Phát hiện loài mối có thể thực hiện việc tự sinh sản mà không có con đực

Thứ năm - 27/09/2018 11:51
Phát hiện loài mối có thể thực hiện việc tự sinh sản mà không có con đực Phát hiện loài mối có thể thực hiện việc tự sinh sản mà không có con đực

Các nhà khoa học lần đầu tiên xác nhận rằng, loài mối có thể thực hiện việc tự sinh sản trong một thời gian dài mà không có con đực, tự thụ tinh.

Các nhà khoa học lần đầu tiên xác nhận rằng, loài mối có thể thực hiện việc tự sinh sản trong một thời gian dài mà không có con đực, tự thụ tinh.

Phát hiện loài mối có thể thực hiện việc tự sinh sản mà không có con đực 1
Mối có thể thực hiện việc tự sinh sản trong một thời gian dài mà không có con đực, tự thụ tinh.

Các nhà khoa học từ Đại học Kyoto đã phát hiện ra một tổ mối, chỉ có những con cái. Tạp chí BMC Biology mô tả chi tiết về tổ mối này và các đặc tính sinh sản của con cái mà không có sự tham gia của con đực.

Các nhà khoa học lần đầu tiên xác nhận rằng, mối có thể thực hiện việc tự sinh sản trong một thời gian dài mà không có con đực, tự thụ tinh.

Các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện ra phân loài bất thường của mối đe dọa "sự tiến hóa", có thể đã tồn tại hàng chục hoặc thậm chí hàng triệu năm ở Nhật Bản.

Các nhà nghiên cứu lưu ý khả năng này có thể xuất hiện trong loài mối sau những đột biến nhất định. Hiện nay thế giới khoa học sẽ tìm hiểu xem liệu có thể mở rộng quy trình như vậy và tái tạo chúng trong điều kiện nhân tạo hay không.

  • Cá đuối "trinh nữ" tự sinh con không qua giao phối

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 126
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 124
 
  •   Hôm nay 7,971
  •   Tháng hiện tại 687,988
  •   Tổng lượt truy cập 64,744,399