hãng tin Stars and Stripes cho biết, Tư lệnh Hạm đội 6 - Phó Đô đốc Lisa Franchetti và Tư lệnh Hạm đội 2 - Phó Đô đốc Andrew Lewis hôm qua đã họp kín tại văn phòng đại diện của Hải quân Mỹ ở Naples.

"Các hạm đội của chúng tôi sẽ hoạt động trong một môi trường an ninh năng động, việc thành lập Hạm đội 2 sẽ giúp Hải quân Mỹ nói riêng, quân đội Mỹ nói chung đối phó các thách thức", thông cáo sau cuộc họp kín của 2 tư lệnh hải quân Mỹ cho biết. Tuy nhiên, thông cáo không đề cập cụ thể đến sự hiện diện quy mô lớn của hải quân Nga ở Địa Trung Hải.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh Bộ Quốc phòng Nga hôm qua cho biết, ít nhất 25 tàu chiến và 30 máy bay của hải quân Nga sẽ tập trận ở phía đông Địa Trung Hải từ ngày 1-8/9. Đây có thể coi là cuộc tập trận với quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Nga ở Địa Trung Hải.

Bình luận về động thái này của Nga, ông John Perkins, phát ngôn viên lực lượng hải quân Mỹ tại châu Âu và châu Phi, nói: “Hải quân Mỹ hiện diện định kỳ ở Địa Trung Hải và các vùng biển quốc tế khác. Chúng tôi hy vọng các tàu của Nga hoạt động ở Địa Trung Hải cũng sẽ tuân thủ các quy tắc an toàn, chuyên nghiệp theo luật pháp và thông lệ quốc tế”.

Minh Phương

Theo Stars and Stripes

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 126
  •   Máy chủ tìm kiếm 74
  •   Khách viếng thăm 52
 
  •   Hôm nay 26,270
  •   Tháng hiện tại 551,927
  •   Tổng lượt truy cập 65,938,445