Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất lập Bộ "không gì là không thể"

Thứ bảy - 18/05/2019 06:55
Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất lập Bộ "không gì là không thể" Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất lập Bộ "không gì là không thể"

Dân trí Với phương châm “không gì là không thể”, chính phủ Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã ra mắt Bộ Triển vọng, cơ quan phụ trách giải quyết giải quyết các khó khăn, thách thức một cách hiệu quả thông qua các mô hình cải tiến và phương pháp làm việc mới nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân.

Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất lập Bộ "không gì là không thể" 1

Dubai, UAE từ trên cao nhìn xuống (Ảnh: Reuters)

Theo Cổng thông tin điện tử của Chính phủ UAE, Bộ Triển vọng không có bộ trưởng mà sẽ do các thành viên của Chính phủ điều hành. Bộ sẽ xử lý các vấn đề quan trọng của quốc gia đòi hỏi các quyết định nhanh chóng, táo bạo và hiệu quả.

Lý giải cho sự ra đời hồi tháng 4 của Bộ Triển vọng, Thủ tướng UAE Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum nhấn mạnh “tương lai sẽ mang đến nhiều thách thức yêu cầu chính phủ phải tái cơ cấu liên tục. Từ “không thể” không tồn tại trong từ điển của chúng ta. Nó không phải là tầm nhìn của chúng tôi và nó sẽ không bao giờ là một phần của tương lai chúng ta”.

Chính vì vậy, cơ quan này hướng tới dự đoán những vấn đề sẽ phát sinh trong xã hội, từ đó cung cấp dịch vụ ngay từ trước khi người dân có nhu cầu và giải pháp ngăn chặn hoặc xử lý tình huống phát sinh. Bộ sẽ tiến hành nghiên cứu tất cả các dịch vụ của chính phủ hiện tại và xác định những mảng cần cải tiến.

Bộ sẽ tập hợp một nhóm công tác từ các bộ và các tổ chức cộng đồng để khuyến khích người dân thực hiện các hành vi tích cực của bằng hệ thống "phần thưởng" dựa trên điểm. Các cá nhân sẽ có thể tích điểm và sử dụng chúng trong thanh toán cho các dịch vụ của chính phủ.

Một vai trò khác của Bộ là phát triển các công cụ để xác định tài năng ở mọi lứa tuổi, từ mọi thành phần xã hội và tạo ra các kênh sáng tạo để giúp họ phát triển kỹ năng và tài năng phục vụ đất nước. Đồng thời, một môi trường nuôi dưỡng tài năng sẽ được tạo ra giúp cho các công dân UAE trở thành một phần của hành trình phát triển của đất nước và góp phần kiến thiết tương lai.

Nhằm mục đích giúp mảng mua sắm Chính phủ nhanh hơn và dễ tiếp cận hơn đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ đồng thời cải thiện hiệu quả chi phí của chính phủ, Bộ đặt mục tiêu phát triển một cách tiếp cận hoàn toàn mới dựa trên những phát triển kỹ thuật số mới nhất. Hành lang mua sắm chính phủ dễ sử dụng này cũng sẽ cập nhật các chính sách mua sắm của chính phủ để tăng tốc độ giao dịch và nâng cao hiệu quả.

Một trong những mục tiêu cụ thể được Bộ đặt ra là phải rút giảm thủ tục mua sắm tài sản công từ 60 ngày xuống còn 6 phút, tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Thu Minh

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 156
  •   Máy chủ tìm kiếm 25
  •   Khách viếng thăm 131
 
  •   Hôm nay 16,890
  •   Tháng hiện tại 623,014
  •   Tổng lượt truy cập 66,009,532