1km đường, 4 năm làm không xong, dân kêu mãi không thấu

Thứ sáu - 03/08/2018 03:18
1km đường, 4 năm làm không xong, dân kêu mãi không thấu 1km đường, 4 năm làm không xong, dân kêu mãi không thấu

Dân trí Con đường dài chưa đầy 2km, trong đó có 1km đã bị hư hỏng nặng, nát như tương khiến cho người dân khi tham gia giao thông trở nên khốn khổ hơn bao giờ hết ngay giữa lòng thành phố.

Đường Phạm Hồng Thái xuất hiện ổ voi.

Đường Phạm Hồng Thái dài khoảng 2km, nối từ đường Phan Đình Phùng (phường Cửa Nam) vào đường tránh TP Vinh. Con đường là huyết mạch giao thông nối các xã Hưng Châu, Hưng Lam, Hưng Phú ... của huyện Hưng Nguyên với TP Vinh. Tuy nhiên, 1km của con đường này, đã bị hư hỏng xuống cấp trầm trọng từ nhiều năm nay.

Đã hơn 4 năm qua, con đường này xuống cấp, người dân nhiều lần kiến nghị, thậm chí đã có lần phải mang đất, đá ra giữa đường chặn các phương tiện ô tô lớn tham giao thông qua đây để không gây ô nhiễm môi trường ... Thế nhưng cũng đã hơn 4 năm qua, người dân nơi đây hứng chịu bao nỗi vất vả khi lưu thông qua con đường này.

Người dân sống hai bên đường cho biết, hằng ngày có hàng trăm lượt phương tiện qua lại, xe tải trọng lớn, bán tải, xe máy.... đang dần “băm nát” tuyến đường. Ngày nắng thì bụi mịt mù, các hộ dân phải dùng bạt che phủ để tránh bụi vào nhà, ngày mưa phải dùng đất lấp bớt vì nước đọng không có lối thoát.

Anh Nguyễn Đình Huyên - một người dân xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên cho biết: "Con đường này hằng ngày có cả ngàn người đi, đặc biệt là ô tô tải lớn đi vào rất nhiều. Giờ đường xuống cấp lắm rồi, đi trên đường này là nỗi ám ảnh với bà con chúng tôi. Mong rằng chính quyền địa phương, thành phố cần có phương án tối ưu nhất để làm lại con đường này cho đàng hoàng. Chứ tôi thấy đường trong phố mà không bằng đường trên núi như thế này thì việc tham gia giao thông còn lắm gian nan".

Đây là tuyến đường có nhiều phương tiện đi lại, mặt đường hư hại là mối nguy hiểm, những tình huống xấu luôn cận kề và ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của các hộ dân ven đường.

1km đường, 4 năm làm không xong, dân kêu mãi không thấu 1

Đường Phạm Hồng Thái thuộc phường Vinh Tân là tuyến giao thông huyết mạch nối liền giữa TP Vinh và huyện Hưng Nguyên. Con đường này nối với bến xe phía Nam của thành phố nhưng đi lại gặp rất nhiều khó khăn.
1km đường, 4 năm làm không xong, dân kêu mãi không thấu 2

Đây là tuyến đường có nhiều phương tiện ô tô tải trọng lớn lưu thông nên ngày càng xuống cấp, gây ngập úng vào mùa mưa và bụi bặm vào mùa nắng.

1km đường, 4 năm làm không xong, dân kêu mãi không thấu 3
Các phương tiện khi qua đây đều hết sức khó khăn, thực tế có rất nhiều vụ tai nạn giao thông đã xảy ra, còn đối với các hộ dân sống hai bên đường mọi sinh hoạt hàng ngày cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

1km đường, 4 năm làm không xong, dân kêu mãi không thấu 4
Mặc dù người dân cũng như cơ quan chức năng phường Vinh Tân đã nhiều lần gửi công văn đề nghị tu sửa lại tuyến đường để an toàn cho người tham gia giao thông, song đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết.

1km đường, 4 năm làm không xong, dân kêu mãi không thấu 5
Năm 2014, Dự án mở rộng, nâng cấp đường Phạm Hồng Thái đã được thực hiện do Sở Giao thông Vận tải Nghệ An làm chủ đầu tư, quá trình triển khai có một số đoạn không giải phóng mặt bằng được nên thi công bề rộng nền đường theo hiện trạng, không rải thảm bê tông nhựa, không có hệ thống mương thoát nước dọc đường, do đó tuyến đường nhanh chóng bị hư hỏng, xuống cấp.
1km đường, 4 năm làm không xong, dân kêu mãi không thấu 6
Trên cung đường này ngày mưa xuất hiện chi chít những "ổ voi, ổ trâu".
1km đường, 4 năm làm không xong, dân kêu mãi không thấu 7
Lưu lượng xe tải qua con đường ngày khá lớn, khiến cho giao thông trở nên bức bối hơn bao giờ hết.

1km đường, 4 năm làm không xong, dân kêu mãi không thấu 8
Hằng ngày, người dân và những dòng phương tiện phải khổ sở lưu thông qua tuyến đường này ...
1km đường, 4 năm làm không xong, dân kêu mãi không thấu 9

Trước tình hình đó, năm 2015, Thành phố Vinh đã chỉ đạo Công ty cổ phần Quản lý và phát triển hạ tầng đô thị Vinh thi công sửa chữa các hư hỏng, ổ gà, ổ voi trên tuyến đường để nhân dân đi lại được thuận tiện, tuy nhiên hiện nay lại hư hỏng, xuống cấp ….

1km đường, 4 năm làm không xong, dân kêu mãi không thấu 10
Ngày 27/4/2016, UBND Thành phố đã ban hành Quyết định số 2829/QĐ-UBND vê việc phê duyệt hồ sơ dự toán công trình: Duy tu, bảo dưỡng đường thường xuyên thành phố Vinh đợt 1, năm 2016, trong đó có hạng mục sửa chữa đường Phạm Hồng Thái, giao Công ty CP Quản lý và phát triển hạ tầng đô thị Vinh được triển khai thực hiện.

1km đường, 4 năm làm không xong, dân kêu mãi không thấu 11
1km đường, 4 năm làm không xong, dân kêu mãi không thấu 12
Trước đó, vào ngày 30/5/2018, trên tuyến đường này một số hộ dân đã đem đất, đá đổ thành đống cao trên mặt đường nhằm ngăn không cho xe tải trọng lớn lưu thông, gây ảnh hưởng đến giao thông.

1km đường, 4 năm làm không xong, dân kêu mãi không thấu 13

Trước phản ánh của người dân về sự xuống cấp của tuyến đường, đại diện UBND phường Vinh Tân đã nhiều lần kiến nghị thành phố Vinh triển khai hoàn thiện tuyến đường. Tuy nhiên đến nay, mọi việc vẫn dậm chân tại chỗ.

1km đường, 4 năm làm không xong, dân kêu mãi không thấu 14

Theo đó, UBND Thành phố Vinh cũng đã yêu cầu Công ty cổ phần Quản lý và phát triển hạ tầng đô thị Vinh sớm triển khai thực hiện việc duy tu, sửa chữa đường theo nội dung Quyết định số 2829/QĐ-UBND ngày 27/4/2016 của UBND Thành phố, trong đó ưu tiên triển khai thi công sửa chữa đoạn đường Phạm Hồng Thái bị hư hỏng. Yêu cầu hoàn thành trước ngày 30/7/2016. Tuy nhiên, đến nay (30/7/2018), tuyến đường này vẫn chưa được sửa chữa, thậm chí hư hỏng càng nặng hơn ….

Nguyễn Duy

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 144
  •   Máy chủ tìm kiếm 10
  •   Khách viếng thăm 134
 
  •   Hôm nay 17,431
  •   Tháng hiện tại 435,483
  •   Tổng lượt truy cập 65,822,001