Tổng thống Nga lần đầu tiên “đánh bại” Tổng thống Mỹ

Thứ sáu - 12/01/2018 13:52
Tổng thống Nga lần đầu tiên “đánh bại” Tổng thống Mỹ Tổng thống Nga lần đầu tiên “đánh bại” Tổng thống Mỹ

Đây là lần đầu tiên một nhà lãnh đạo Nga “vượt mặt” lãnh đạo Mỹ trong cuộc khảo sát toàn cầu.

Tổng thống Nga lần đầu tiên “đánh bại” Tổng thống Mỹ 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hội nghị thượng đỉnh APEC, tổ chức tại Đà Nẵng hồi tháng 11.2017

Tổng thống Nga Vladimir Putin được yêu thích nhiều hơn trên thế giới so với Tổng thống Mỹ Donald Trump , theo kết quả thăm dò của hai công ty khảo sát Hiệp hội Quốc tế Gallup và CVoter.

Chỉ có 31% người được hỏi trên toàn thế giới yêu thích ông Trump trong khi 58% không ủng hộ ông. Trong số 12 nhà lãnh đạo được liệt kê trong cuộc thăm dò, Tổng thống Mỹ cũng là nhà lãnh đạo duy nhất có số người không ủng hộ lớn hơn số người ủng hộ.

Để so sánh, vào năm 2015, Obama được 59% số người trả lời ủng hộ, theo UPI.

Với Tổng thống Nga Putin, 43% số người được hỏi ủng hộ ông. Putin được yêu thích tại nhiều khu vực trên thế giới nhưng có tỉ lệ ủng hộ thấp tại Mỹ và châu Âu, lần lượt là 14% và 28%.

"Tổng thống Trump rõ ràng đang chia rẽ người dân trên thế giới, khác hẳn người tiền nhiệm của ông”, Kancho Stoychev, chủ tịch Hiệp hội Quốc tế Gallup, cho biết. “Điều này có nghĩa là người dân đang trông chờ vào các nhà lãnh đạo thế giới khác lấp đầy vai trò quan trọng của Tổng thống Mỹ”.

Stoychev nói thêm: “Tổng thống Nga Putin được ủng hộ nhiều hơn hẳn sau 2 năm nhưng ông vẫn cần thuyết phục thêm nhiều người khác. Dù sao thì, lần đầu tiên trong cuộc khảo sát toàn cầu, một nhà lãnh đạo Nga được xếp hạng trước lãnh đạo Mỹ".

Người được yêu thích nhất trong khảo sát là Giáo hoàng Francis với 56% ủng hộ. Vị trí thứ hai là Thủ tướng Đức Angel Merkel với 49%. Ngay sau đó là Tổng thống Pháp Emmanuel Macron với 45%.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được 37% số người trả lời khảo sát ủng hộ. Trong khi đó, con số này của Thủ tướng Anh Theresa May là 38%. Nhà lãnh đạo không được yêu thích nhất là Tổng thống Iran Hassan Rouhani với 24% ủng hộ.

Tổng cộng 53.769 người đã tham gia cuộc khảo sát toàn cầu. Tại mỗi quốc gia, khoảng 1.000 nam giới và nữ giới được phỏng vấn trực tiếp, qua điện thoại hoặc trực tuyến. Biên độ lỗi của cuộc khảo sát là 3-5%.

Tổng thống Nga lần đầu tiên “đánh bại” Tổng thống Mỹ 2
Ông Obama ”đánh bại” Tổng thống Trump

Cựu Tổng thống Barack Obama và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton tiếp tục giữ vững phong độ là 2 nhân vật được ngưỡng...

Bấm xem >>

Nguồn tin: 24h


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 185
  •   Máy chủ tìm kiếm 117
  •   Khách viếng thăm 68
 
  •   Hôm nay 1,663
  •   Tháng hiện tại 760,532
  •   Tổng lượt truy cập 58,896,894