Mỹ đánh giá cao chiến dịch chống Covid-19 của Việt Nam

Thứ tư - 15/04/2020 12:31
Mỹ đánh giá cao chiến dịch chống Covid-19 của Việt Nam Mỹ đánh giá cao chiến dịch chống Covid-19 của Việt Nam

Dân trí Đại diện trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Mỹ (CDC) đánh giá cao chiến dịch chống dịch Covid-19 của Việt Nam, nhấn mạnh Việt Nam sở hữu hệ thống y tế cộng đồng mạnh.

Mỹ đánh giá cao chiến dịch chống Covid-19 của Việt Nam 1

Ông John MacArthur, giám đốc CDC Mỹ tại Thái Lan (Ảnh: USAID Asia/Flickr)

Trong buổi họp báo qua điện thoại với báo chí sáng ngày 15/4, ông John MacArthur, giám đốc CDC Mỹ tại Thái Lan, cho rằng liên quan tới cuộc chiến chống Covid-19, chính phủ Việt Nam đã và đang làm tốt.

Ông MacArthur cho biết dựa trên những trao đổi của ông với các đồng nghiệp tại Việt Nam, ông nhìn nhận rằng hệ thống y tế cộng đồng ở Việt Nam “rất mạnh”.

Yếu tố này kết hợp với cách tiếp cận “toàn chính phủ” ở Việt Nam và quyết tâm chính trị của chính quyền ở mức cao nhất cùng với việc đưa ra các quyết định chính sách dựa vào bằng chứng cụ thể đã giúp Việt Nam có những thành công nhất định trong việc kiểm soát dịch tính tới lúc này.

Ngoài ra, ông MacArthur nhận định Việt Nam đã có kinh nghiệm 15 năm với nguồn lực truy vết tiếp xúc để kiểm soát mầm bệnh, cũng như nâng cao năng lực hệ thống phòng thí nghiệm.

Quan chức CDC Mỹ cũng nhấn mạnh năm nay là một năm quan trọng với 2 quốc gia khi Mỹ và Việt Nam kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và ông nhấn mạnh y tế là một lĩnh vực quan trọng trong hợp tác song phương giữa 2 quốc gia.

CDC trong thời gian quan hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong hàng loạt lĩnh vực từ hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực, các vấn đề an ninh y tế, phòng thí nghiệm…

Ông MacArthur cũng nhắc lại lời của giám đốc CDC Robert Redfield cho rằng Hà Nội vào danh sách có tiềm năng trong tương lai trở thành trung tâm cho các hoạt động của cơ quan này trong khu vực. Ông nói, điều này có thể giúp nâng cao mức độ hợp tác về y tế giữa Mỹ và Việt Nam. 

Đức Hoàng

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 161
  •   Máy chủ tìm kiếm 5
  •   Khách viếng thăm 156
 
  •   Hôm nay 66,735
  •   Tháng hiện tại 812,516
  •   Tổng lượt truy cập 90,231,471