Mỹ dừng cấp thị thực trên toàn thế giới vì Covid-19

Thứ năm - 19/03/2020 06:57
Mỹ dừng cấp thị thực trên toàn thế giới vì Covid-19 Mỹ dừng cấp thị thực trên toàn thế giới vì Covid-19

Dân trí Mỹ dừng hoạt động cấp thị thực thông thường tại hầu hết các quốc gia trên thế giới vì dịch Covid-19, một động thái chưa từng có tiền lệ, theo Reuters.

Mỹ dừng cấp thị thực trên toàn thế giới vì Covid-19 1

Hành khách tại một sân bay ở Dulles, Virginia (Ảnh: AFP)

Reuters dẫn thông báo ngày 18/3 của một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay chính quyền Washington đã dừng hoạt động cấp thị thực thông thường tại hầu hết các quốc gia trên thế giới vì virus corona mới (SARS-CoV-2). Động thái này được xem là chưa từng có tiền lệ và sẽ ảnh hưởng tới hàng chục nghìn người trên toàn cầu, theo Reuters.

Phía Bộ Ngoại giao Mỹ không nêu rõ quốc gia nào hay bao nhiêu nước mà họ sẽ ngừng cấp thị thực thông thường, tuy nhiên, cơ quan ngoại giao của Washington tại hàng chục quốc gia đã thông báo về việc này trên trang web chính thức của họ như Hàn Quốc, Nam Phi, Đức hay Tây Ban Nha. Các thông báo nêu rằng Mỹ sẽ tạm ngừng việc cấp thị thực thông thường hoặc giảm bớt các dịch vụ mà họ cung cấp.

“Các đại sứ và lãnh sự quán ở những nước này sẽ hủy toàn bộ các cuộc hẹn phỏng vấn thị thực định cư và không định cư thông thường từ 18/3/2020”, thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ viết.

Thông báo trên cũng cho biết các cơ quan ngoại giao Mỹ ở nước ngoài sẽ tiếp tục dịch vụ cấp thị thực khẩn cấp “nếu các nguồn lực cho phép” và họ vẫn sẽ hỗ trợ công dân Mỹ.

“Các đại sứ quán này sẽ nối lại hoạt động cấp thị thực thông thường sớm nhất có thể nhưng chưa thể đưa ra thời điểm chính xác vào lúc này”, cơ quan ngoại giao Mỹ cho hay.

Năm 2019, Mỹ cấp khoảng 9,2 triệu thị thực định cư và không định cư tại hơn 160 cơ sở ngoại giao trên toàn cầu, theo Reuters.

Dịch Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc hồi cuối năm ngoái, tới nay đã khiến 212.000 mắc và khiến khoảng 8.700 người thiệt mạng ở 164 quốc gia khiến nhiều nước kích hoạt lệnh phong tỏa khẩn cấp.

Cuộc sống thường nhật bị đảo lộn trên toàn cầu khi trường học đóng cửa, các chuyến bay bị dừng, các sự kiện thể thao, nghệ thuật bị hủy bỏ trong khi người dân được khuyến cáo ở nhà để tránh mầm bệnh lây lan.

Đức Hoàng

Theo Reuters 

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 151
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 150
 
  •   Hôm nay 65,134
  •   Tháng hiện tại 810,915
  •   Tổng lượt truy cập 90,229,870