Khủng bố IS dùng nô lệ tình dục để tuyển quân

Thứ ba - 10/10/2017 15:50
Khủng bố IS dùng nô lệ tình dục để tuyển quân Khủng bố IS dùng nô lệ tình dục để tuyển quân

Nhiều tổ chức khủng bố đang sử dụng nô lệ để kiếm thu nhập và thu hút thành viên mới, bao gồm cả những kẻ lạm dụng tình dục và hiếp dâm, theo báo cáo mới được công bố.

Nô lệ tình dục thời thế chiến cuối cùng ở TQ qua đời
Khủng bố IS ở Philippines bắt phụ nữ làm nô lệ tình dục

Người phụ nữ nô lệ tình dục của IS bị mua bán 5 lần

Khủng bố IS dùng nô lệ tình dục để tuyển quân 1

Khủng bố IS sử dụng nô lệ để kiếm thu nhập và thu hút thành viên mới

Tổ chức nghiên cứu Hiệp hội Henry Jackson (HJS) vừa công bố một báo cáo, trong đó cảnh báo nạn nô lệ hiện đại và bạo lực tình dục đã giúp thúc đẩy sự bành trướng của IS và các nhóm khủng bố khác hoạt động ở châu Phi và Trung Đông.

Nikita Malik, tác giả của báo cáo và nhà nghiên cứu cấp cao, cho biết các vấn nạn trên (nô lệ, bạo lực tình dục, khủng bố) thường được xem xét một cách riêng biệt tuy nhiên chúng ngày càng liên kết với nhau.

Cô cho biết: "Khủng bố là những kẻ buôn người và bọn buôn người là tội phạm, do đó việc những nhóm này làm việc cùng nhau là lẽ đương nhiên.

"Những kẻ khủng bố có thêm động cơ về lý tưởng, đưa ra các chính sách tuyên truyền để biện minh cho hành đông nô lệ và hãm hiếp của chúng”.

Nghiên cứu cho thấy khủng bố có hành vi phạm tội có tổ chức như rửa tiền, buôn người di cư, buôn ma túy và vũ khí, đôi khi cố tình tuyển dụng cựu các thành viên băng đảng có “chuyên môn”.

Các điểm nóng bao gồm Libya, nơi các nhóm khủng bố bắt cóc, đòi tiền chuộc và ép người di cư lao động. Nigeria, Syria, Iraq cũng là trung tâm buôn người, Independent đưa tin.

Khủng bố IS dùng nô lệ tình dục để tuyển quân 2

IS ép buộc nô lệ tình dục mang thai để đảm bảo sự ra đời của “thế hệ thánh chiến tiếp theo”

Chiến dịch tàn sát người Yazidis của khủng bố IS đã khiến hàng ngàn phụ nữ và trẻ em gái bị bắt cóc làm nô lệ tình dục để các phần tử chuyền tay và bán.

Báo cáo của HJS nói rằng cuộc tàn sát không chỉ trừng phạt người Yazidis vì không tuân theo tư tưởng của IS, mà còn tạo động lực cho tân binh và chiến binh nước ngoài, lôi kéo bằng lời hứa sẽ “tặng” vợ và nô lệ tình dục.

"Yếu tố tôn giáo được lồng vào các hành vi bạo lực tình dục để làm mờ đi sự sai trái về đạo đức của hãm hiếp", theo báo cáo. "Sự ép buộc thụ thai, mang thai và chuyển đạo là một cách đảm bảo sự ra đời của “thế hệ thánh chiến tiếp theo”.

Khủng bố IS đã sử dụng việc cưỡng hiếp và ép kết hôn để gia tăng dân số trẻ trong lãnh thổ của chúng, báo cáo viết.

Malik cảnh báo luật pháp ở Syria, Iraq, Libya và Nigeria cho phép tội phạm hiếp dâm kết hôn với nạn nhân để tránh bị truy tố. Điều này khiến công lý “không còn chỗ sống” trong bầu không khí đầy kỳ thị, tác giả báo cáo nói.

Malik thêm rằng buôn bán nô lệ tình dục cũng là nguồn thu nhập màu mỡ của các nhóm khủng bố.

Hoạt động bắt cóc mang lại khoảng 10 triệu – 30 triệu USD (227 - 682 tỷ đồng) trong tổng doanh thu của IS năm 2016. Các chuyên gia lo ngại nạn bắt con tin và nô nệ có thể còn tăng vì lợi nhuận từ các hoạt động khác như bán dầu, bán cổ vật của IS đang giảm dần theo diện tích lãnh thổ.

Khủng bố IS dùng nô lệ tình dục để tuyển quân 3
Khủng bố IS khai được “trả lương” bằng nô lệ tình dục

Những tên khủng bố bị bắt vừa khai nhận một phần lương của họ là các cô gái còn trinh.

Bấm xem >>

Nguồn tin: 24h


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 162
  •   Máy chủ tìm kiếm 51
  •   Khách viếng thăm 111
 
  •   Hôm nay 28,181
  •   Tháng hiện tại 672,936
  •   Tổng lượt truy cập 58,809,298