Phát hiện hoá thạch sinh vật biển cổ đại hoàn toàn mới

Thứ sáu - 12/04/2019 09:42
Phát hiện hoá thạch sinh vật biển cổ đại hoàn toàn mới Phát hiện hoá thạch sinh vật biển cổ đại hoàn toàn mới

Trong 430 triệu năm, nép mình trong một số tảng đá ở Anh, Cthulhu – tên của loài sinh vật biển đáng kinh ngạc nhất thế giới cuối cùng cũng đã được phát hiện.

Trong 430 triệu năm, nép mình trong một số tảng đá ở Anh, Cthulhu – tên của loài sinh vật biển đáng kinh ngạc nhất thế giới cuối cùng cũng đã được phát hiện.

Hóa thạch của loài Cthulhu được cho có liên quan đến dưa chuột biển, xuất hiện từ thời Silurian. Cơ thể 3cm của nó được bao phủ hoàn toàn trong các tấm xương và có khoảng 45 xúc tu bọc thép, nó có thể được sử dụng để chụp thức ăn dưới đáy biển.

Phát hiện hoá thạch sinh vật biển cổ đại hoàn toàn mới 1
Hình ảnh mô phỏng của loài sinh vật cổ đại mới được phát hiện hoá thạch.

Chính vì những đặc điểm này mà các nhà cổ sinh vật học đã đặt cho nó cái tên Sollasina Cthulhu. Hoá thạch được bảo quản một cách tinh xảo.

Loài mới này thuộc về một nhóm sinh vật đã tuyệt chủng gọi là Ophiocistioids. Với sự trợ giúp của chụp cắt lớp phân giải cao, các nhà khoa học đã mô tả Cthulhu mô phỏng dưới dạng 3D.

Để tái tạo hóa thạch của Cthulhu, nhóm nhà nghiên cứu phải bóc nó ra thành từng lớp mỏng, chụp ảnh chi tiết ở từng giai đoạn. Những bức ảnh này sau đó có thể được sử dụng theo cách tương tự như hình ảnh nhiều lát cắt để tái tạo lại con vật dưới dạng 3D.

Cách tiếp cận này cho phép nhóm nghiên cứu một cái nhìn chi tiết về các bộ phận của con vật, nơi họ tìm thấy một cấu trúc gọi là kênh vòng. Đây là một ống tròn trung tâm của hệ thống mạch máu di chuyển nước qua cơ thể của chúng.

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 106
  •   Máy chủ tìm kiếm 8
  •   Khách viếng thăm 98
 
  •   Hôm nay 8,164
  •   Tháng hiện tại 552,366
  •   Tổng lượt truy cập 66,686,653