Vụ VN Pharma: Bộ Y tế nêu lý do Thứ Trưởng Trương Quốc Cường không đến tòa

Thứ hai - 13/11/2017 09:40
Vụ VN Pharma: Bộ Y tế nêu lý do Thứ Trưởng Trương Quốc Cường không đến tòa Vụ VN Pharma: Bộ Y tế nêu lý do Thứ Trưởng Trương Quốc Cường không đến tòa

Chiều 26/10, Bộ Y tế bất ngờ họp báo thông tin về một số vấn đề liên quan đến vụ VN Pharma đang được dư luận quan tâm.

Xử vụ VN Pharma: Bị cáo tự hào vì được làm việc cho 'công ty ma'!

Diễn biến bất ngờ tại phiên tòa xét xử vụ "VN Pharma"

Cựu tổng giám đốc VN Pharma ngất xỉu khi nghe lệnh bắt

Vụ VN Pharma: Bộ Y tế nêu lý do Thứ Trưởng Trương Quốc Cường không đến tòa 1

Ông Chu Đăng Trung, phụ trách truyền thông Cục Quản lý Dược trần tình

Liên quan đến vụ xét xử phúc thẩm “Buôn lậu”, “Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức” tại Công ty VN Pharma diễn ra từ ngày 19/10 đến nay, chiều 26/10, Bộ Y tế bất ngờ họp báo.

Thứ trưởng Trương Quốc Cường không có mặt trong buổi họp báo. Ông Chu Đăng Trung, phụ trách truyền thông Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế trần tình một số thông tin đang được dư luận quan tâm.

Theo đó, tòa án triệu đã tập đại diện Bộ Y tế, Cục Quản lý Dược, nhiều cá nhân liên quan đến vụ án đến thẩm vấn. Theo hội đồng xét xử, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường là một trong những người được triệu tập đến tòa song không có mặt. Cán bộ đại diện Bộ Y tế tham gia phiên tòa cho biết, sẽ ghi nhận để báo cáo lại.

Ông Chu Đăng Trung, cho biết cơ quan này chỉ nhận được giấy từ tòa TP HCM mời đại diện Bộ Y tế và hai cán bộ trực tiếp tham dự phiên xử phúc thẩm vụ án VN Pharma.

"Không có giấy mời đích danh Thứ trưởng Trương Quốc Cường. Ông Cường có vai trò Cục trưởng, Thứ trưởng chỉ đạo, ủy quyền cá nhân tham gia với vai trò là đại diện của Bộ Y tế, không bắt buộc ông Cường phải trả lời ", đại diện Bộ Y tế ch hay.

Trước câu hỏi, liệu Thứ trưởng Trương Quốc Cường có né tránh vụ VN Pharma hay không, đại diện Cục Quản lý Dược khẳng định: “Thứ trưởng Cường không né tránh”.

Theo ông Chu Đăng Trung, một số đài, báo, trang thông tin điện tử phản ánh các thông tin liên quan đến trách nhiệm của Bộ Y tế trong việc cấp phép nhập khẩu thuốc H-Capita không chính xác, không dựa trên các văn bản quy phạm pháp luật .

Sau đó, Bộ Y tế đã cử đúng thành phần và nhiều cán bộ có chuyên môn khác đến tòa để dự và trả lời các câu hỏi của tòa.

“Các thông tin triệu tập lãnh đạo Bộ Y tế bị triệu tập đến tòa án nhưng không đến, cử cán bộ không có chuyên môn đến, hoặc suy diễn pháp luật, phỏng vấn một số cá nhân rồi đưa tin là Bộ Y tế thiếu tôn trọng Tòa án, sẽ bị áp giải… là sai sự thật. Đến cuối cùng tôi vẫn nghe đến tòa gọi là giấy mời chứ không phải giấy triệu tập. Những thông tin này làm ảnh hưởng lớn đến lòng tin người dân, hoang mang dư luận, người bệnh mất lòng tin Bộ Y tế…”, ông Trung nói.

Ông Chu Đăng Trung khẳng định: “Cục Quản lý Dược đã làm đúng các quy định của pháp luật về cấp phép, văn bản pháp luật quy định Cục Quản lý Dược không có trách nhiệm và không thể xác định được việc VN Pharma làm giả giấy tờ một cách có tổ chức và tinh vi như kết luận điều tra, kháng nghị của VKS đã nêu”.

Vụ VN Pharma: Bộ Y tế nêu lý do Thứ Trưởng Trương Quốc Cường không đến tòa 2
Bộ Y tế trả lời 11 câu hỏi vụ VN Pharma cho tòa

Văn bản do Cục phó Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, Đỗ Văn Đông ký cho rằng tất cả các quy trình của Bộ Y tế về việc...

Bấm xem >>

Nguồn tin: 24h


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 103
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 99
 
  •   Hôm nay 20,656
  •   Tháng hiện tại 351,075
  •   Tổng lượt truy cập 59,558,543