Phát hiện giống lan mới trong rừng rậm Peru

Thứ tư - 15/08/2018 14:39
Phát hiện giống lan mới trong rừng rậm Peru Phát hiện giống lan mới trong rừng rậm Peru

Các nhà thực vật học hôm qua công bố phát hiện một loài phong lan mới trong rừng mưa Amazon ở vùng Huanuco, miền trung Peru.

Giống lan mới là một loài phong lan có hoa sinh sống trên núi cao trong điều kiện thời tiết ôn hòa, với nhiệt độ trung bình năm khoảng 20°C.

Các nhà thực vật học hôm qua công bố phát hiện một loài phong lan mới trong rừng mưa Amazon ở vùng Huanuco, miền trung Peru. Nó được tìm thấy bởi đội kiểm lâm SERNANP cùng các tình nguyện viên trong một chuyến khám phá ở ngọn núi Bella Durmiente thuộc Vườn Quốc gia Tingo Maria, Peru Reports đưa tin.

Phát hiện giống lan mới trong rừng rậm Peru 1
Loài phong lan mới được phát hiện ở Peru. (Ảnh: AFP).

Phát hiện giống lan mới trong rừng rậm Peru 2
Hoa của cây Andinia tingomariana. (Ảnh: AFP).

Giống lan mới được đặt tên là Andinia tingomariana bởi Bộ Sinh vật và Sinh thái học Mỹ, nhằm tồn vinh khu bảo tồn tự nhiên nơi nó được phát hiện. "Khám phá mới càng làm nổi bật vai trò của Vườn quốc gia Tingo Maria - di sản thiên nhiên của đất nước và chứng minh được tiểu chuẩn bảo tồn tốt của nó", Lorenzo Flores, Giám đốc Vườn quốc gia Tingo Maria nhấn mạnh.

Andinia tingomariana là một loài phong lan có hoa được phân loại thuộc chi Andinia. Chúng sinh sống trên núi cao trong điều kiện thời tiết ôn hòa, với nhiệt độ trung bình năm là 20°C.

Theo AFP, khoảng 30.000 loài lan đã được phát hiện trên toàn thế giới và 10% trong số đó có thể tìm thấy ở Peru. Vườn quốc gia Tingo Maria với diện tích hơn 4.777 hecta hiện là nơi sinh sống của hơn 240 loài lan.

  • Phát hiện loài phong lan mới ở Philippines
  • Phát hiện 2 loài hoa lan mới tuyệt đẹp ở Lào Cai và Khánh Hòa

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 102
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 101
 
  •   Hôm nay 5,527
  •   Tháng hiện tại 399,824
  •   Tổng lượt truy cập 65,231,972