Loài thú sở hữu đến… 4 dương vật “độc nhất vô nhị” trên Trái đất

Thứ tư - 01/08/2018 09:32
Loài thú sở hữu đến… 4 dương vật “độc nhất vô nhị” trên Trái đất Loài thú sở hữu đến… 4 dương vật “độc nhất vô nhị” trên Trái đất

Echidna là một loài thú lông nhím bản địa hết sức đặc biệt của Úc, Tasmania và New Guinea.

Echidna là một loài thú lông nhím bản địa hết sức đặc biệt của Úc, Tasmania và New Guinea. Bên cạnh việc là một trong số ít đại diện của động vật có vú đẻ trứng thay vì sinh con, Echidna còn sở hữu đến 4 đầu dương vật.

Đương nhiên, với kết cấu cơ quan sinh dục đặc biệt như vậy, quá trình giao phối của loài thú này cũng rất khác người. Cụ thể, khi quan hệ, cá thể Echidna đực sẽ dùng 2 trong 4 đầu dương vật để “xâm nhập” vào bộ phận sinh dục của con cái, và tinh trùng cũng sẽ được phóng ra từ 2 đầu dương vật này. Đặc biệt hơn, các đầu dương vật tham gia làm nhiệm vụ sẽ được thay đồi lần lượt theo từng lần giao phối.

Loài thú sở hữu đến… 4 dương vật “độc nhất vô nhị” trên Trái đất 1
Thú lông nhím bản địa Echidna.

Về các đặc điểm khác, Echidna sở hữu một cơ thể tròn cùng bộ lông xù sắc nhọn rất đặc trưng của một loài thú lông nhím. Vì thức ăn chủ yếu của Echidna là kiến và mối, nên móng vuốt của chúng rất phát triển, để đào xuyên qua chiếc tổ bằng đất.

Loài thú sở hữu đến… 4 dương vật “độc nhất vô nhị” trên Trái đất 2
Thức ăn chủ yếu của Echidna là kiến và mối.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ cho việc săn mồi, Echidna còn có một thụ quan cảm ứng điện bên trong mõm, cho phép chúng cảm nhận các xung điện phát ra từ kiến, mối. Khi đã định vị và mở được lối vào để tiếp cận con mồi, Echidna sẽ dùng đến vũ khí cuối cùng là chiếc lưỡi siêu dính để bắt gọn “bữa ăn” của mình.

Loài thú sở hữu đến… 4 dương vật “độc nhất vô nhị” trên Trái đất 3
Echidna sở hữu một cơ thể tròn cùng bộ lông xù sắc nhọn.

Vì có 4 chân rất ngắn và mập mạp nên tốc độ không phải là ưu điểm của loài thú này. Do đó, khi gặp thú dữ, chúng thường lựa chọn giải pháp phòng vệ khác là cuộn tròn mình lại thành một quả bóng gai, hoặc ẩn mình xuống những chiếc hố được chúng đào sẵn trên mặt đất.

Đến thời điểm hiện tại, loài Echidna đã tồn tại được hàng chục triệu năm. Điều này khiến chúng nghiễm nhiên trở thành một trong những loài sinh vật cổ xưa nhất còn tồn tại trên trái đất.

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 152
  •   Máy chủ tìm kiếm 21
  •   Khách viếng thăm 131
 
  •   Hôm nay 19,306
  •   Tháng hiện tại 625,430
  •   Tổng lượt truy cập 66,011,948