Tạo được loại thiết bị cấy ghép tăng ham muốn tình dục

Thứ sáu - 24/08/2018 15:19
Tạo được loại thiết bị cấy ghép tăng ham muốn tình dục Tạo được loại thiết bị cấy ghép tăng ham muốn tình dục

Các nhà khoa học Mỹ đã thử nghiệm thành công thiết bị kích thích dây thần kinh phế vị dùng trong trường hợp thuốc chống trầm cảm không có tác dụng.

Các nhà khoa học Mỹ đã thử nghiệm thành công thiết bị kích thích dây thần kinh phế vị dùng trong trường hợp thuốc chống trầm cảm không có tác dụng. Đồng thời, thiết bị này cũng được chấp thuận để điều trị chứng động kinh.

Theo NBC News, các nhà khoa học ở Đại học Washington (Mỹ) gần đây đã thử nghiệm một thiết bị kích thích dây thần kinh phế vị thuộc loại các thiết bị cấy ghép của một thế hệ mới. Thiết bị này được khuyến cáo nên dùng trong trường hợp thuốc chống trầm cảm không có tác dụng đối với bệnh nhân.

Tạo được loại thiết bị cấy ghép tăng ham muốn tình dục 1
Thiết bị cấy ghép kích thích dây thần kinh phế vị - (Ảnh: Đại học Washington).

Được biết dây thần kinh số 10 còn được gọi là dây thần kinh phế vị, nó là dây thần kinh thực vật phó giao cảm lớn nhất của con người, có vai trò chi phối chức năng vận động và cảm giác hầu hết các phủ tạng ở ngực và ổ bụng (tim, phổi, tiêu hóa, tiết niệu, sinh dục). Theo các nhà khoa học Mỹ, thiết bị kích thích dây thần kinh phế vị đã giúp cải thiện tình trạng bệnh nhân trầm cảm ngay cả trong những trường hợp nặng nhất .

Hơn nữa, hiệu ứng tích cực kéo dài trong suốt 5 năm. Các nhà khoa học đã mời khoảng 600 người tham gia vào các cuộc kiểm tra. Tất cả những người tham gia đều nhận được thuốc chống trầm cảm tiêu chuẩn, nhưng một nửa số họ được cấy ghép thiết bị kích thich kích thích dây thần kinh phế vị.

Theo các kết quả được công bố trên tạp chí The Journal of Clinical Psychiatry, những người tham gia cấy ghép thiết bị đều cải thiện tình trạng sức khỏe chung, ham muốn tình dục tăng lên, họ giao tiếp thường xuyên hơn với những người khác. Những người bị cấy ghép thiết bị giảm được 34% các triệu chứng trầm cảm, dẫn đến cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống.

Đồng thời, thiết bị này cũng được chấp thuận để điều trị chứng động kinh. Phân tích các kết quả quét não cho thấy kích thích dây thần kinh phế vị gây ra những thay đổi trong vỏ não trước trán, vùng vành cung vỏ não cũng như ở thân não.

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 152
  •   Máy chủ tìm kiếm 14
  •   Khách viếng thăm 138
 
  •   Hôm nay 7,006
  •   Tháng hiện tại 453,617
  •   Tổng lượt truy cập 60,566,503