LG Electronics kỳ vọng đạt lợi nhuận quý 1 cao nhất trong 9 năm qua

Thứ ba - 10/04/2018 11:45
LG Electronics kỳ vọng đạt lợi nhuận quý 1 cao nhất trong 9 năm qua LG Electronics kỳ vọng đạt lợi nhuận quý 1 cao nhất trong 9 năm qua

Bất chấp mảng kinh doanh smartphone thua lỗ, LG sẽ vẫn có lợi nhuận hoạt động quý cao nhất trong 9 năm qua nhờ mảng TV và thiết bị điện tử cao cấp.

Bất chấp mảng kinh doanh smartphone thua lỗ, LG sẽ vẫn có lợi nhuận hoạt động quý cao nhất trong 9 năm qua nhờ mảng TV và thiết bị điện tử cao cấp.

LG Electronics kỳ vọng đạt lợi nhuận quý 1 cao nhất trong 9 năm qua 1

Nguồn tin từ Reuters cho biết lợi nhuận hoạt động trong quý 1 năm 2018 của LG Electronics dự kiến sẽ tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt mức cao nhất kể từ năm 2009, vượt mức kỳ vọng của nhiều người.

Nhà sản xuất TV số 2 thế giới không công bố doanh thu chi tiết nhưng theo nhiều nhà phân tích, doanh số bán TV OLED và thiết bị gia dụng cao cấp đã bù đắp cho mảng kinh doanh smartphone thua lỗ của công ty.

Cụ thể hơn, lợi nhuận hoạt động của LG Electronics từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay dự kiến đạt 1,1 ngàn tỷ Won (1 tỷ USD), vượt mức ước tính trước đây là 935 tỷ Won. Đây sẽ là quý có lợi nhuận hoạt động cao nhất của LG kể từ quý 2 năm 2009, tức 9 năm trước.

Các nhà phân tích cho biết TV OLED và những chiếc TV LCD thông thường bán khá chạy giúp tăng doanh thu cho bộ phận TV của hãng điện tử Hàn Quốc. Với bộ phận thiết bị gia đình, doanh thu cao từ các thiết bị cao cấp và sản phẩm mới như tủ quần áo Styler cũng giúp cải thiện lợi nhuận của LG.

Còn về bộ phận di động, dự kiến quý 1 năm nay sẽ là quý lỗ thứ 4 liên tiếp của LG do sự cạnh tranh gay gắt từ đối thủ, dù mức lỗ có thể ít hơn quý trước.

LG dự kiến sẽ công bố doanh thu trong quý 1 là 15,1 ngàn tỷ Won. Giá trị cổ phiếu của hãng trong phiên giao dịch kết thúc ngày hôm qua cũng tăng 5,7%.

Phúc Thịnh

Nguồn tin: vnreview.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 193
  •   Máy chủ tìm kiếm 49
  •   Khách viếng thăm 144
 
  •   Hôm nay 30,735
  •   Tháng hiện tại 438,346
  •   Tổng lượt truy cập 66,572,633