TP HCM "thưởng tiền" cho cán bộ tự nguyện nghỉ hưu sớm

Thứ ba - 05/12/2017 10:47
TP HCM "thưởng tiền" cho cán bộ tự nguyện nghỉ hưu sớm TP HCM "thưởng tiền" cho cán bộ tự nguyện nghỉ hưu sớm

Theo tính toán của UBND TP HCM, tổng kinh phí hỗ trợ đối với cán bộ nghỉ hưu trước tuổi là hơn 380 tỉ đồng.

Chủ tịch tỉnh Trà Vinh xin nghỉ hưu sớm

4 Thứ trưởng nghỉ hưu từ ngày mai 1-12

Thủ tướng yêu cầu làm rõ vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu

Tại kỳ họp thứ 6 HĐND TP HCM khóa IX diễn ra từ ngày 4 đến 7-12, UBND TP đã trình HĐND TP tờ trình về chế độ hỗ trợ đối với cán bộ nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ việc theo Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị, Nghị định số 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo đó, UBND TP đề xuất chính sách trợ cấp thêm cho 2 nhóm đối tượng. Nhóm một là cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội TP và quận, huyện đủ điều kiện thôi việc ngay, nghỉ hưu trước tuổi thì tùy thuộc nhóm tuổi mà ngân sách TP sẽ trợ cấp thêm căn cứ vào số năm nghỉ hưu trước tuổi, vào số năm công tác có đóng BHXH.

Nhóm hai là cán bộ thuộc Ban Thường vụ Thành ủy quản lý tự nguyện xin nghỉ công tác trước tuổi (nghỉ hưu trước tuổi hoặc thôi việc không thuộc diện tinh giản biên chế) thì UBND TP đề xuất căn cứ vào độ tuổi và thời gian tham gia công tác tại cơ quan Nhà nước có đóng BHXH để ngân sách TP trợ cấp thêm.

TP HCM "thưởng tiền" cho cán bộ tự nguyện nghỉ hưu sớm 1

Các đại biểu thảo luận bên lề kỳ họp thứ 6 HĐND TP khóa IX (Ảnh: Hoàng Triều)

Các mức trợ cấp được UBND TP đề xuất gồm: Trợ cấp thêm 3 tháng tiền lương hiện hưởng cho mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi; trợ cấp thêm 5 tháng tiền lương hiện hưởng cho 20 năm đầu công tác có đóng BHXH; từ năm thứ 21 trở đi, cứ mỗi năm công tác có đóng BHXH được trợ cấp thêm nửa tháng tiền lương hiện hưởng.

Đối với các đối tượng đủ điều kiện thôi việc ngay, được trợ cấp thêm 3 tháng tiền lương hiện hưởng để tìm việc làm, trợ cấp thêm 1,5 tháng tiền lương hiện hưởng cho mỗi năm công tác có đóng BHXH.

Nguồn chi trả trợ cấp cho cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể và đơn vị sự nghiệp do ngân sách TP chi trả. Đối với cán bộ, công chức, viên chức của các đơn vị tự chủ tài chính do đơn vị chi trả.

Theo tính toán của UBND TP, tổng kinh phí hỗ trợ đối với cán bộ nghỉ hưu trước tuổi đối với 1.062 người từ nay đến năm 2021 là hơn 380 tỉ đồng.

UBND TP cho biết việc đề xuất chính sách trợ cấp thêm này để động viên cán bộ, công chức, viên chức nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ việc trong quá trình TP thực hiện tinh giản biên chế, tinh gọn tổ chức và bộ máy TP. Chính sách trợ cấp thêm còn nhằm ghi nhận sự cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của TP đối với những người tự nguyện nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ việc.

TP HCM "thưởng tiền" cho cán bộ tự nguyện nghỉ hưu sớm 2
Cán bộ, công chức được kéo dài tuổi nghỉ hưu

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định về nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với cán bộ, công chức theo quy định tại...

Bấm xem >>

Nguồn tin: 24h


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 343
  •   Máy chủ tìm kiếm 211
  •   Khách viếng thăm 132
 
  •   Hôm nay 31,846
  •   Tháng hiện tại 696,838
  •   Tổng lượt truy cập 57,563,930