Khám phá về loài cáo luôn mang bộ mặt buồn thiu

Thứ năm - 26/07/2018 15:32
Khám phá về loài cáo luôn mang bộ mặt buồn thiu Khám phá về loài cáo luôn mang bộ mặt buồn thiu

Cáo Tây Tạng hay cáo sa mạc Tây Tạng là loài cáo có hình dáng đặc biệt, với khuôn mặt lúc nào cũng mang vẻ buồn thiu, chán nản.

Cáo Tây Tạng hay cáo sa mạc Tây Tạng là loài cáo có hình dáng đặc biệt, với khuôn mặt lúc nào cũng mang vẻ buồn thiu, chán nản. Loài cáo này biết phối hợp với những động vật khác để săn mồi rất điệu nghệ.

Khám phá về loài cáo luôn mang bộ mặt buồn thiu 1
Cáo Tây Tạng phân bố ở cao nguyên Tây Tạng, phía Tây Trung Quốc...

Cáo Tây Tạng là một thợ săn mồi cừ khôi cho dù mang khuôn mặt lờ đờ, chậm chạp. Chúng biết phối hợp với những động vật khác để săn mồi rất điệu nghệ. Tuy nhiên, cáo Tây Tạng thường đi săn một mình vào ban ngày. Nếu có bạn đời, chúng sẽ đi săn mồi theo cặp.

Cáo Tây Tạng phân bố ở cao nguyên Tây Tạng, phía Tây Trung Quốc, cao nguyên Ladakh ở phía Pakistan, biên giới phía Bắc giữa Nepal - Ấn Độ, phía Bắc dãy Himalaya,...

Cáo Tây Tạng là loài động vật có kích thước nhỏ, chiều dài thân từ 60 - 70cm, trọng lượng trung bình khoảng 4kg - 5,5kg. Chúng sở hữu bộ lông dày và mềm, đầu vuông, mắt nhỏ và tai cụp, cộng với tỷ lệ giữa mắt và hộp sọ không cân đối nên trông loài cáo này mặt lúc nào cũng như đang chán nản.

Thức ăn của loài cáo Tây Tạng gồm động vật gặm nhấm, thỏ rừng lông len, thằn lằn, xác linh dương Tây Tạng, hươu xạ, cừu hoang Himalaya và vật nuôi của con người.

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 240
  •   Máy chủ tìm kiếm 79
  •   Khách viếng thăm 161
 
  •   Hôm nay 17,499
  •   Tháng hiện tại 474,800
  •   Tổng lượt truy cập 61,603,250