Phát hiện loài ếch đặc biệt phát ra âm thanh giống tiếng... dê

Thứ sáu - 27/07/2018 08:02
Phát hiện loài ếch đặc biệt phát ra âm thanh giống tiếng... dê Phát hiện loài ếch đặc biệt phát ra âm thanh giống tiếng... dê

Các nhà khoa học Colombia thông báo vừa phát hiện một loài ếch đặc biệt, có xương màu xanh và có tiếng kêu giống tiếng con dê trong các cánh rừng nhiệt đới của nước này.

Theo phóng viên tại Nam Mỹ, ngày 25/7, các nhà khoa học Colombia thông báo vừa phát hiện một loài ếch đặc biệt, có xương màu xanh và có tiếng kêu giống tiếng con dê trong các cánh rừng nhiệt đới của nước này.

Thông cáo từ Bộ Môi trường Colombia cho biết loài ếch trên là động vật lưỡng cư trong họ nhái bén, thuộc bộ Anura, có tên khoa học là Scinax Caprarius.

Phát hiện loài ếch đặc biệt phát ra âm thanh giống tiếng... dê 1
Ếch Scinax Caprarius đực phát ra âm thanh như tiếng kêu của dê.

Những con ếch Scinax Caprarius đực khi kêu thường phát ra những âm thanh giống như tiếng kêu của con dê. Những ếch con của loài trên có chiều dài dài từ 28-31mm, có xương màu xanh lá cây và phần da trên lưng có màu càphê pha vàng.

Loài ếch mới được tìm thấy tại khu vực thung lũng màu mỡ gần sông Magdalena, tại các khu rừng nhiệt đới của Colombia.

Theo Viện Humboldt thuộc Bộ Môi trường Colombia, Scinax Caprarius là động vật lưỡng cư có môi trường sống được bảo tồn, do đó nó nằm ngoài danh sách các loài bị đe dọa tuyệt chủng của Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN). Tuy nhiên, viện này khuyến cáo các nhà khoa học cần giám sát liên tục sự tồn tại và phát triển của Scinax Caprarius nhằm duy trì sự sự ổn định của môi trường sống và khả năng sống sót của loài ếch này trước những ảnh hưởng do các hoạt động của con người.

Trong Sách đỏ của IUCN, trong số 817 loài động vật lưỡng cư ghi nhận ở Colombia, 56 loài đang trong tình trạng cực kỳ nguy cấp, 89 loài đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng và 85 loài dễ bị tổn thương.

  • Loài ếch mới da có gai hình nón ở núi Ngọc Linh
  • Cận cảnh 10 loài ếch mới phát hiện tại Ấn Độ

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 154
  •   Máy chủ tìm kiếm 18
  •   Khách viếng thăm 136
 
  •   Hôm nay 13,131
  •   Tháng hiện tại 358,982
  •   Tổng lượt truy cập 61,487,432